Có nên chuyển dọn nhà vào tháng 7 âm lịch?

Đọc hết bài viết này bạn sẽ có câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi trên.

Kiêng làm các việc lớn trong tháng 7 âm bắt nguồn từ đâu?

Việt Nam là nước chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa, phong tục, tín ngưỡng từ Trung Quốc. Ví dụ như việc đốt vàng mã, các ngày lễ, tết và một số văn hóa tâm linh khác đã ăn sâu vào đời sống của người dân. Đặc biệt trong tháng 7 âm lịch người Trung Quốc coi đây là tháng xấu và không làm các chuyện lớn trong đời người.

Vậy tại sao một số bộ phận người dân lại kiêng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch. Chuyển nhà An Phát sẽ phân tích một số lý do để bạn đọc hiểu vấn đề. Dựa vào đó bạn có thể đưa ra quyết định xem có nên chuyển nhà hay không!

Người xưa kiêng chuyển nhà vào tháng 7 ân lịch có nhiều lý do khác nhau, nhưng chia ra làm 2 trường phái khác nhau đó là dựa vào hiểu biết về phong thủy và dựa vào tín ngưỡng tâm linh.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Các lý do không nên chuyển nhà vào tháng 7 ân lịch

Giải thích theo quan điểm tâm linh

Quan niệm cho rằng tháng 7 là tháng cô hồn và thường không đem lại may mắn. Tích xưa cho rằng trong tháng 7 âm lịch từ ngày 2/7 Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan cho phép các âm hồn ma quỷ cõi âm quay về dương gian và trở lại vào 12h ngày 14/7. Trong thời gian này nếu làm các việc lớn trong đời như, cưới vợ, làm nhà, chuyển nhà sẽ bị các âm hồn quấy rối và làm hỏng việc.

Một số người khác lại cho rằng đây là khoảng thời gian của lễ Vu Lan báo hiếu tổ tiên những người đã mất, là thời khắc giao thoa giữa âm và dương, các vong hồn trở về dương gian để nhận lễ vật cúng tiến của con cháu, làm các việc lớn trong thời gian này sẽ không thành.

Giải thích theo quan điểm phong thủy học

Còn theo các nhà phong thủy học, lý do không nên làm nhà, chuyển nhà tháng 7 âm lịch vì Việt Nam là nước nằm cạnh biển thường hứng chịu các cơn bão lớn đổ vào đất liền, các cơn mưa rào bất chợt thường xuyên xảy ra. Ngày xưa không có các trung tâm dự báo khí tượng, con người chỉ có thể nhìn vào mây, trời và kinh nghiệm để đoán biết thời tiết, nên việc làm nhà, chuyển nhà trong thời gian này gặp rất nhiều khó khăn do phương tiện hỗ trợ không có. Quả thật lý do các nhà phong thủy học đưa ra rất đúng.

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn?

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật con người tuy chưa làm chủ được thiên nhiên nhưng đã có những cách khắc phục, hạn chế tác hại của thiên nhiên đến đời sống. Lý do các nhà phong thủy học đưa ra rất đúng là vì đây là tháng ngâu, gặp nhiều mưa bão, con người ngày xưa phải chịu khuất phục thiên nhiên. Xây dựng, vận chuyển gặp nhiều khó khăn, trong thời gian nàykhông thể làm gì được. Nhưng giờ đây với phương tiện máy móc hiện đại đã giúp đỡ con người rất nhiều trong công việc, nên việc chuyển nhà đã quá đơn giản. Chúng tôi khẳng định trong văn hóa của Việt Nam không có tháng cô hồn.

Vậy thì tại sao lại phải kiêng chuyển nhà trong tháng 7 âm nữa?

Không có khoa học nào chứng minh rằng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch là xấu, có ảnh hưởng tới cuộc sống. Một vài trường hợp tai nạn xảy ra là do ngẫu nhiên, sự bất cẩn của con người chứ không liên quan gì đến vận đen.

chuyển nhà tháng cô hồn

Chuyển nhà là một công việc không hề đơn giản nó gồm rất nhiều các công đoạn khác nhau bạn có thể tham khảo bài viết chuyển nhà trọn gói của chúng tôi để hiểu rõ hơn. Mỗi người sẽ có niềm tin khác nhau nhưng khi gặp các trường hợp bắt buộc phải chuyển như: nhà thuộc diện phải giải tỏa, nhà nứt gãy cần sửa, hết hợp đồng thuê nhà, bị thiên tai... thì không nên câu lệ mà cần chuyển ngay. Điều quan trọng là gia đình bạn tìm được một dịch vụ chuyển nhà uy tín sẽ giúp cho việc chuyển nhà chở nên đơn giản, nhẹ nhàng, tiết kiệm. Giúp cho gia đình bạn chuyển về mới trọn vẹn niềm vui và phá tan thành kiến khi phải chuyển nhà trong tháng cô hồn.

chuyển nhà tháng 7 âm lịch

Nếu bạn cần tư vấn về ngày chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch hãy tham khảo bài viết cách xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi của chúng tôi. Dù bạn có niềm tin vào tâm linh hay niềm tin vào khoa học phong thủy hãy cứ làm theo điều mình cho là đúng. Bởi vì niềm tim mới là quan trọng nhất nó mang lại điều tốt đẹp trong cuộc sống. Và chuyển nhà An Phát luôn tâm niệm chúng tôi sẽ mang đến điều tốt đẹp nhất cho mọi người. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà An Phát là cách tốt nhất giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Nguồn: Chuyển nhà An Phát

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tục chọn ngày trong dân gian

Tục chọn ngày, giờ tốt trong dân gian bắt đầu như thế nào? Quan niệm ngày tốt là như thế nào? Tìm hiểu cách xem ngày tốt

Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách thờ cúng thần tài chuẩn theo phong thủy để hút tài lộc, may mắn về cho gia chủ

Dịch vụ vứt đồ cũ văn phòng sofa giường tủ tại Hà Nội

Chuyển nhà An Phát cung cấp dịch vụ vứt đồ cũ, vứt rác thải, vứt đồ văn phòng bàn ghế sofa giường đệm tủ đồ cồng kềnh tại Hà Nội

Xem ngày tốt khai trương cửa hàng buôn bán

Cách xem ngày tốt đẹp khai trương trong tháng này mở hàng quán ăn cửa hàng văn phòng công ty theo tuổi chuẩn phong thủy

Thầy cúng nhập trạch về nhà mới khai trương động thổ tại Hà Nội

Dịch vụ cúng nhập trạch về nhà mới, thuê mời thầy cúng nhập trạch về nhà mới, khai trương cửa hàng, động thổ tại Hà Nội

Chat Zalo
goto top
0966120133 0948831686
Chat Zalo