Làm việc dưới trời nắng cẩn thận bệnh ung thư da

Thời tiết mùa hè miền Bắc tháng 7 năm 2018 khác hẳn các mùa hè năm trước, những đợt nắng nóng dài ngày và lên tới hơn 650C khi ở ngoài đường, hầu như những công việc ngoài trời đều bị hạn chế bởi cái nóng như thiêu như đốt. Chỉ những người thật sự cần mới phải làm việc ngoài trời, và dịch vụ chuyển văn phòng là một trong những việc bắt buộc phải làm. Vậy làm sao để chúng ta tránh được cái nóng và đặc biệt là không để bị mắc bệnh về da đặc biệt là ung thư da. 

làm việc dưới trời nắng cẩn thận mắc các bệnh về da

Hỏi: Xin bác sĩ cho biết các giai đoạn và triệu chứng của ung thư da. Tôi thường hay làm việc vào khoảng 2h chiều ngoài trời. Khoảng 1 tháng gần đây thì da tôi nổi lên những hột rất nhỏ, rất ngứa, nhìn thật kỹ mới thấy và nổi ở nhiều chỗ. Tôi có xem một bài báo nói về ung thư da và bài báo đó chụp hình triệu chứng ung thư da. Tôi thấy các hột nổi trên người cũng giống như trên báo đó. Xin bác sĩ cho biết làm sao phát hiện dấu hiệu ung thư da? Đi khám ở đâu?

Trả lời: ung thư da có 2 dạng bệnh: Ung thư da và Melanome của da. Ung thư da là ung thư của lớp tế bào đáy và lớp tế bào gai. Trong ung thư da tốn thương thường có dạng cục (của carcinome tế bào đáy) màu đỏ nhạt, có các mạch máu dãn nở ở bề mặt. Sau thường lớn dần với tình trạng loét. Có thể có tích tụ các sắc tố melanine rất dễ gây nhầm lẫn với bướu Melanome. 

Việc chuẩn đoán chủ yếu dựa vào sinh thiết. Các tổn thương nghi ngờ ở giai đoạn sớm gồm:

- Một vết loét dai dẳng lâu lành hoặc rướm máu.

- Các mảng da màu đỏ mạn tính có loét nhẹ.

- Để quan sát cẩn thận một tổn thương da cần ánh sáng mạnh và kính lúp.

Ung thư da thường gặp ở vùng mặt, cổ, bàn tay, cánh tay.

melanome

Melanome của da là bướu ác của hắc bào (melanome bào). Đa số melanome không có triệu chứng ngứa khiến người bệnh dễ bỏ qua. Khi tổn thương phát triển sẽ có dạng bóng nước hay dạng cục với bề mặt bị loét. Melanome có thể hiện diện ở bất kỳ nơi nào, ở đàn ông vị trí thường gặp nhất của melanome là phần trên của lưng, trong khi đó ở phụ nữ là phần thấp của chân.

Việc mô tả của bạn không đủ cơ sở để chúng tôi chuẩn đoán cho bạn. Mời bạn đến khám tại các bệnh viện ung bướu tại các thành phố lớn, để khám và phát hiện sớm bệnh ung thư da (nếu có)

Để tránh các bệnh về da khi làm việc ngoài trời nắng nhân viên chuyển văn phòng nên mặc áo dài tay che chắn hết, không để da tiếp xúc trực tiếp với nắng vào các giờ cao điểm từ 10h sáng tới 16h chiều đây là khoảng thời gian tia tử ngoại có bức xạ cao nhất, dễ gây ung thư da, nên đội mũ rộng vành để bảo vệ vùng da cổ, mặt. Vì làm việc trời nắng nên cơ thể mất nước rất nhanh cần bổ xung nước uống mùa hè giải khát và cung cấp thêm calo để làm việc. Kiếm tiền rất quan trọng nhưng đừng để ảnh hưởng tới sức khỏe, kiếm được 1 đồng lại phải đi chữa bệnh hết 4 đồng. Rất mong anh em nhân viên chuyển nhà An Phát làm việc khoa học, hiệu quả cao.

Nguồn: Chuyển nhà - chuyển văn phòng An Phát

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Thầy cúng nhập trạch về nhà mới khai trương động thổ tại Hà Nội

Dịch vụ cúng nhập trạch về nhà mới, thuê mời thầy cúng nhập trạch về nhà mới, khai trương cửa hàng, động thổ tại Hà Nội

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới chuẩn phong thủy cầu tài cầu lộc, bỏ bàn thờ cũ, bát hương cũ như thế nào cho đúng cách

Hướng dẫn vận chuyển bể cá thủy sinh

Hướng dẫn cách vận chuyển bể cá thủy sinh an toàn không bị ảnh hưởng đến môi trường sống của sinh vật cảnh

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc vào trong nhà, treo chuông gió ở đâu để dẫn dắt chiêu vượng khí loại bỏ những năng lượng xấu tắc nghẽn trong gia đình

Nuôi cá cảnh mang lại tài lộc cho gia chủ

Vị trí đặt bể cá, nuôi bao nhiêu cá trong bể thủy sinh số lượng cá phong thủy là bao nhiêu để mang lại may mắn chiêu tài lộc chặn sát khi

Chat Zalo
goto top
Đặt lịch khảo sát chuyển nhà & báo giá trực tuyến 0966120133 0948831686 Dịch vụ chuyển nhà
Chat Zalo