Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì

Trước khi chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì?

Trước khi chuyển đến nhà mới hoặc thuê lại căn hộ bạn cần kiểm tra tổng thể từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài xem xét nắm được rõ từng chi tiết của ngôi nhà, qua đó xử lý khắc phục hết những nhược điểm về mặt phong thủy trước khi dọn đồ đến ở. Vì phong thủy ngôi nhà ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống, sức khỏe của bản thân bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu. 

Những việc cần làm khi chuyển đến nhà mới thuê là:

- Dọn dẹp vệ sinh nhà mới

- Kiểm tra nguồn điện nước

- Trang trí cho ngôi nhà

- Xông nhà

- Chuyển đồ vào

- Cúng nhập trạch

-Trấn trạch

- Làm lễ mừng tân gia

1. Dọn dẹp vệ sinh nhà mới

dọn dẹp vệ sinh nhà mới

Dọn dẹp vệ sinh nhà mới là việc đầu tiên bạn cần làm. Trước khi cho thuê căn hộ chủ nhà thường sơn lại nhà tạo cảm giác mới mẻ cho người thuê, vì thế trong phòng sẽ có mùi sơn, vết sơn, bụi bẩn ở trên sàn nhà bạn cần lau dọn chúng. Việc lau dọn này nhằm mục đích đẩy hết các trường năng lượng tiêu cực còn lại đi. Có những chỗ sơn không hết hoặc cần bả, sơn lại màu theo ý mình bạn cần sửa ngay, nếu cần giấy dán tường bạn nên làm luôn. Tiêu chí hàng đầu là luôn sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp. Đừng để nhập trạch xong sau đó bạn mới phát hiện ra các lỗi rồi lại gọi thợ đến khoan đục làm lại.

Không gian trống là nền tảng phong thủy tốt nhất, giúp bạn có cái nhìn tổng quan để kê xếp đồ nội thất sao cho hợp lý nhất. Việc này sẽ dẫn được luồng năng lượng tích cực theo ý mình mong muốn.

2. Kiểm tra nguồn điện nước

Kiểm tra nguồn điện tại nhà mới

Điện nước là hai yếu tốt quan trọng nhất của ngôi nhà, nếu chưa hoàn thiện tốt nhất không nên chuyển tới, nhà đi thuê cần chốt số công tơ điện nước với chủ nhà. Xác định được chỗ ngắt thiết bị điện như cầu dao, cầu chì.

Đối với các gia đình xây nhà mới cần kiểm tra lại đường điện có bị chạm chập ở đâu không, chỗ nào chưa có ổ cắm cần bổ xung ngay. Nguồn điện cần ổn định, đường dây chịu tải cao để bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc.

Trong phong thủy, nước là yếu tố mang tới tài lộc cho gia đình bạn. Đường cấp nước vào đi bên tay trái, đường nước thải ra bên tay phải (tính theo vị trí người quay mặt ra cửa). Xả nước chảy nhỏ trong thời gian dài để biết ngôi nhà có bị ngấm nước ở đâu không. Nếu đường nước có tắc ở đâu thì phải khắc phục ngay.

3. Trang trí cho ngôi nhà

Cây trang trí trong nhà

Tùy vào thẩm mỹ và sở thích mỗi cá nhân sẽ lựa chọn các cách trang trí khác nhau. Việc bạn lựa chọn trang trí càng kỹ lưỡng thì sự gắn kết giữa bạn và đồ vật càng cao, năng lượng bạn thu được từ việc này càng nhiều và tinh khiết. Nhưng trang trí quá nhiều thứ rườn rà không cần thiết thì lại mang tới nguồn năng lượng hỗn loạn đây là trở ngại ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống của bạn.

Chuông gió là vật phẩm phong thủy đơn giản có tác dụng thu hút dẫn dắt dương khí vừa là vật để trang trí đem lại thẩm mỹ cho ngôi nhà tham khảo bài viết vị trí treo chuông gió hút tài lộc trong nhà. Tuy nhiên nếu vùng đất bạn ở có nhiều khí xấu chuông gió lại không tốt, nó khuếch tán và phát tán khắp nơi, vì vậy hãy cân nhắc khi sử dụng chúng. Cây cảnh phong thủy là một yếu tố không thể bỏ qua vừa lọc không khí vừa mang lại vẻ đẹp xanh mát cho ngôi nhà rất tốt cho sức khỏe. Bể cá cảnh cũng làm tăng sinh khí là một gợi ý rất hay mà mỗi gia đình nên có.

4. Xông nhà mới

Đốt trầm hương xông nhà mới

Xông nhà mới được hiểu là người đầu tiên bước vào ngôi nhà, thường là chủ gia đình hoặc người lớn tuổi nhất. Cũng có thể mượn tuổi người khác hợp với năm đó, tham khảo thêm bài viết thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi của chúng tôi.

Nhà mới xây thì thường ẩm và chưa khô hết, nhà lâu không có người ở vào nhà rất lạnh lẽo. Hiểu theo cách khác xông nhà là xua đi những nguồn năng lượng xấu, nguồn khí đã tích tụ lâu ngày thay thế bằng các nguồn năng lượng mới. Cách làm rất đơn giản tốt nhất là đốt trầm hoặc các loại cây có tinh dầu trong nhà, bật quạt, bật điện, mở hết cửa sổ, cửa chính cho thông thoáng làm vậy để những chỗ có nấm mốc độ ẩm cao sẽ hết. Xông theo nguyên tắc là từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

5. Chuyển đồ

chuyển đồ đến nhà mới

Nên mang gì vào nhà mới đầu tiên?

Những thứ cần mang vào nhà mới trước tiên là những vật dụng như: gạo, tiền, bếp lửa (lưu ý là bếp đun có lửa), chiếu, chổi quét nhà. Đây là những thứ có tác dụng chiêu tài lộc, tăng sinh khí với mong muốn cuộc sống đủ đầy sung túc cho cả gia đình. Những thứ này do chính tay chủ nhà cầm đến. Tâm trạng gia chủ trong ngày chuyển đến cũng rât quan trọng không nên nóng giận, nói to, chửi mắng người khác. Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới bạn cần biết để tránh nhé.

Chọn ngày tốt, giờ hoàng đạo hợp với tuổi của gia chủ để chuyển đồ đến, giờ đây đã có dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp giúp bạn làm việc này, chủ nhà chỉ cần cầm những vật dụng quan trọng đến trước. Tham khảo dịch vụ chuyển nhà tốt nhất tại Hà Nội.

Đừng tham lam mang tất cả đồ từ nhà cũ sang, cần chọn lọc những thứ cần thiết dùng được vứt bỏ hết những đồ cũ, vỡ, lại tiết kiệm được tiền vận chuyển. Gợi ý những vật dụng cần mua khi về nhà mới.

6. Cúng nhập trạch

Cúng nhập trạch nhà mới

Cúng nhập trạch là việc quan trọng không thể thiếu khi tới ở một ngôi nhà, nhằm thông báo với thần linh, thổ địa nơi này, tùy vào điều kiện kinh tế mỗi gia đình mà mua sắm mâm đồ lễ nhập trạch, nên tươi tất một chút đừng úi xùi quá dù sao đến nhà bạn còn mua được cơ mà. Đây là dịp bạn báo cáo với tổ tiên về những thành quả đã đạt được trong thời gian qua. 

7. Trấn trạch

Trấn trạch nhà mới

Để phòng ngừa nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà người xưa thường hay sử dụng biện pháp trấn trạch để tăng cường vượng khí, tạo ra sự bình an cầu sức khỏe cho cả gia đình. Trấn trạch đòi hỏi pháp sư cao tay, hiểu biết về thủ tục này mới làm được vì vậy chúng tôi không khuyến khích các bạn làm bằng mọi cách.

Trường hợp nào thì cần trấn trạch? Mảnh đất bạn sống ở khu vực có khí xấu (nghĩa trang, nền đất là ao hồ...) hàn khí nhiều, các thành viên trong gia đình thường xuyên ốm đau, bệnh tật, ngủ dậy luôn trong tình trạng mệt mỏi, ngủ mơ hay bị bóng đè... Thì cần phải trấn trạch cho ngôi nhà.

Theo phong thủy hiện đại trấn trạch có thể sử dụng vật phẩm phong thủy như, chó đá, sư tử đá, ghê đá, gương bát quái, tỳ hưu, rồng... ngoài ra sử dụng bùa chú, mật tông... Nên tham khảo các chuyên gia phong thủy để có cách là đúng nhất.

8. Mừng tân gia nhà mới

Tổ chức tiệc tân gia

Chọn ngày nghỉ làm lễ mừng tân gia, mời bạn bè người thân hàng xóm sang chung vui ăn bữa cơm thân mật với gia đình bạn để tăng thêm tình cảm anh em hàng xóm. Cười nói vui vẻ nhận những lời chúc mừng tân gia. Đây chính là cách giúp gia tăng năng lượng cho ngôi nhà .

Chúng tôi mong rằng những hướng dẫn trên sẽ giúp ích được cho bạn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch về nhà mới

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch chuyển về nhà mới, làm được những điều này giúp gia đình bạn có khởi đầu mới tốt đẹp may mắn bình an sẽ đến

Hướng dẫn thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi

Hướng dẫn của chuyên gia phong thủy đầy đủ, chính xác nhất, không phạm phải điều kiêng kỵ cho thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì

Những việc cần làm ngay khi chuyển đến nhà mới thuê để đón năng lượng tốt hóa giải các điều xấu, mang lại tài lộc cho gia đình

Vị trí đặt bát hương trên ban thờ gia tiên

Tên các bát hương và vị trí đặt trên ban thờ gia tiên ai cũng nên biết khi chuyển nhà mới

Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy, tụ khí mang lại tài lộc cho gia đình

Chat Zalo
goto top
0966120133 0946632686
Chat Zalo