Vị trí treo chuông gió hút tài lộc

Xin hỏi chuyên gia phong thủy treo chuông gió ở đâu để dẫn dắt chiêu vượng khí loại bỏ những năng lượng xấu tắc nghẽn trong gia đình?

Chuông gió (Phong linh) là: vật phẩm phong thủy đơn giản có thể mang lại may mắn bình an cho gia đình, ngoài ngụ ý phát tường chuông gió còn có chức năng trang trí nhà cửa, chiêu vượng khí, dẫn động luồng khí tốt đi vào trong nhà, loại bỏ những năng lượng tắc nghẽn trong gia đình.

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc

Lựa chọn loại chuông gió

Có hai loại chuông gió đó là chuông gió dùng làm vật trang trí và chuông gió phong thủy. Nếu là chuông gió phong thủy thì cần phải làm lễ khai quang trước khi dùng. Một chiếc chuông gió mang lại hiệu quả như mong muốn trước hết phải có kích thước phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn. Nếu chuông quá lớn sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị áp đảo, chuông nhỏ quá thì không đủ mạnh mẽ để loại bỏ năng lượng tiêu cực ra ngoài. Đây là điều rất quan trọng khi lựa chọn mua chuông gió.

Chất liệu làm chuông gió thì khá đa dạng từ kim loại, tre gỗ, đá, vỏ trai ốc... Nhưng chuông gió làm từ kim loại là tốt nhất. Bởi vì âm thanh kim loại nghe phù hợp với mọi loại đối tượng, cực kỳ hiệu quả trong việc điều hòa, lưu hành dương khí tốt trong nhà. Bên cạnh đó thì chuông gió bằng gốm, gỗ cũng thường được lựa chọn sử dụng là lựa chọn tốt hơn so với các chất liệu khác. Màu sắc của chuông gió cũng rất quan trọng, nên lựa chọn những màu tương sinh với bản mệnh của chủ nhà sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Số (ống) thanh nên chọn là 5, 6, 8, 9 tương ứng với ý nghĩa là ngũ hành, lục, bát, cửu, tuyệt đỉnh. Đó đều là con số đẹp, có ý nghĩa.

 Các loại chuông gió

Vị trí treo chuông gió trong nhà

Vị trí treo chuông gió tốt nhất là ở cửa chính. ngoài ra tùy vào mục đích treo mà chúng ta đặt chuông gió sao cho phù hợp, mỗi vị trí đặt sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau ví dụ: Treo chuông gió ở phía Đông nên kết hợp với năng lượng gỗ, muốn treo ở khu vực này thì nên chọn chuông gió gỗ là cách tốt nhất để kích hoạt năng lượng. Giúp thu hút tiền bạc tài lộc đến cho gia đình. Những gia đình đang muốn có thêm con cháu thì nên treo chuông gió bằng kim loại ở phía Tây. 

Một số tài liệu lại cho rằng không nên treo chuông gió phong thủy ở hai hướng là Tây Bắc và Đông Nam bởi đây là hai hướng của quỷ môn quan, treo hướng này sẽ phản tác dụng.  Chúng tôi chưa rõ thực hư nên sẽ kiểm chứng lại trong thời gian sớm nhất.

Có nên treo nhiều chuông gió trong nhà không? Trong phong thủy điều cấm kỵ là sự lộn xộn, không nên treo nhiều chuông gió ở nhiều phía khác nhau trong một không gian nhà ở. Thông thường chuông gió treo ở trước cửa nhà, nó như hệ thống thông báo, bạn có thể biết ai đó đang đi vào nhà mình. Ngoài ra treo chuông gió ở vị trí này cũng giúp điều hòa dòng năng lượng, thu hút năng lượng tích cực vào trong nhà, đẩy lùi năng lượng tích cực ra xa, bởi vì chuông gió rất linh hoạt nên bạn có thể treo ở bất cứ đâu từ văn phòng, vườn, phòng khách... Thích hợp treo ở nơi dương khí thịnh như có nhiều gió nắng có tác dụng hóa sát, khai quang.

Vị trí treo chuông gió

Chú ý một số nơi không nên treo chuông gió, dân gian vẫn tương truyền rằng có thể sẽ chiêu Âm nếu đặt ở các vị trí sau: treo ở phòng vệ sinh, đường quỷ tuyến của ngôi nhà, phòng ngủ, phòng bếp có hỏa khí cũng không tốt.

Tuyệt đối không treo chuông gió tại phòng thờ của gia đình hoặc đền đình chùa, đây là nơi cần sự tĩnh lặng.

Tùy vào cung mệnh của mỗi người mà chọn loại chuông gió cho phù hợp Ví dụ người mệnh Thủy nên chọn loại chuông gió tương sinh đó là kim loại, màu sắc nên chọn màu vàng hoặc trắng, số thanh trong chuông là 6. Những người làm trong ngành dịch vụ hoặc bất động sản nên treo chuông gió mang lại nhiều tài lộc.

Vị trí nhà ở của bạn (gần nghĩa trang, hoang vu hẻo lánh, nhà xây trên nền ao hồ...) có khí âm quá lớn thì không nên treo chuông gió trong nhà, bởi nó sẽ khuếch tán luồng khí này, không tốt cho tâm lý và sức khỏe người trong nhà.

Hy vọng với chút kiến thức trên bạn sẽ tự tìm ra cho mình một chiếc Phong linh phù hợp với thực tế ngôi nhà bạn. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói An Phát luôn đồng hành cùng khách hàng, chúng tôi tin rằng mình đã mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống.

Nguồn: Chuyển nhà An Phát

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mâm đồ lễ cúng về nhà mới gồm những gì?

Sắm mâm đồ lễ cúng về nhà mới nhập trạch gồm những gì? Mâm đồ lễ nhập trạch về nhà mới gồm 3 thứ là rượu thịt, hoa quả, vàng mã

Dịch vụ vứt đồ cũ văn phòng sofa giường tủ tại Hà Nội

Chuyển nhà An Phát cung cấp dịch vụ vứt đồ cũ, vứt rác thải, vứt đồ văn phòng bàn ghế sofa giường đệm tủ đồ cồng kềnh tại Hà Nội

Danh sách những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Danh sách những đồ dùng cho nhà mới nhất định phải mua, những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Nuôi cá cảnh mang lại tài lộc cho gia chủ

Vị trí đặt bể cá, nuôi bao nhiêu cá trong bể thủy sinh số lượng cá phong thủy là bao nhiêu để mang lại may mắn chiêu tài lộc chặn sát khi

Bố trí phong thủy bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng hướng đặt cần được lưu ý, đây là góc tâm linh cần trang nghiêm, ấm cúng. Bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy mang lại tài lộc bình an cho gia đình

Chat Zalo
goto top
0966120133 0946632686
Chat Zalo