10 câu hỏi có thể thay đổi cuộc đời bạn

Có rất nhiều tấm gương thành đạt trong cuộc sống hàng ngày để chúng ta nhìn vào, hãy tham khảo cách sống của họ để tự mình rút ra những bài học lớn trong đời.

 Lần đầu tiếp xúc với một người thành đạt mà từ lâu bạn rất ngưỡng mộ thì chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bạn thấy bất ngờ trước vẻ bên ngoài của họ: trông cũng giống như những người khác thôi! Trong đủ mọi lĩnh vực nghành nghề, các môi trường xã hội và các lĩnh vực đòi hỏi nỗ lực cố gắng, họ đều có mặt. Nhưng bạn sẽ tìm thấy một tinh hoa đặc biệt ở những con người ấy, những người luôn tìm những mục tiêu lớn lao để làm, để nếm trải và để đạt đến.

Thành đạt

Những câu hỏi sau có thể giúp bạn biết được bạn có những tố chất để trở thành người thành đạt cao hay không. Để có được kết quả tốt nhất, bạn hãy tự trả lời chúng bằng sự chân thật từ tận đáy lòng.

1. Bạn có thật sự muốn trở thành một người thành đạt cao hay không?

 Một người thành đạt cần có ý thức tự giác kỷ luật rất cao và đầu tư cá nhân lớn. Đầu tiên những người thành đạt thường tốn rất nhiều thời gian để suy tư một mình. Ngay cả khi phải làm việc trong môi trường ồn ào thì họ cũng tìm thấy sự tĩnh mịch trong suy nghĩ bằng cách gạt bỏ hết những thứ làm rối trí xung quanh. Thứ hai, người thành đạt thường đặt mình vào trong những hoàn cảnh mới. Đối với nhiều người thì ý tưởng dời chuyển đến một thành phố mới, nhận một công việc mới, hay đi trên một con đường chưa in dấu chân người đi thật là kinh khủng. Những người thành đạt lại sẵn sàng nhận lấy những việc mạo hiểm ấy. Thứ ba, người thành đạt thường phải chịu sự phản bác của bạn bè. Nếu có dịp đọc tiểu sử của người thành đạt, bạn sẽ thấy hầu hết họ đều bị hiểu sai, thường thì những người thân cận họ nhất cũng không thể ngờ tới tương lai của họ sau này.

tỉ phú Billgates trở thành biểu tượng của sự thành đạt trong cuộc sống

2. Trong bạn có sự thôi thúc vươn lên mãnh liệt nào không?

 Sự thôi thúc sáng tạo, hành động, vươn ra học hỏi kinh nghiệm mới cũng giống như một chiếc lò xo bị dồn nén bên trong những người thành đạt, sẵn sàng bung ra bất cứ lúc nào.

3. Điều gì là quan trọng hơn cả đối với bạn?

 Vấn đề then chốt đối với những người thành đạt không bao giờ là "Bạn đã làm những gì?" mà là "Bạn đã là người như thế nào?" Tiêu chuẩn thực để đánh giá một con người chính là những gì mà con người coi trọng. Bạn có quý trọng những phẩm chất của cuộc sống để trở thành người thành đạt như lòng tự trọng, lòng tự hào về thành quả đạt được, hay cách nhìn tích cực về cuộc sống không? Đường đi của những người thành đạt luôn gập ghềnh hiểm trở, trong những lúc khó khăn ấy, bạn cần nhiều thứ hơn là chỉ những động cơ thúc đẩy cụ thể để giúp bạn tiếp tục bước đi.

4. Bạn sẵn sàng đầu tư những gì?

 Sự thành đạt đòi hỏi một khối lượng lớn sức lực, thời gian, sự lỗ lực và gắn bó với công việc. Câu trả lời phải là bạn sẵn sàng đầu tư bất cứ những gì mà sự thành đạt đòi hỏi.

5. Khả năng sẵn sàng chị đựng của bạn là bao nhiêu?

 Những vấn đề khó khăn trong cuộc sống dường như thường đổ lên đầu những người có chí hướng thành đạt. Những người có khả năng  thành đạt phải học cách chịu đựng bất kỳ khó khăn gì gặp phải và biến chúng thành cơ hội. Thật là tai hại khi bạn cứ luôn phàn nàn về cách đối xử của người khác đối với bạn hay về những khó khăn bạn gặp phải. Khi dòng đời gặp lúc trông gai, chỉ có những kẻ yếu đuối mới kêu ca còn những người thành đạt thì vươn lên, vượt qua và tiếp tục bước đi.

6. Những gì bạn sẵn sàng từ bỏ

 Đa số mọi người đều bằng lòng thỏa mãn khi đã đạt đến mức "nhàn hạ" hơn là đi tìm những thành tựu lớn hơn, xa hơn. Một khi bạn đã quyết định trở thành người thành đạt cao, bạn sẽ sớm thấy rằng bạn phải luôn sẵn sàng từ bỏ những vui thích tạm thời để vươn đến những mục tiêu lâu dài.

7. Bạn sẵn sàng gánh vách bao nhiêu trách nhiệm

 Hàng triệu người có thể làm một công việc mà họ bị buộc phải nhận và bị giám sát gắt gao. Nhưng những người sẽ gánh vác trách nhiệm thì khó tìm kiếm hơn. Những người thành đạt không mất thời gian ngồi than phiền, phàn nàn về những công việc có tính chất đòi hỏi, ít thời gian nghỉ phép, hay phúc lợi và lương thấp. Họ chỉ tập trung để làm sao có thể thực hiện một công việc mỹ mãn hơn cho công ty của họ hay thậm chí là làm sao có thể bắt đầu tốt công việc kinh doanh của riêng họ và đảm nhiệm nhiều trách nhiệm hơn. Sự thành đạt và trách nhiệm luôn đi đôi với nhau.

8. Bạn có sẵn sàng bắt đầu với những gì bạn đang có không?

 Có một câu cách ngôn phuong Đông nói rằng" Một chuyến đi vạn dặm bắt đầu từ một bước chân" Giấc mộng thành đạt cao có thể thành sự thực chỉ khi nào bạn hăng hái bắt đầu từ những bước nhỏ nhất để thực hiện giấc mộng bay cao. Hãy bắt đầu làm những việc bạn có thể và vươn đến những việc mà bạn chưa thể làm bây giờ.

 9. Bạn có muốn nghĩ đến chính bản thân bạn hay không?

  Một trong nhũngng ngộ nhận lớn ngăn cản bạn thành đạt chính là ý tưởng càng làm việc chăm chỉ cật lực bao nhiêu thì bạn sẽ đạt được càng nhiều. Đúng là không có gì có thể thay thế được lòng trung thực và tính cần mẫn làm việc. Tuy nhiên, một điều quan trọng không kém là phải đạt sự quân bình trong suy nghĩ và hành động. Nếu bạn biết lo nghĩ cho chính bản thân bạn hơn là nhờ người khác nghĩ giùm thì bạn sẽ đạt được yêu cầu để trở thành người thành đạt.

10. Bạn có muốn bằng lòng với những thành tựu kém hơn tiềm năng thực sự của bạn không?

 Nhiều người một thời gian thành đạt nay thất bại là do họ không muốn vươn cao hơn nữa để gặt hái nhiều hơn những gì họ đã đạt được. Họ đã trở thành người giữ của. Người mà sớm thành đạt khi còn quá trẻ nhưng lại giữ bo bo những thành tựu ấy trong những năm còn lại của cuộc đời thì phải bị xem như là thất bại.

 Bạn có thể tận hưởng sự thoải mái tột cùng khi bạn đã đạt đến đỉnh cao thành đạt nếu bạn muốn. Vấn đề còn lại là liệu bạn có muốn không?

Nguồn: chuyển nhà An Phát

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bài cúng về nhà mới nhập trạch

Bài cúng về nhà mới, văn khấn nhập trạch về nhà mới yết cáo thần linh gia tiên đầy đủ chi tiết

Thầy cúng nhập trạch về nhà mới khai trương động thổ tại Hà Nội

Bạn cần thuê thầy cúng làm lễ nhập trạch về nhà mới, khai trương động thổ tại Hà Nội, chuyển nhà An Phát giới thiệu các thầy cúng giỏi ở Hà Nội

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không? Gọi ngay hotline chuyển nhà An Phát để nghe tư vấn từ chuyên gia phong thủy.

Xem ngày tốt khai trương cửa hàng buôn bán

Cách xem ngày tốt đẹp khai trương trong tháng này mở hàng quán ăn cửa hàng văn phòng công ty theo tuổi chuẩn phong thủy

Cách xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Hướng dẫn cách xem ngày tốt đẹp chuyển nhà mới nhập trạch theo tuổi đón tài, lộc bình an, may mắn đến với gia đình bạn

Chat Zalo
goto top
0966120133 0948831686
Chat Zalo