Nuôi cá cảnh mang lại tài lộc cho gia chủ

Bạn có biết để bể cá cảnh trong nhà mang lại rất nhiều lợi ích không? Sau khi chuyển nhà sang nơi ở mới bạn đừng quên trang trí ngôi nhà mình bằng một bể cá không những đẹp mà nó còn tránh sát khí, chiêu tài lộc cho gia chủ hay còn gọi là nuôi cá phong thủy.

 Bể cá cảnh phong thủy

Nuôi cá cảnh chiêu tài lộc cho gia đình

Từ xưa, Phong thủy luôn là đề tài được nhiều người nghiên cứu một cách hứng thú, trong đó vấn đề mang lại tài lộc là hấp dẫn nhất thu hút rất nhiều người tìm hiểu. Trong Phong thủy, để mong phát tài, người ta thường gửi gắm kỳ vọng vào việc nuôi cá cảnh bởi trong học thuyết Phong thủy thì Thủy quản tài, vì thế nhà ở, cửa hàng, văn phòng đều thích hợp để đặt bể cá với mục đích là phát tài, hơn nữa nên phối hợp tốt với các vật dụng trong nhà.

Bể cá cảnh văn phòng

Có nhiều cách bố trí bể cá Phong thủy để phát tài. Bể nuôi cá Phong thủy ngoài việc chiêu tài ra còn là dụng cụ để ngăn chặn sát khí. Các kiến trúc nhà ở thành phố hiện nay không giống như ở nông thôn, không chỉ nhà đối diện nhà, cửa đối diện cửa, mà còn sát tường, sát vách, vì vậy có ảnh hưởng đến sự lành dữ của ngôi nhà, vì thế nên đặt một tấm bình phong để ngăn chặn hoặc hóa giải các sát khí đó, có thể dùng bể cá cảnh.

Về số lượng cá, tốt nhất là nuôi 1 hoặc 6, 8 con, nhưng màu sắc của cá thì màu đen là đẹp nhất, bởi màu đen thuộc hành Thủy, nhưng căn cứ và sự khác biệt của mỗi gia đình nên các nhà nghiên cứu Phong thủy đều cho rằng số lượng, màu sắc cá cũng nên khác nhau.

Một số loài cá Phong thủy thường gặp

Nuôi cá là sở thích của khá nhiều người, nó không chỉ tăng thêm sinh khí cho gia đình mà còn là một thú vui giúp tinh thần thoải mái. Các nhà Phong thủy cho rằng bể cá có thể tăng thêm vận may, nếu sử dụng thích hợp có thể ngăn chặn sát khí, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Vậy nuôi cá cảnh có thể phát huy hiệu quả gì? Chúng ta có thể xem xét ở hai phương diện nước và cá. Theo các nhà Phong thủy, nước la dòng chảy, có khả năng áp chế các tà khí, cá đại biểu cho ngũ hành, cá loại cá có thể giúp tránh sát khí.

Một số loại cá cảnh thường nuôi

Loài cá Hắc mô ni thường được nuôi để ngăn chặn sát khí tính hiệu quả cao. Có một số người gặp bất lợi ngoài ý muốn, sau khi về nhà đã thấy tất cả cá Hắc mô ni cũng có sức mạnh ngăn chặn sát khí.

Các vàng có các loại chủ yếu như mẫu đơn hồng, hắc trân châu. Cá vàng tượng trưng cho tài lộc và phúc thọ nên được nhiều người yêu thích. Vấn đề lớn nhất khi nuôi các vàng là chúng dễ mắc bệnh, cần đặc biệt chú ý.

Các chép được coi là loài cá linh hoạt, phát triển vận nhà, nhưng hạn chế không gian nuôi dưỡng. Những nơi nuôi cá Phong thủy này không nhiều, chủ yếu là các cơ quan, xí nghiệp.

Hồng long là loại cá quý tộc, có nguồn gốc ở Tây Á, Ấn Độ, có tác dụng ngăn tà trợ vận, giúp gia chủ tránh tai họa, vận xui.

Bể cá rồng

Cá tiểu ngư có hình dánh tròn đầy, đem lại cảm giác ổn định trong nhà, đã trở thành loài cá cảnh được nhiều người ưa thích và chọn nuôi trong gia đình.

Cá đẩu có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi dưỡng trong bình nhỏ, màu sắc tươi tắn, có tác dụng đem lại những điều may mắn.

Số lượng cá nuôi

Nên nuôi cá số chẵn hay lẻ, nuôi bao nhiêu cá trong bể thủy sinh là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Theo chuyên gia phong thủy Hàn Phong thì không thể kết luận số lượng cá thích hợp cho tất cả mọi người, bởi nó phụ thuộc và ngũ hành của chủ nhà để định ra. Nếu ngũ hành của chủ nhà thuộc Thủy thì nên nuôi 1 con cá màu nhạt như trắng vàng, trắng hồng và 6 con màu đậm, lấy số 1 và 6 hợp thành sẽ tốt cho tài vận của chủ nhà.

Một số cách phối hợp Lạc đồ với con số cá nuôi

- Một con có thể phát tài, ý nghĩa: Nhất Bạc phụ Lang Tinh: sao tốt, tài vượng 

- Hai con không có vận may, ý nghĩa: Nhị hắc Cự môn tinh: Sao xấu, bất lợi

- Ba con không có vận may, ý nghĩa: Tam Bích Lộc tồn tinh: Sao xấu không lợi tài vận

- Bốn con có thể mang lại tài vận, ý nghĩa: Tứ lục văn khúc tinh: Sao tốt, tài vượng

- Năm con không có tài vận, ý nghĩa: Ngũ hoàng Liêm trinh tinh: Sao xấu

- Sáu con có thể có tài vận, ý nghĩa: Nhất bạch Vũ khúc tinh: Sao tốt

- Bảy con không mang lại tài lộc, ý nghĩa: Thất xích phá quân tinh: Sao xấu

- Tám con có thể mang lại nhiều may mắn, ý nghĩa: Bát bạch tả phó tinh: Sao tốt

- Chín con có thể sinh tài lộc, ý nghĩa: Cửu tử hữu chúc tinh: Sao tốt

Từ 10 con trở lên thì tính như sau:

10 tính là 1 con, 11 tính là 2 con, 12 tính là 3 con cứ thế mà tính

Màu sắc của cá

Màu sắc của cá có thể mang lại tài vận, do đó khi lựa chọn cá, cần chú ý một số điểm sau:

- Cá màu vàng hoặc trắng có thể mang lại rất nhiều tài vận, theo ngũ hành màu vàng, trắng thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy thúc đẩy tài vận rất mạnh.

- Cá màu đen, xanh lam cũng có thể mang lại tài vận, ngũ hành thuộc Thủy gia tăng Thủy khí kích hoạt tài vận rất mạnh.

- Cá màu xanh, màu lục ít mang lại tài vận, ngũ hành thuộc Mộc mà Mộc hút nước tài vận sẽ kém.

- Cá màu nâu, màu cà phê mang lại rất ít tài vận. 

- Cá màu đỏ, màu tím ít mang lại tài vận, ngũ hành thuộc Hỏa làm hao tổn lực Thủy làm giảm tài vận.

Cách đặt bể cá theo phong thủy

Đặt bể cá hướng Đông Nam để kích hoạt tài lộc

Nhiều gia đình hiện nay nuôi cá chỉ nhằm mục đích làm đẹp trong nhà, nhưng có người lại coi đó là vấn đề Phong thủy. Vị trí đặt bể cá trong nhà vẫn còn nhiều tranh cãi trong giới chuyên gia như sau:

Phong thủy tự nhiên không thể tách rời nước, thuyết Phong thủy truyền thống luôn xem trọng vấn đề hướng nước đến, nước đi, vì nó có ảnh hưởng lớn đến tài vận, sự hung dữ, lành ác trong nhà. Vì vậy, bể cá là vật chứa nước nên có quan hệ mật thiết đến tài vận trong nhà.

Theo thuyết Phong thủy có hai ý kiến khác nhau khi nói về vị trí đặt bể cá. Ý kiến thứ nhất cho rằng bể cá nên đặt ở hướng thịnh, vì dụng cụ cung cấp oxi trong bể cá không ngừng vận hành tạo nên vòng tuần hoàn liên tục. Vì thế, nếu đặt bể cá ở hướng thịnh sẽ đem đến thịnh khí cho hướng đó.

Ý kiến thứ hai cho rằng bể cá nên đặt ở vị trí hung bởi vì dựa vào thuyết Phong thủy, đưa nước vào vị trí đó sẽ có khả năng chuyển hóa, gặp ác hóa lành.

Nhưng có lẽ ý kiến thứ hai có vẻ tin tưởng hơn, bởi nếu đặt bể cá ở hướng thịnh thì sẽ phạm vào điều kỵ "chính thần hạ thủy", là đem thần tài đặt xuống nước sẽ bị tài hóa nước.

Tuy nhiên, bể cá nên đặt ở hướng suy - hướng Đông là nơi không may mắn nhất.

Bể cá không được quá to, vì bể cá quá to sẽ lưu trữ quá nhiều nước. Từ góc độ Phong thủy mà nói, nước quá nhiều thì không hợp. đặc biệt là đối với phòng khách có diện tích nhỏ lại càng không thích hợp.

Bể cá không nên đặt ở phía sau ghế. Nhìn từ góc độ Phong thủy, lấy nước là chỗ dựa vững chắc, nếu đặt ở đằng sau ghế là không thỏa đáng, bởi tính Thủy khó ổn định, do đó nếu đặt bể cá đằng sau ghế sofa, mọi người thường ngày hay ngồi sẽ không có chỗ để dựa, như vậy sẽ ảnh hưởng đến vận nhà. Nếu đặt bể cá bên cạnh ghế thì Phong thủy nhà ở sẽ không gặp trở ngại gì.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bể cá

Vị trí bể cá có ba điều cấm kỵ đáng chú ý sau:

- Bể cá không nên đặt dưới bất kỳ tượng thần nào đặc biệt là dưới ba ông Phúc, Lộc, Thọ, nếu không sẽ là "chính thần hạ thủy", sẽ làm mất tài lộc.

- Bể cá không nên đặt ở bếp hoặc trong phòng ăn, như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của mọi người trong nhà. Bể cá không hợp với bếp, vì Thủy và Hỏa là hai yếu tốt xung khắc trong Ngũ hành sẽ gây hại cho người nấu bếp.

- Không đặt bể cá cao quá ngực người như vậy sẽ không thích hợp bởi khi ngồi hay đứng đều có cảm giác chìm ngập, họa nhiều lành ít.

Nói một cách khái quát, chúng ta nên tránh 3 điều cấm kỵ trên khi đặt bể cá.

Mối quan hệ giữa Ngũ hành và hình dạng bể cá

- Bể cá hình tròn, Ngũ hành thuộc Kim có thể sinh vượng thủy, tượng trưng cho lộc.

- Bể cá hình chữ nhật, Ngũ hành thuộc Mộc - sinh thủy khí, hai thứ này có quan hệ tương sinh, cũng có thể dụng.

- Bể cá hình vuông, Ngũ hành thuộc Thổ, mà Thổ lại khắc Thủy, vì vậy với bể cá sẽ không thích hợp lựa chọn hình vuông.

- Bể cá hình lục giác, coi số 6 là Thủy, Ngũ hành thuộc Thủy, có thể sử dụng.

Bể cá hình tam giác, 8 góc, thậm chí nhiều hơn Ngũ hành thuộc Hỏa, Thủy và Hỏa tương khắc - không thích hợp với Phong thủy nuôi cá chiêu tài.

Như vậy có thể tổng kết lại, hình dạng tốt nhất của bể cá là hình chữ nhật, hình tròn và hình lục giác, có tác dụng mang lại tài vận cho chủ nhà, mọi người khi lựa chọn bể cá cần chú ý.

Một số chú ý khác

- Cá trong một bể cần bổ sung cá có màu đen sẫm mới hiệu quả ổn định, nếu không tuy có phát tài nhưng sẽ khó mà giữ được.

- Tiền tài và phúc lộc thuộc hướng Đông Nam, màu đen, lam; sự nghiệp thành công thuộc hướng Bắc, có thể đặt bể cá ở hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc.

- Hướng Bắc trong Ngũ hành thuộc Thủy, màu xanh, nhưng Thủy sinh Mộc; hướng Đông Nam phối hợp đặt bể cá với cây xanh lá tròn thì hiệu quả rất tốt.

- Những vật tương khắc với bể cá thuộc hành Hỏa, Thổ.

- Địa điểm đặt bể cá là nơi có ánh sáng.

- Phòng ngủ cấm kỵ đặt bể cá, tranh cảnh nước, nếu không sẽ mất tài.

Lưu ýHướng dẫn vận chuyển hồ cá thủy sinh đúng cách

Nguồn: chuyển nhà An Phát sưu tầm và biên soạn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Thầy cúng nhập trạch về nhà mới khai trương động thổ tại Hà Nội

Bạn cần thuê thầy cúng làm lễ nhập trạch về nhà mới, khai trương động thổ tại Hà Nội, chuyển nhà An Phát giới thiệu các thầy cúng giỏi ở Hà Nội

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc vào trong nhà, treo chuông gió ở đâu để dẫn dắt chiêu vượng khí loại bỏ những năng lượng xấu tắc nghẽn trong gia đình

Bố trí phong thủy bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng hướng đặt cần được lưu ý, đây là góc tâm linh cần trang nghiêm, ấm cúng. Bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy mang lại tài lộc bình an cho gia đình

Xem ngày tốt khai trương cửa hàng buôn bán

Cách xem ngày tốt đẹp khai trương trong tháng này mở hàng quán ăn cửa hàng văn phòng công ty theo tuổi chuẩn phong thủy

Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách thờ cúng thần tài chuẩn theo phong thủy để hút tài lộc, may mắn về cho gia chủ

Chat Zalo
goto top
0966120133 0948831686
Chat Zalo