Góc nhìn của chuyên gia phong thủy cho nhân viên văn phòng

Góp ý của chuyên gia phong thủy cho nhân viên văn phòng, kích hoạt dòng năng lượng tốt cho ngày dài làm việc

Dù bàn làm việc của bạn ở nhà, ở văn phòng, hay thậm chí là lúc bạn đang di chuyển, thì cảm giác của bạn về công việc sẽ phản ánh nhiều điều về Phong thủy của khu vực làm việc của bạn. Đây không phải là một cách nhìn mê tín về sự sắp đặt của tương lai, mà nó tác động lên bạn mỗi ngày ở nơi làm việc.

Sự sắp xếp trên bàn làm việc của bạn ảnh hưởng lên cảm giác của bạn về sự tương tác với thế giới. Nếu bàn làm việc của bạn đối mặt với một bức tường, lưng của bạn quay về cửa ra vào, bạn có thể cảm thấy mình không thỏa mái, mất tập trung làm việc.

Một số người đặt bàn làm việc của họ ở cửa sổ để họ có thể ngắm cảnh. Nếu bạn là một người thích ngắm cảnh hay là một người ngắm chim chuyên nghiệp, khung cảnh bên ngoài có thể tạo cảm hứng trực tiếp cho công việc của bạn; còn trong các trường hợp khách thì vị trí này sẽ làm bạn mất tập trung. Bạn có thể có đượng những ý nghĩ hay ho nhờ cảm hứng được khơi gợi từ khung cảnh phía sau khung cửa sổ, nhưng nguồn năng lượng của bạn bị rò rỉ ra bên ngoài. Và nếu bạn làm việc vào buổi tối thì cửa sổ tối sẽ tiêu hao nguồn năng lượng của bạn.

Văn phòng sắp xếp theo phong thủy

Nếu bạn dùng máy tính, hãy dùng một chiếc máy tính xách tay để có thể dẹp sang một bên khi bạn có một cuộc gặp mặt. Máy tính xách tay cũng được ưa thích hơn vì chúng không phát xa sóng điện từ nguy hiểm cho cơ thể người giống như các màn hình máy tính xưa cũ.

Ghế ngồi nên để ở độ cao vừa phải với bàn làm việc và có thể di chuyển dễ dàng sau ghế, hãy đảm bảo là các loại dây điện không cản trở việc di chuyển của ghế và có khoảng trống thích hợp giữa bạn và bức tường phí sau bạn.

Bạn cũng nên đặt một chiếc ghế ở một mặt của bàn làm việc để chào đón khách hàng hay đồng nghiệp. Thậm chí nếu bạn có làm việc một mình thì điều này cũng thể hiện bạn là một người luôn đón nhận các cơ hội mới đến với mình. Bạn nên nghĩ đến việc đặt một bức tranh hay một bức hình có núi cao ở phía sau bàn làm việc vì điều này mang lại cho bạn một phong thái chỉ huy và hỗ trợ cho nguồn năng lượng sau lưng.

Các đồng tiền xu Trung Quốc, và những vật tượng trưng cho tiền bạc khác, rất lý tưởng để đặt trong văn phòng. Bạn có thể treo một sợi dây đỏ gồm 9 đồng xu ở phía sau ghế ngồi để thu hút khí tốt về tiền bạc. Bạn cũng có thể đính kèm một hoặc ba đồng xu vào cuốn sổ tay ghi chép những việc cần làm, các hồ sơ quan trọng, và thậm chí là trên điện thoại của bạn.

Sự bừa bộn của văn phòng

Sự bừa bộn của văn phòng làm việc có thể tiêu hao nguồn năng lượng của bạn rất nhanh chóng. Làm thế nào có thể hứng thú khi bạn bước vào văn phòng mỗi ngày và trước mắt bạn là hàng đống giấy tờ? Hãy chú ý đến thời gian mà bạn mất đi để tìm thấy thứ mà bạn cần. Nếu bạn đang phải chịu đứng từ sự bừa bộn ở nơi làm việc, hãy dành ra một khoảng thời gian mỗi ngày để xếp đặt mọi thứ vào đúng vị trí của chúng. Đây cũng là một nhiệm vụ có thể giao cho trợ lý của bạn làm.

Nếu thích, bạn có thể ứng dụng bát quái cho phần còn lại của bàn làm việc, cũng như bạn ứng ụng với sơ đồ sàn nhà; "miệng khí" là nơi bạn đặt ghế của mình. Bạn có thể đặt bức ảnh của một đôi tình nhân tại vị trí Khôn ở phía trên cùng góc phỉa và một số biểu tượng của sự công nhận tại phần giữa phía trên cùng của chiếc bàn.

Bạn nên tránh sử dụng mặt bàn màu đen vì chúng hấp thụ nguồn năng lượng của bạn. Mặt bàn bằng kính cũng có vấn đề vì bạn có thể nhìn thấy qua chúng và phân tán sự tập trung của bạn vào công việc. Bạn hãy trải một tấm vải màu vàng, màu nâu, màu xanh lục, hay màu đỏ lên. Chúng được thay dễ dàng nên bạn có thể trải nghiệm nhiều màu sắc khác nhau để xem cách chúng ảnh hưởng lên tâm trạng của bạn.

Sát khí Mũi tên độc

Nếu bạn cảm thấy sếp hay đồng nghiệp của bạn bắt đầu gây sự với bạn thì có thể khí xấu không đến từ những người đó mà đến từ chính tòa nhà.

"Sát khí", hay còn gọi là "mũi tên độc", là một thuật ngữ của người Trung Quốc nói về những góc nhọn chia cắt không gian. Thật không may, những góc nhọn này xuất hiện rất nhiều trong kiến trúc hiện đại. Bằng cách nhận thức được những tác động của chúng và tìm cách hóa giải, bạn có theer thay thế không khí hỗn độn thành một nơi bình yên và hòa hợp.

Sát khí từ các tòa nhà

Tủ sách và các tủ đựng hồ sơ là những vật cần có trong văn phòng. Hãy đảm bảo rằng bạn không bị sát khí từ các góc nhọn chĩa vào bàn làm việc của mình nếu không bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, dễ cáu kỉnh, và bảo thủ. Nếu bạn không thể di chuyển vị trí của mình ra khỏi tầm ảnh hưởng của sát khí, hãy làm mềm các góc bằng các chậu cây xanh. Bạn cũng có thể phủ một tấm vải lên phần góc lộ ra hoặc mua một dây chuông Tây Tạng nhỏ để hấp thụ hết nguồn năng lượng tiệu cực.

Hãy cẩn trọng với các tủ sách có gáy sách chĩa trực tiếp vào nơi làm việc của bạn; điều này giống như có hàng tá con dao nhọn chĩa vào bạn và có thể làm cho bạn cảm thấy lo lắng, thậm chí còn bị hoang tưởng, khi làm việc. Tôi đã từng làm việc trong văn phòng có một chiếc tủ sách cao chất đầy các cuốn sách chĩa trực tiếp vào bàn làm việc của tôi. mặc dù tôi rất thích công việc và cảm thấy hài lòng với những gì mình đã làm được, nhưng tôi thường cảm thấy lo lắng và thậm chí hoang tưởng về chỗ đứng của tôi trong công ty. Tôi chỉ làm ở vị trí đó trong một năm, và sau này tôi hiểu được nguồn năng lượng trong văn phòng đã hạ thấp sự tự tin của tôi ra sao.

Không gian làm việc theo chuẩn phong thủy

Đề phòng những sát khí đến từ các tòa nhà bên ngoài cửa sổ phòng làm việc của bạn. Đặt một chiếc Bát quái nhở ở rìa cửa bên ngoài có thể làm chệch hướng nguồn năng lượng tiêu cực xuất phát từ các tòa nhà đối diện. Rõ ràng là sát khí không chỉ xuất hiện trong thiết kế của các văn phòng mà bạn còn nên khảo sát nhà của mình để khuếch tán những góc nhọn đối diện với giường ngủ, ghế và khu vực ăn uống.

Có một vài mẹo nhỏ cho nhân viên văn phòng đó là khi chuyển văn phòng mới bạn hãy nhanh chóng chọn cho mình một chỗ ngồi tốt nhất đối với cách nhìn của bạn. Chúc các bạn làm việc thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Nguồn: chuyển nhà An Phát sưu tầm và biên soạn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Thầy cúng nhập trạch về nhà mới khai trương động thổ tại Hà Nội

Bạn cần thuê thầy cúng làm lễ nhập trạch về nhà mới, khai trương động thổ tại Hà Nội, chuyển nhà An Phát giới thiệu các thầy cúng giỏi ở Hà Nội

Các điều kiêng kỵ trong làm nhà

Các điều kiêng kỵ trong làm nhà biết được các điều này giúp bạn tránh được những tai ương, họa ách

Hướng dẫn thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi

Hướng dẫn của chuyên gia phong thủy đầy đủ, chính xác nhất, không phạm phải điều kiêng kỵ cho thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch về nhà mới

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch chuyển về nhà mới, làm được những điều này giúp gia đình bạn có khởi đầu mới tốt đẹp may mắn bình an sẽ đến

Danh sách những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Danh sách những đồ dùng cho nhà mới nhất định phải mua, những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Chat Zalo
goto top
0966120133 0948831686
Chat Zalo