Vị trí ngồi làm việc nên và không nên

Ở nhà, văn phòng hoặc bất kỳ một môi trường nào khác, bạn không nên ngồi đối diện với góc bàn, góc nhọn của các vật thể chĩa vào mình. Nếu những mũi nhọn này chĩa thẳng vào bạn thì năng lượng sát khí sẽ không tốt cho bản thân

Cách chọn vị trí ngồi làm việc theo phong thủy 

Không ngồi đối diện với cửa lớn

Cửa lớn là nơi ra vào của một gian văn phòng làm việc, cho nên lưu lượng khí trường đối diện với nó là thịnh vượng nhất. Trừ phía trước ra, nếu chỗ ngồi mà lại không may đối diện với cửa lớn, thì người ngồi có thể chịu ảnh hưởng của khí trường, làm tư duy có thể trở nên lung tung, tâm lý cũng không ổn định.

Khắc phục : khi chỗ ngồi đối diện với cửa lớn thì có thể dịch chuyển bàn làm việc sang bên cạnh một chút. Nếu không thể dịch chuyển thì phía trước bàn làm việc dùng bình phong hoặc tủ tài liệu để ngăn cản sát khí.

 Không có xà nhà vắt ngang qua

Nếu ngồi dưới xà ngang trong thời gian dài, có thể chịu sự quấy nhiễu của khí trường hạ áp, dễ dẫn tới tâm lý bất an, choáng váng đầu óc, làm việc hay để xảy ra sai sót, nếu nghiêm trọng có thể gây tổn hại tới sức khỏe. Vì vậy bàn làm việc nếu không may nằm dưới xà ngang thì cần phải đặc biệt chú ý, nếu mà áp ngay trên đỉnh đầu thì cần phải nhanh chóng di dời vị trí của bàn làm việc.

Không nên có xà trên đầu

Không nên bố trí các thiết bị điện vây quanh

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, có rất nhiều sản phẩm điện tử máy móc như điều hòa, tivi, máy tính, loa đài... chúng đem đến cho cuộc sống rất nhiều lợi ích. Nhưng trong quá trình sử dụng những thiết bị máy móc sẽ sản sinh ra sóng điện từ và sóng từ trường mạnh, điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tư duy của con người, nên cố gắng tránh dựa quá gần chúng, càng không nên để các thiết bị máy móc như máy tính, photo, máy in, máy fax... bủa vây xung quanh chỗ ngồi của bạn.

Không thích hợp quay lưng ra cửa

Nếu sắp xếp bàn làm việc mà quay lưng ra cửa thì đây cũng là một điều tối kỵ mà chúng ta cần phải  tránh. Cửa là nơi mà con người bắt buộc phải đi qua, cũng là nơi miệng khí của văn phòng. Nếu người nào đó mà ngồi trong tình trạng này một thời gian dài phía sau lưng mình thường xuyên có người đi lại thì rất dễ nảy sinh sự bất an về mặt tâm lý. Thời gian dài dẫn tới tinh thần bị hoảng loạn, ảnh hưởng tới việc đưa ra những quyết sách, không có lợi cho sự nghiệp.

Phương pháp hóa giải : Một là điều chỉnh vị trí sắp xếp lại bàn làm việc, thay đổi những vị trí mà nhân viên quay lưng ra cửa . Nhưng đối với những nhân viên bình thường của văn phòng mà nói thì không dễ gì điểu chỉnh, bởi vì vị trí bàn làm việc là do tính chất công việc mà sắp xếp, lúc này có thể lựa chọn một chiếc ghế có dựa phía sau lưng, như vậy không chỉ phía sau lưng có điểm tựa mà còn có thể ngăn cản sự tấn công của tạp khí.

Phía sau nên có núi dựa 

Phía sau bàn làm việc tốt nhất là có cái gì đó giống như bức tường để dựa vào, bởi vì thế dựa vào núi chủ về quý nhân, nhiều lực ủng hộ lớn, hành sự chắc chắn. Nếu phía sau chỗ ngồi là khoảng trống thì thường hình thành thực lực không đủ, tâm thần bất định, thân thể suy nhược, quý nhân không hiển, mức độ ổn định về nhân sự không đủ, thậm chí nghiêm trọng còn có thể ảnh hưởng tới không gian của công ty. Phía mặt sau của chỗ ngồi nếu không có bức tưởng, thì nên cố gắng bố trí những chiếc bàn, tủ thấp cố định không di chuyển được có vai trò trong việc làm chỗ dựa.

Phía trước cần thoáng đãng sạch sẽ

Phía trước bàn làm việc cần phải thoáng đãng, không thể chật hẹp, như vậy thì tiền đồ của công ty mới rộng mở. Nếu đối diện với bức tường, thì tiền đồ cũng giống như bị bức tường chặn lại, vận khí sẽ không thể lưu thông được. Trước vị trí chỗ ngồi cũng không thích hợp là nơi mà nhân viên đi qua lại chủ yếu. Nếu trước vị trí chỗ ngồi chính là con đường mà nhân viên ra vào, như vậy khí trường lưu động đi đi, lại lại này sẽ làm ảnh hưởng tới từ trường khiến thần kinh con người không tập trung, lâu dần sẽ cảm thấy tâm khí bất thường, làm việc dễ xảy ra sai sót.

Kỵ bị phản chiếu bởi chiếc gương lớn

Kiến trúc hiện đại thường dùng những bức tường bằng kính , điều này rất dễ nảy sinh sự ô nhiễm ánh sáng , đây cũng chính là quang sát vô cùng hại, nhân viên làm việc mà bị chiếu xạ có thể hiện rất nhiều việc không tốt lành. Nếu chỗ ngủ việc bị chiếu xạ bởi gương hoặc kính, lâu dần sẽ có thấy bản thân thường xuyên bị đau đầu chóng mặt tư duy bị xáo trộn, giấc ngủ không sâu, cho nên tránh điều này là tốt nhất.

Không thích hợp cách cửa quá gần

Nếu sắp xếp vị trí chỗ ngồi ở gần cửa, hiệu quả làm việc sẽ rất thấp. Chức vụ làm việc trong văn phòng càng cao thì nên cách cửa càng xa, ngay cả những nhân viên bình thường cũng không nên cách cửa quá gần . Nên căn cứ vào chức vụ cao thấp để sắp xếp bố trí điều chỉnh vị trí thích hợp, di chuyển vị trí chỗ ngồi ở phía sau.

Không xung với cửa và đường

Bàn làm việc xung với cửa hoặc đường có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân, rất dễ gặp phải tai họa bất ngờ, đối với công việc và sự thăng tiến cũng có sự cản trở rất lớn. Các mặt chính và mặt ngách của bàn làm việc tốt nhất không được là đi đường vòng, bởi vì những căn phòng mà xung với đường như vậy cũng có thể có ảnh hưởng không tốt. Phía sau vị trí ngồi cũng không nên có lối đi, phía sau bàn có người đi lại, cũng có thể khiến tâm thể bất an, ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc.

không xung với đường và cửa

Phía sau bàn làm việc không thích hợp dựa vào cửa sổ

Phòng làm việc có cửa số, vừa có thể thu nhận ánh sáng, lại có thể ngắm phong cảnh, nhưng khi bố trí phòng làm việc cần suy nghĩ tới mối quan hệ với cửa số. Bên trái của bàn làm việc thích hợp có cửa số, sắp xếp như vậy một mặt vừa có thể thưởng thức ngắm cảnh, lại vừa có thể làm việc, lại vừa có được đầy đủ ánh sáng, có lợi cho việc nâng cao hiệu quả làm việc. Phía sau của bản làm việc không thích hợp có cửa sổ, bởi vì ánh sáng ở phía bên ngoài cửa sổ là chiếu xạ từ phía şau sẽ gây cản trở cho thị lực. Hơn nữa phía sau chố ngồi là cửa số cũng thế hiện là vị trí dựa không vững chắc.

Vị trí ngối không đối với góc cắt

Vị trí ngồi không thể bị những hành lang, lối đi không đối xung và vị trí ngồi cắt đến. Nếu làm việc ở những nơi như thế này, thì sẽ rất không thuận lợi, giữa những đồng nghiệp với nhau, cũng dễ dàng nảy sinh xích mích và hiếu lầm.

Phía trước đối diện với vị trí ngồi không có người khác ngồi

Phía trước vị trí ngồi nếu có người ngồi đối diện với mình cũng đồng nghĩa với việc bản thân mình không có không gian riêng tư, bí mật, không chỉ gây lên sự xung khắc về thị giác mà còn có thể do sự phân tán, mất tập trung mà ảnh hưởng tới hiệu quả công việc. Gặp phải trường hợp như vậy, phương pháp giải quyết tốt nhất là dùng chậu cây cảnh hoặc các kệ đựng tài liệu để ngăn cách.

Lối đi lại không thích hợp có những vật cản trở

Lối ra vào cửa chỗ ngồi đối diện cho con dường giao thông liên lạc với bên ngoài, nếu lối ra vào nơi làm việc lại đặt quá nhiều những vật lớn, không chỉ khiến cho việc đi lại khó khăn mà còn dẫn tới việc trao đổi công việc và mối quan hệ giữa mọi người với nhau sẽ không thuận lợi.

Không nên có vòi nước

Những nơi mà có nước thoát ra thì sẽ ảnh hưởng tới khí trường, bởi vì bản thân của nước là tụ khí có thể làm nhiễu sóng từ trường. Những người mà ngồi bên cạnh vòi nước, thì có thể có hiện tượng hệ thống thần kinh mất cân bằng hoặc vận thế không tốt, tốt nhất là nên tránh những nơi này ra.

Phía trên chỗ ngối nên có thiết bị chiếu sáng đầy đủ

Nếu ánh sáng ở vị trí làm việc quá yếu, có thể tạo nên âm khí nặng, lâu dần có thể khiến con người uế oải, tiêu cực rất dễ bi quan.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Hướng dẫn thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi

Hướng dẫn của chuyên gia phong thủy đầy đủ, chính xác nhất, không phạm phải điều kiêng kỵ cho thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi

Vị trí đặt bát hương trên ban thờ gia tiên

Tên các bát hương và vị trí đặt trên ban thờ gia tiên ai cũng nên biết khi chuyển nhà mới

Tục chọn ngày trong dân gian

Tục chọn ngày, giờ tốt trong dân gian bắt đầu như thế nào? Quan niệm ngày tốt là như thế nào? Tìm hiểu cách xem ngày tốt

Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách thờ cúng thần tài chuẩn theo phong thủy để hút tài lộc, may mắn về cho gia chủ

Dịch vụ vứt đồ cũ văn phòng sofa giường tủ tại Hà Nội

Chuyển nhà An Phát cung cấp dịch vụ vứt đồ cũ, vứt rác thải, vứt đồ văn phòng bàn ghế sofa giường đệm tủ đồ cồng kềnh tại Hà Nội

Chat Zalo
goto top
0966120133 0946632686
Chat Zalo