Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh

khí sẽ được dẫn đến phòng tắm nhiều, nhưng khí này là sinh khí hay tà khí thì còn tuỳ thuộc phòng tắm được giữ gìn, bày biện, trang trí như thế nào.

Theo Phong thuỷ học, phòng tắm thuộc hành Thuỷ, mà nước là biểu tượng của tiền bạc. Hơn nữa, có thể nói, phòng tắm là một phần của căn nhà mà mọi người trong gia đình dùng nhiều. Bởi vậy, khí sẽ được dẫn đến phòng tắm nhiều, nhưng khí này là sinh khí hay tà khí thì còn tuỳ thuộc phòng tắm được giữ gìn, bày biện, trang trí như thế nào.

Để tránh phòng tắm và nhà vệ sinh là nơi xuất phát tà khí, tiêu huỷ hết sinh khí, phòng tắm phải sáng sủa, thoáng và sạch sẽ. Có thể trang trí tranh ảnh, hoa thật hay hoa giả. Nắp bệ vệ sinh phải luôn luôn đậy lại. Cửa phòng tắm phải luôn luôn đóng kín. Với quan niệm của Phong thuỷ học, có một nguyên tắc cần phải lưu ý là: Trong nhà, nếu bồn rửa mặt, bồn tắm, vòi nước hay ống nước bị rỉ nước, thì phải sửa chữa ngay, nếu không gia chủ thường hay bị hao tổn hay thất thoát tiền bạc.

Cho nên, điều quan trọng cần phải tránh trong một căn nhà là : Nhà vệ sinh tuyệt đối không bao giờ đặt ở hai cung Tài Lộc, tức là góc Đông Nam và cung Tình Duyên, tức là góc Tây Nam của căn nhà, vì đây là nơi nước thoát ra ngoài liên tục.

Ngoài những nguyên tắc căn bản trên, chúng ta cũng nên đề cập đến những vị trí đặc biệt của phòng tắm và nha vệ sinh, mà chúng ta vẫn thường thấy trong cách kiến trúc nhà hiện đại.

Bài trí nhà vệ sinh hiện đại theo phong thủy

Ảnh internet

Những vị trí đặc biệt của phòng tắm và nhà vệ sinh

Trường hợp 1 : phòng tắm và nhà vệ sinh với cửa chính: có nghĩa là vừa bước vào cửa , đã thấy phòng tắm hay nhà vệ sinh ngay trước mặt . Ở vị trí này, sinh khí mới chuyển vào nhà, đã bị phòng tắm và nhà vệ sinh cuốn hút, nên không luân chuyển khắp nhà được.

Cách khắc phục : Dùng một tấm bình phong ngăn giữa cửa chính và cửa phòng tắm. Hoặc treo một cái chuông gió hay một quả cầu thuỷ tinh khoảng giữa cửa chính là cửa phòng tắm. Cửa phòng tắm hay cả nhà vệ sinh này phải luôn luôn đóng kín.

Trường hợp 2 : Phòng tắm và nhà vệ sinh đối diện với nhà bếp hay ở trong nhà bếp: trường hợp này thường hay thấy trong một số nhà hàng nhỏ, không đủ chỗ, phải đặt nhà vệ sinh và bếp chung một khu vực. Về mặt khoa học, bếp và nhà vệ sinh gần nhau là điều mất vệ sinh. Về phong thuy, bếp thuộc hành Hỏa, nhà vệ sinh thuộc hành Thuỷ. Thuỷ và Hoả khắc nhau. Nếu Thuỷ mạnh thì Hoả phải tắt. Hoả tắt thì bếp nguội lạnh . Một căn nhà mà bếp nguội lạnh là điều không tốt, huống hố một tiệm ăn, tất nhiên sẽ vắng khách.

Cách khắc phục : Gắn gương kín hết mặt ngoài của cửa phòng tắm hay nhà vệ sinh. Treo một qủa cầu thuỷ tinh nhỏ từ trên trần nhà và ngay chính giữa bếp, nếu bếp và nhà vệ sinh chung một khu. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện ngay với lò nấu, thì treo quả cầu thuỷ tinh ở khoảng giữa lò nấu và cửa nhà vệ sinh.

Trường hợp 3 : Phòng tắm hay nhà vệ sinh với phòng ngủ : Trong Phong Thuỷ, cả phòng ngủ và cửa phòng tắm  hay cả nhà vệ sinh đối diện nhau là điều không tốt. Hoặc phòng tắm hay nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ, và nếu phòng tắm hay cửa nhà vệ sinh ngang hàng với giường cũng là một điều không tốt. Sinh khí dễ bị phòng tắm, nhà vệ sinh cuốn hút đi, không luân chuyển và tác động trong phòng ngủ.

Cách khắc phục : treo một quả cầu thuỷ tinh nhỏ ở khoang giữa giường ngủ và cửa phòng tắm hay cửa nhà vệ sinh. Cả phòng tắm và cửa nhà vệ sinh phải luôn luôn đóng kín lại và gắn gương bên ngoài.

Trường hợp 4 : phòng tắm hay nhà vệ sinh ở ngay trung tâm của căn nhà : trong khoa Phong Thủy, đây là một điều tối kỵ. Ngay chính giữa nhà là Trung cung của Bát Quái, là nơi tượng trưng cho những gì trong cuộc sống của một người ngoài các lĩnh vực mà tám cung đã nói đến . Nếu tà khí xuất phát từ Trung cung thì sẽ xâm nhập hết cả tám cung chung quanh và sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong nhà. Như vậy , một nguyên tắc của khoa học Phong thuy mà chúng ta cần phải nhớ là :

Trung cung là một phần quan trọng , không phải là nơi đặt phòng tắm hay nhà vệ sinh. Trung tâm căn nhà được xem là trọng tâm của căn nhà, nên phải giữ cho được ổn định, nơi đây thuộc hành Thổ, mà phòng tắm và nhà vệ sinh thuộc Thuỷ, nếu phòng tắm hay nhà vệ sinh đặt tại đây thì nước chảy mãi, sẽ làm tài lộc ngày càng hao mòn.

Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh

Cách khắc phục : nếu có thể được , gắn gương khắp các mặt tường bên ngoài của phòng tắm hay của nhà vệ sinh , để làm "biến mất" phòng tắm hay nhà vệ sinh ngay ở giữa trung tâm căn nhà .

Trường hợp 5 : phòng tắm hay nhà vệ sinh cuối hành lang : nhiều căn nhà có các phòng ngủ đối diện nhau, giữa là một hành lang, và cuối hành lang là một nhà vệ sinh hay một phòng tắm. Khi qua một hành lang hẹp và dài, khí sẽ di chuyển rất nhanh, nếu cuối hành lang là phòng tắm hay nhà vệ sinh, thì khí sẽ tụ hết vào đây mà không vào các phòng ngủ hai bên, hoặc có vào mà ít.

Cách khắc phục : gắn gương bên ngoài cửa của phòng tắm hay nhà vệ sinh và cửa này phải luôn luôn đóng kín. Treo một cái chuông gió hay một quả cầu thuỷ tinh nhỏ ngay giữa hành lang để làm chậm sự di chuyển của khí.

Trường hợp 6 : phòng tắm hay nhà vệ sinh quá nhỏ : Có nhiều người suy nghĩ được nhiều điều hay, giải quyết được nhiều vấn đề, hoặc có những sáng kiến mới lạ, ngay trong những giây phút riêng tư trong phòng tắm hay nhà vệ sinh. Bởi vậy, nếu phòng tắm hay nhà vệ sinh quá nhỏ, sẽ giới hạn sinh khí vào nơi này, cũng có nghĩa là giới hạn sự suy nghĩ và sự sáng tạo của những người có thói quen như thế. Nhưng điều trở ngại chính là khi phòng tắm hay nhà vệ sinh quá nhỏ, sinh khí vào đây sẽ khó luân lưu. Khi bị tù hãm sinh khí sẽ trở thành tà khí.

Cách khắc phục : nên có cửa sổ để nhiều ánh sáng và thoáng. Sơn tường bằng những màu tươi sáng hoặc gắn gương chung quanh cho có cảm tưởng rộng hơn.Treo một chuông gió ở giữa từ trên trần, để tác động sinh khí nếu có thể.

Trường hợp 7 : phòng tắm hay nhà vệ sinh nằm ở cung Tài Lộc hay cung Tình Duyên của căn nhà hay của một phòng : Như chúng ta đã nói ở trên, mỗi lần giật nước vệ sinh, là mỗi lần sinh khí bị cuốn theo. Đó cũng có nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu hay hạnh phúc sẽ cuốn trôi theo dòng nước.

Cách khắc phục : trường hợp gặp một căn nhà mà nhà vệ sinh động ngay cung Tài Lộc hay cung Tình Duyên thì vấn giữ gìn khu vệ sinh này sạch sẽ, sáng sủa, trang trí cho phù hợp với ý nghĩa của cung đó . Ví dụ vệ sinh đóng ở cung Tài Lộc, thì để cây hoa, hay treo những hình ảnh tượng trưng cho sự giàu có ... và quan trọng nhất là tuyệt đối không để nhà vệ sinh bị ô uế, phải luôn sạch sẽ.

Chuyển nhà An Phát sưu tầm và biên soạn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không? Gọi ngay hotline chuyển nhà An Phát để nghe tư vấn từ chuyên gia phong thủy.

Hướng dẫn vận chuyển bể cá thủy sinh

Hướng dẫn cách vận chuyển bể cá thủy sinh an toàn không bị ảnh hưởng đến môi trường sống của sinh vật cảnh

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc vào trong nhà, treo chuông gió ở đâu để dẫn dắt chiêu vượng khí loại bỏ những năng lượng xấu tắc nghẽn trong gia đình

Các điều kiêng kỵ trong làm nhà

Các điều kiêng kỵ trong làm nhà biết được các điều này giúp bạn tránh được những tai ương, họa ách

Nuôi cá cảnh mang lại tài lộc cho gia chủ

Vị trí đặt bể cá, nuôi bao nhiêu cá trong bể thủy sinh số lượng cá phong thủy là bao nhiêu để mang lại may mắn chiêu tài lộc chặn sát khi

Chat Zalo
goto top
0966120133 0948831686
Chat Zalo