Cách xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà nhập trạch theo tuổi, rất dễ ai cũng có thể làm được

Cách xem chọn ngày tốt chuyển nhà nhập trạch đã có từ lâu của người dân Á Đông, cũng là điều thường thấy của người Việt Nam. Theo quan niệm nếu chuyển nhà vào ngày tốt thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, gia đình bình an và hạnh phúc. Có rất nhiều cách xem ngày tốt chuyển nhà, tùy theo kinh nghiệm và khả năng của mỗi người xem để lựa chọn ngày. Vậy làm thế nào để chọn được ngày tốt dọn về nhà mới theo tuổi của mỗi người? Nếu là người không có kiến thức về kinh dịch, âm dương ngũ hành bạn không thể biết được. Đến các thầy phong thủy vẫn còn đưa ra mỗi người 1 ý kiến khác nhau. Cách xem ngày tốt xấu theo tuổi đến bây giờ vẫn còn gây tranh cãi bởi tính thực tiễn của nó, khoa học phong thủy cũng không chứng minh được, chúng ta cần tiếp tục khám phá những điều bí ẩn về việc chọn ngày tốt xấu. Sau khi đọc xong bài này tùy vào bạn hiểu tới đâu đều có thể tự chọn được cho mình ngày tốt đẹp chuyển nhà nhập trạch

Cách xem ngày tốt chuyển nhà nhập trạch

Phong thủy học

Phụ Lục

I. Các ngày cần tránh

II. Các cách xem ngày tốt xấu     

   1. Xem ngày đẹp theo Nhị thập bát tú

   2. Xem ngày đẹp theo 12 tinh thứ phương đông

   3. Xem ngày đẹp theo 12 thần hoàng đạo và hắc đạo phương đông

   4. Xem ngày đẹp theo 12 thần hoàng đạo và hắc đạo phương tây

   5. Xem ngày đẹp theo 12 trực

   6. Xem ngày đẹp theo Lục diệu

   7. Xem ngày đẹp theo Cát Thần – Hung Thần

   8. Xem ngày đẹp theo Sinh khắc của can chi

   9. Xem ngày đẹp theo phong thủy

     10. Xem ngày đẹp theo Ngũ hành

     11. Xem ngày đẹp theo lịch Khổng Minh

III. Cách xem ngày tốt xấu

Trước khi xem ngày tốt bạn cần phải biết cách nắm thêm thông tin can chi là thế nào. Theo Wikipedia định nghĩa:

Can hay còn gọi là Thiên Can (Thập Can), kết thúc số cuối của năm tương ứng với các can, phối hợp với ân dương ngũ hành, 10 can gồm:

Ví dụ: năm 1980 là Canh Thân, 1981 là Tân Dậu, 1982 là Nhâm Tuất... Năm 1988 là Mậu Thìn, năm 1989 là Kỷ Tỵ

Số Can Việt Âm - Dương Hành
0 Canh Dương Kim
1 Tân Âm Kim
2 Nhâm Dương Thủy
3 Quý Âm Thủy
4 Giáp Dương Mộc
5 Ất Âm Mộc
6 Bính Dương Hỏa
7 Đinh Âm Hỏa
8 Mậu Dương Thổ
9 Kỷ Âm Thổ

Chi hay Địa Chi hay Thập Nhị Chi đây là mười hai từ chỉ 12 loài vật của Hoàng Đạo Trung Quốc gồm:

Số Chi Việt Hoa Âm - Dương Hoàng đạo Tháng âm lịch Giờ
1 Dương chuột 11 (đông chí) 23 - 1
2 Sửu chǒu Âm trâu 12 1 - 3
3 Dần yín Dương hổ 1 3 - 5
4 Mão mǎo Âm mèo hoặc thỏ 2 (xuân phân) 5 - 7
5 Thìn chén Dương rồng 3 7 - 9 
6 Tỵ Âm rắn 4 9 - 11 
7 Ngọ Dương ngựa 5 (hạ chí) 11 - 13
8 Mùi wèi Âm dê hoặc cừu 6 13 - 15
9 Thân shēn Dương khỉ 7 15 - 17
10 Dậu yǒu Âm 8 (thu phân) 17 - 19 
11 Tuất Dương chó 9 19 - 21
12 Hợi hài Âm lợn 10 21 - 23 

I. Các ngày cần tránh

Ngày không nên làm những việc lớn trong đời

-   Ngày có can chi trùng với can chi tuổi của người xem. Ví dụ tuổi Đinh Tỵ không nên chọn ngày Đinh Tỵ để làm các việc lớn.

-   Ngày có can trùng với can tuổi của người cần xem, còn chi xung với chi tuổi. Ví dụ tuổi Đinh Tỵ không nên dùng ngày Đinh Hợi (Chính xung không tốt)

-   Ngày có can xung với can tuổi của người cần xem, còn chi trùng với chi tuổi hoặc chi xung với chi tuổi. Ví dụ tuổi Đinh Tỵ không nên dùng ngày Quý Tỵ hoặc Quý Hợi.

II. Các cách xem ngày tốt xấu

Hiện nay có những cách xem ngày đẹp định việc tốt xấu như sau:

1. Xem ngày đẹp theo Nhị thập bát tú Phương Đông có 7 chòm: Giác, Cang, Đê, Phòng, Tâm, Vĩ, Cơ. Phương Tây có 7 chòm : Khuê, Lâu, Vị, Mão, Tất, Chủy, Sâm. Phương Bắc có 7 chòm : Đẩu, Ngưu, Nữ, Hư, Nguy, Thất, Bích. Phương Nam có 7 chòm: Tỉnh, Quỷ, Liễu, Tinh, Trương, Dực, Chẩn

2. Xem ngày đẹp theo 12 tinh thứ phương đông (giáng lâu, đại lương, thực trầm, thuần phủ, thuần hỏa, thuần vĩ, thọ tinh, đại hỏa, tích mộc, tinh kỷ, huyền hiêu, tu tư )

3. Xem ngày đẹp theo 12 thần hoàng đạo và hắc đạo phương đông (thanh long, minh đường, kim quỹ, kim đường, ngọc đường, tư mệnh, thiên hình, chu tước, bạch hổ, thiên lao, nguyên vũ, câu trần)

4. Xem ngày đẹp theo 12 thần hoàng đạo và hắc đạo phương tây (Bạch dương, kim ngưu, song tử, cự giải, sử tử, xử nữ, thiên bình, thiên yết, nhân mã, ma kết, bảo bình, song ngư)

5. Xem ngày đẹp theo 12 trực (Trừ, Phá, Nguy, Bế, Chấp, Thâu, Khai, Mãn, Kiên, Thành, Bình, Định)

6. Xem ngày đẹp theo Lục diệu (Liên quan đến phép độn lục giáp, độn lục nhâm, lục hư ): Chia ra làm 6 loại tốt xấu : Đại an,  Lưu liên, Tốc hỷ, Xích khẩu, Tiểu Cát, Không Vong

7. Xem ngày đẹp theo Cát Thần – Hung Thần:

Cát Thần: Thiên Đức, Giải Thần, Thanh Long…Hung Thần : Kiếp Sát, Hoàng Sa, Không Phòng…8. Xem ngày đẹp theo kinh dịch: cách xem ngày này rất hay và linh diệu, đòi hỏi người thầy phải rất thông thạo kinh dịch và có những nghiệm chứng thực tiễn; khi mọi người đến gặp, người thầy họ dùng quẻ đoán được chính xác quá khứ và cho những ngày tốt trong tương lai, căn cứ vào từng lĩnh vực công việc của người hỏi và dụng thần linh ứng là gì.

8. Xem ngày đẹp theo Sinh khắc của can chi: căn cứ của phương pháp này là tất cả thông số của năm tháng ngày giờ đều quy chiếu theo ngũ hành, rồi luận đoán sự tốt xấu của ngày đó đối với việc đó hoặc người đó. 

9. Xem ngày đẹp theo phong thủy: việc này phải dựa vào cuộc đất hoặc thế nào có sơn hướng nào, công việc đang thực hiện vào thời vận nào và có những sao nào đang chiếu ở sơn và ở hướng.

10. Xem ngày đẹp theo Ngũ hành: Dùng mệnh của người tính theo năm sinh và ngũ hành của ngày để định ra sự tốt xấu. Nếu ngũ hành của người ngang hòa hoặc được ngũ hành của ngày sinh là tốt, còn ngũ hành khắc nhau là xấu…

11. Xem ngày đẹp theo lịch Khổng Minh

Theo như quân sư Khổng Minh (Gia Cát Lượng) ông đưa ra một số nguyên tắc cho giờ xuất hành đây vẫn là điều bí ẩn mà chúng ta chưa thể giải thích được.

Như vậy đã có hơn 10 cách xem ngày tốt xấu có cách tính và quy tắc rõ ràng, còn nhiều cách khác chỉ là áp đặt theo một tiêu chí nào đó, mà không căn cứ trên cơ sở phép tính toán học như: ngày nguyệt kỵ, ngày tam nương, ngày con nước, tật nhật, Dương công kỵ, Trùng tang, Huyết Nhẫn, Ngũ Quỷ, Đại ôn sát, Cô Thần, Địa Võng, Thọ tử, Sát chủ, Thiên sát, Địa tặc…

Ví dụ về việc kiêng ngày rất vô lý:

Ngày tam nương: một tháng có 6 ngày phạm tam nương, là ngày sinh và ngày mất của 3 vị nương nương làm “tan nhà đổ nước” của bên Trung Quốc, chắc chắn chẳng liên quan gì đến Việt Nam cả.

Ngày Tật Nhật là ngày băng hà của 2 ông vua tàn ác nhất trung quốc là Trụ và Kiệt

Ngày Dương công kỵ là ngày kiêng ăn thịt lợn của người đạo hồi…

III. Hướng dẫn cách chọn ngày tốt chuyển nhà

Bước 1: Chọn ngày tốt không xung khắc với tuổi gia chủ. Nên chọn ngày tam hợp, lục hợp với tuổi của bạn, theo ngũ hành nên chọn ngày tương sinh với bản mệnh. Đây là yếu tố chủ chốt trong việc chọn ngày tốt chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng. Các bước sau chỉ là bổ xung cho bước 1.

Ví dụ: Tuổi Ất Sửu mệnh Kim nên chọn ngày (Sửu, Tỵ, Dậu) hành thổ là tốt nhất vì kim sinh thổ.

Bước 2: Xem ngày tốt xấu trong tháng rồi chọn ngày hoàng đạo tránh ngày hắc đạo.

Bước 3: Nên chọn ngày có nhiều sao tốt như: Thiên Đức, Mãn Đức, Yến Yên, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Thiên Hỷ … Tránh ngày có nhiều sao xấu như: Thụ Tử, Cô Thần, Quả Tú, Thiên Hỏa, Hoàng Vũ… Đặc biệt nên tránh nên tránh ngày có nhiều sao Đại Hung.

Bước 4: Chọn ngày có Trực chiếu xuống tốt như : Trực Khai, Trực Kiến, Trực Bình, Trực Mãn. Không nên chọn các ngày có trực xấu.

Bước 5: Chọn ngày có sao “Nhị Thập Bát Tú” Chiếu xuống tốt như: Sao Thất, Sao Bích, Sao Lâu, Sao Tất. Tránh các sao rất xấu như: Sao Cang, Sao Tâm, Sao Ngưu, Sao Nguy không nên làm việc gì quan trọng.

Bước 6: Xem ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà, có thể nói đây là cách xem tương đối phức tạp đòi hỏi cần kiến thức sâu rộng về phong thủy, bạn có thể tham khảo kỹ hơn.

Bước 7: Khi đã chọn được ngày tốt thì bạn hãy xem giờ hoàng đạo nào tốt trong ngày để thực hiện công việc.

Ngày tốt với hướng nhà

- Nhà hướng Đông: Nên tránh chuyển nhà vào các ngày hành Kim là ngày Tỵ, Dậu, Sửu

- Nhà hướng Tây: Nên tránh chuyển nhà vào các ngày hành Mộc là ngày Hợi, Mão, Mùi

- Nhà hướng Nam: Nên tránh chuyển nhà vào các ngày hành Hỏa là ngày Thân, Tý, Thìn

- Nhà hướng Bắc: Nên tránh chuyển nhà vào các ngày hành Kim là ngày Dần, Tuất, Ngọ

Lưu ý khi chọn ngày tốt nhập trạch

- Tất cả đều tính theo âm lịch (lịch mặt trăng)

- Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi của người trụ cột trong gia đình các người khác không quan trọng.

- Có thể nhập trạch lấy ngày trước rồi chuyển đồ về ở sau khi có việc bận.

Theo quan điểm của riêng chúng tôi, vũ trụ có ngũ hành. Trời đất có âm dương, không có cái gì là hoàn hảo, không có gì là xấu hết. Trong tốt có xấu, trong xấu có tốt, nếu là ngày xấu hãy chọn giờ tốt để làm công việc mình mong muốn. Nếu là ngày tốt nhưng sảy ra mưa bão thiên tai thì vẫn gọi là ngày xấu. Xem ngày tốt nhập trạch là sự kết hợp của ngũ hành can chi với tuổi của gia chủ và thuận theo tự nhiên.

Dịch vụ chuyển nhà An Phát có hẳn chuyên mục xem ngày tốt chuyển nhà giúp bạn tìm được ngày một cách nhanh chóng, hoặc để lại comment phía cuối bài viết này sẽ có chuyên gia tư vấn trả lời bạn. Phụ trách chuyên mục này là Hoàng Nam cư sĩ.

 Hoàng Nam cư sĩ tư vấn phong thủy

Hoàng Nam cư sĩ phụ trách tư vấn

Chúc tất cả độc giả chọn được ngày tốt như ý muốn của mình gặp nhiều thành công - may mắn - vạn sự như ý

Nguồn: An Phát sưu tầm và biên soạn từ internet

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không? Gọi ngay hotline chuyển nhà An Phát để nghe tư vấn từ chuyên gia phong thủy.

Nuôi cá cảnh mang lại tài lộc cho gia chủ

Vị trí đặt bể cá, nuôi bao nhiêu cá trong bể thủy sinh số lượng cá phong thủy là bao nhiêu để mang lại may mắn chiêu tài lộc chặn sát khi

Hướng dẫn vận chuyển bể cá thủy sinh

Hướng dẫn cách vận chuyển bể cá thủy sinh an toàn không bị ảnh hưởng đến môi trường sống của sinh vật cảnh

Bố trí phong thủy bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng hướng đặt cần được lưu ý, đây là góc tâm linh cần trang nghiêm, ấm cúng. Bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy mang lại tài lộc bình an cho gia đình

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới chuẩn phong thủy cầu tài cầu lộc, bỏ bàn thờ cũ, bát hương cũ như thế nào cho đúng cách

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Chat Zalo
goto top
0966120133 0946632686
Chat Zalo