Ứng dụng của phong thủy hiện đại trong nhà ở

Phong thủy học, bộ môn khoa học từ cổ đại giờ đã phát triển theo nhịp sống hối hả hiện đại, đã góp phần tạo ra môi trường nhà ở và môi trường sống tốt đẹp

Chúng ta cùng tìm hiểu trước tiên thế nào là phong thủy học hiện đại? Lý luận Phong thủy là lý luận thiết kế quy hoạch kiến trúc cổ đại, tập hợp các lĩnh vực như: Địa lý học, Kiến trúc học, Cảnh quan học, Sinh thái học và Sinh mệnh nhân thể học. Phong thủy hiện đại không phải là bàn bạc và lý giải về những điều mê muội, mê tín mà là phong thủy được chắt lọc và đúc kết lại những điều có thật, những gì tinh túy, giá trị nhất. Tôn chỉ cao nhất của nó là vấn đề khảo sát tỉ mỉ, tìm hiểu môi trường tự nhiên, thuận ứng tự nhiên, lợi dụng và cải tạo tự nhiên một cách chọn lọc và có giới hạn, tạo ra môi trường nhà ở và môi trường sống tốt đẹp, từ đó có được thuận lợi lớn về thiên thời, địa lợi, nhân hòa, đạt đến cảnh giới hướng thiện là trời và người hợp nhất.

Trong quá trình phát triển lâu dài, lý luận Phong thủy đã hấp thụ và dung hợp các nghành khoa học từ xưa đến nay, từ trong nước và ngoài nước, gồm các mặt mỹ học, lý luận học, tôn giao, phong tục tập quán trong dân gian, và hình thành một hệ thống lý luận độc đáo, có nội hàm phong phú, tính tổng hợp và tính hệ thống mạnh, đây chính là Phong thủy học hiện đại. Thực tế chứng minh Phong thủy hiện đại đã mang lại sự ứng dụng diệu kỳ trong xây dựng và bài trí nhà ở.

Ứng dụng phong thủy trong nhà ở hiện đại

Phòng khách to phòng ngủ nhỏ

Thiết kế của ngôi nhà đang rất phổ biến hiện nay là phòng khách to phòng ngủ nhỏ. Nó không chỉ phù hợp theo cách nhìn của Phong thủy mà còn được luận chứng trong thuyết dưỡng sinh. Bốn chữ " tàng phong tụ khí" trong Phong thủy cũng đã nói được hết những hàm nghĩa ẩn chứa trong nó. Theo quan điểm của khoa học hiện đại chứng minh thì bên ngoài cơ thể con người tồn tại một tầng trường khí mà mắt thường không nhìn thấy được, nó được hình thành do sự lưu động không ngừng của nguồn năng lượng từ cơ thể người sinh ra loại năng lượng này lưu động hòa lẫn nhau tạo nên "khí" nhằm duy trì sinh mệnh.

Đặc trưng của loài trường khí này là thường tụ mà không tán, giống như cơ thể người được khoác một lớp áo giáp sắt để bảo vệ. Nếu trường khí này bị tán đến một mức độ nhất định thì cơ thể người sẽ bị các yếu tố có hại ở bên ngoài sâm nhập và dẫn đến nhiễm bệnh. Người xưa khi bàn về môi trường nhà ở có đoạn nói: "Nhà nhỏ, người đông khí vượng", nó phù hợp với lý luận tụ, tán của trường khí trong cơ thể người trong môi trường bên ngoài.

Trên thực tế cũng tồn tại một ví dụ tương tự " phòng dưỡng tâm" ở Cố Cung (Bắc Kinh), tức là chỉ phòng sách (Thư phòng) của hoàng đế Ung Chính và phòng ngủ sau phòng sách ở phía Tây, diện tích không quá 10m2. Nếu quan sát kỹ thì sẽ phát hiện ra , diện tích giường gỗ khá to được kê sát và tường, lợi dụng nguyên tắc "giường có tường dựa", do vậy có thể thấy, hoàng đế không phải không được ở phòng ngủ to, mà là chọn kiểu phòng ngủ " dưỡng khí"/

Ngủ trong từ trường

Phong thủy học cho rằng khi chọn nhà ở, tốt nhất gia chủ nên đem theo kim chỉ nam để xe hướng nhà, nên chọn nhà hướng chính Nam Bắc hoặc chính Đông Tây, vì khi ở trong nhà có hướng như vậy, giường ngủ mới có thể tiếp cận hướng chính Nam Bắc hoặc chính Đông Tây.

Chúng ta biết rằng, trên trái đấy có dày đặc những được lực từ theo Nam Bắc, đạo giáo cho rằng cơ thể người là một tiểu vũ trụ và cũng tồn tại trong một từ trường. Đầu và chân tức là hai cự Nam Bắc, khi cùng hướng một lực từ trái đấy, giúp điều chỉnh lại cơ thể sau một ngày lao động mệt mỏi có thể bị rối loạn từ trường, như thế sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Nếu treo đèn trong phòng ngủ nằm ở hướng không thẳng với nhà, đường lực từ sẽ cắt nghiêng cơ thể bạn, mặc dù không thấy rõ được sự cản trở lớn thế nào, nhưng sẽ không tốt bằng cách trước.

không nên treo đèn chùm ở phòng ngủ

Thực tế một số người trang trí phòng ngủ của gia đình rất lộng lẫy, trên trần phòng ngủ có treo một chiếc đèn to, đẹp mà lại nằm ngay trên giường ngủ, như vậy sẽ ảnh hưởng tới tiềm - ý thức của con người, đặc biệt là đang chìm vào trong giấc ngủ, tiềm - ý thức con người dần mất đi sự phòng hộ, treo một cái đèn trên giường sẽ làm cho tiềm - ý thức của bạn căng thẳng, bất an. Do vậy, tốt nhất không treo đèn thẳng hướng với giường ngủ, chỉ nển dùng đèn bàn ở đầu giường và thiết kế đèn mắt trâu vào bốn trần nhà tạo cho giấc ngủ say nồng hơn. Nếu bạn nhất định treo đèn trên giường ngủ thì phải cố định đỉnh, không nên lắp đèn treo đung đưa.

Nghệ thuật trồng cây cảnh

trồng cây cảnh trong nhà tạo cảnh quan thiên nhiên

Nghệ thuậ trồng cây cảnh trong Phong thủy nhà ở do có sức sống mạnh mẽ, lâu bền, mang lại sự trợ giúp hữu ích cho con người. Bài trí các chậu hoa màu trắng có tác dụng thúc đẩy con người năng động và giao tiếp, làm sạch thể khí; màu vàng có thể kích thích sự vương lên, trợ giúp tài vận; màu xanh mang đến sự tốt lành, hòa hợp, khả năng bình tĩnh phán đoán; màu hồng đại diện cho sức sống trẻ và tinh thần; màu xanh lá cây tốt cho sức khỏe, đại diện cho an toàn và sự an tâm, có lợi cho tính ổn định của nhịp tim; màu tím giúp cho đầu óc minh mẫnm tăng sự cảm thụ về nghệ thuật. Về mặt ứng dụng các loại hoa, nếu giường và cửa đối nhau thì có thể hóa giải bằng cách cắm một bình hoa tươi, trong phòng bếp bày hoa tươi có thể tăng khí chất của nữ chủ nhân ngôi nhà; nếu bình thường dễ nôn nóng, bồn chồn, u uất, bi quan thì lại thích hợp với cách loại hoa màu xanh lục, trắng, tím.

Ngoài ra bạn có thể trồng các loại cây cảnh mang lại tài lộc vừa trang trí cho ngôi nhà của mình.

Treo tranh trong nhà

 Treo tranh thư pháp trong nhà

Khi chọn lựa mua tranh treo, chúng ta có thể chọn tranh "Cửu ngư", tranh Tam dương, hay "bách điểu triều phượng", "thanh oa hí thủy', đem đến cho con người cảm giác quay về với tự nhiên. Những tranh phong cảnh êm dịu như hoa mẫu đơn, khi trở về nhà sẽ cho bạn cảm giác thư thái, thỏa mái, tranh tiên, phật cũng có thể chọn dùng nhưng nên chọn những gương mặt gần gũi, biểu lộ tình cảm tốt lành hòa hợp.

Vị trí treo chuông gió

Chuông gió đón năng lượng tích cực cho ngôi nhà và vị trí treo chuông gió hút tài lộc ở đâu? Bạn đừng coi thường loại vật phẩm phong thủy này tuy nhỏ nhưng lại có võ, hãy sắm cho nhà mình một bộ chuông gió phù hợp may mắn sẽ tới bất ngờ đấy.

Chuyển nhà An Phát sưu tầm và bien soạn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bố trí phong thủy bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng hướng đặt cần được lưu ý, đây là góc tâm linh cần trang nghiêm, ấm cúng. Bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy mang lại tài lộc bình an cho gia đình

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không? Gọi ngay hotline chuyển nhà An Phát để nghe tư vấn từ chuyên gia phong thủy.

Bài cúng về nhà mới nhập trạch

Bài cúng về nhà mới, văn khấn nhập trạch về nhà mới yết cáo thần linh gia tiên đầy đủ chi tiết

Dịch vụ vứt đồ cũ văn phòng sofa giường tủ tại Hà Nội

Chuyển nhà An Phát cung cấp dịch vụ đổ rác thải, vứt đồ cũ văn phòng bàn ghế sofa giường đệm tủ đồ cồng kềnh tại Hà Nội

Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách thờ cúng thần tài chuẩn theo phong thủy để hút tài lộc, may mắn về cho gia chủ

Chat Zalo
goto top
Đặt lịch khảo sát chuyển nhà & báo giá trực tuyến 0966120133 0948831686 Dịch vụ chuyển nhà
Chat Zalo