Màu sắc ngôi nhà ảnh hưởng đến vận thế gia chủ

Có câu nói "Vào cửa thấy màu đỏ, gia đạo thịnh vượng, mở cửa thấy màu xanh nhàn rỗi hưởng lộc"

Chọn dùng màu sắc

Phối màu sắc cho các đồ vật trang trí trong nhà phải đảm bảo tốt cho tâm sinh lý của con người. Nếu trong nhà toàn màu xanh đậm, một thời gian sẽ vô tình sinh ra một cảm giác tiêu cực mang tính cá nhân, âm khí nặng nề. Trong nhà dùng nhiều màu tím, vì trong tím có hồng, nên vô tình sẽ sinh ra những cảm giác kích thích mắt, dễ làm cho người ở trong nhà có cảm giác không biết làm thế nào. Sơn màu phấn hồng là màu rất xấu, dễ làm cho tâm tính con người nóng nảy, nảy sinh cãi vã, tốt nhất là không dùng màu này. Màu xanh quá nhiều sẽ làm cho ý chí con người sa sút. Người Trung Quốc cho rằng màu đỏ là màu tốt lành, nhưng nếu dùng màu đỏ quá nhiều thì sẽ gây ra quá tải cho mắt, cho nên chỉ dùng màu này để phối hợp thêm ở những phần nhỏ, không thể làm màu chủ đạo. Trong nhà nhiều màu vàng thì tâm tính của mọi người trong nhà cũng buồn phiền, làm cho thần kinh chứa nhiều tầng ảo giác; người bị bệnh thần kinh thì kỵ nhất là bài trí màu vàng. màu trần bì có thể làm cho con người sinh khí tràn đầy, có cảm giác ấm áp nhưng nếu dùng quá nhiều cũng khiến con người sinh phiền não.

Màu sắc tốt nhất trong nhà mà màu trắng sữa, màu ngà voi, màu trắng, ba màu này là thích hợp nhất với thần kinh thị giác của con người. Bởi vì ánh sáng mặt trời là màu trắng, đại diện cho sự quang minh, tim, mắt con người cũng điều hòa; mặt khác, màu trắng lại tốt nhất cho việc phối hợp với đồ dùng trong nhà, cũng thể hiện niềm hy vọng.

Màu gỗ cũng làm cho con người dễ sinh linh cảm và trí tuệ, là màu sắc điều phối tốt. Đặc biệt là trong phòng sách, cố gắng sử dụng nhiều màu gỗ là tốt nhất.

Mối quan hệ giữa ngũ hành và màu sắc

Màu sắc của ngôi nhà có liên quan ảnh hưởng đến vận thế của gia chủ, màu sắc chính phải phối hợp với màu sắc ngũ hành hoặc tuổi của gia chủ. Muốn nắm được nguyên tắc này, trước tiên chúng ta phải hiểu rõ quan hệ giữa ngũ hành và màu sắc.

Màu sắc của hành Mộc: Màu xanh, lục.

Màu sắc của hành Hỏa: Màu đỏ, cam, tím

Màu sắc của hành Thổ: Màu vàng, nâu

Màu sắc của hành Kim: Màu trắng, vàng, bạc

Màu sắc của hành Thủy: Màu đen, xám, xanh lam

Ý nghĩa màu sắc trong ngũ hành

Màu xanh (hành Mộc): Luôn vui vẻ, hòa thuận

Màu đỏ (hành Hỏa): Hạnh phúc, vui vẻ

Màu vàng (hành Thổ): Sức mạnh giầu có

Màu trắng ( hành Kim): Bi ai, vắng vẻ.

Màu đen (hành Thủy): Phá hoại, trầm tĩnh

Trang trí màu sắc trong các phòng

Màu sắc của trần nhà trong phòng khách nên trang trí nhạt, không nên quá sậm. Trần nhà màu nhạt mang lại cảm giác của trời xanh mây trắng, khiến người ta tập trung tinh thận, hăng hái phấn kích, chí lớn vươn cao. Nếu màu sắc quá sậm và u ám sẽ có cảm giác trời đất nghiêng ngả, tối tăm mờ mịt.

Sàn phòng khách nên có màu và trầm lắng. Như thế mới vừng vàng, trang nghiêm, nền tảng gia đạo mới vững chắc như bàn thạch.

Bảng màu sắc cát tường của tường nhà cho phòng ngủ

Phương vị  Màu cát tường
Đông  Xanh lục, Xanh lam
Nam  Tím nhạt, Vàng, Đen
Tây  Hồng, Trắng, Kem, Xám
Bắc  Trắng xám, Kem, Hồng, Đỏ
Đông Nam  Xanh lục, Xanh lam
Tây Nam  Vàng, Nâu
Đông Bắc  Vàng nhạt, Cà phê
Tây Bắc  Xám, Trắng, Hồng, Vàng, Nâu, Đen

Trong phòng ngủ, màu sắc trần và nền nên phối hợp hài hòa với màu tường nhà, đồng thời chú ý đến nguyên tắc "trên nhẹ dưới nặng" để luôn giữ được cảm giác tổng thể hài hòa, đảm bảo luôn tạo được bầu không khí tốt lành.

Màu sắc đồ dùng trong phòng ngủ nên đồng điệu cùng màu tường và trần nhà. Đồng điệu không có nghĩa là cùng màu mà tương tự để tạo sắc thái sinh động, sinh động mới có sinh khí có lợi cho phòng ngủ.

Màu sắc trong phòng trẻ em trực tiếp liên quan đến sự lành mạnh về sức khỏe và tinh thần trẻ, thế nên không thể xem nhẹ. Vì vậy, màu sắc trong phòng cần chú ý đến 4 điều quan trọng sau:

- Màu sắc trong phòng trẻ em cần hài hòa, trang nhã, nên dùng gam màu chính là màu xanh da trời nhạt, phối hợp thêm màu xanh lục nhạt và hồng phấn.

- Màu sắc trong phòng trẻ phải thanh thoát, nên phối thêm màu vàng chanh để tạo sức sống, khiến gian phòng tràn đầy niềm vui và sự thú vị.

- Phòng trẻ em không nên lòe loẹt, mà sắc lòe loẹt  dễ kích thích thị giác mà tâm trẻ thơ non nớt, dễ bị thương tổn.

- Tối kỵ hai màu đen trắng trong phòng trẻ, màu đen và màu trắng đều hung trong những điều hung của phong thủy, "hắc bạch nhị sát" là hai cái hung lớn nhât.

Chuyển nhà An Phát sưu tầm và biên soạn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách thờ cúng thần tài chuẩn theo phong thủy để hút tài lộc, may mắn về cho gia chủ

Bố trí phong thủy bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng hướng đặt cần được lưu ý, đây là góc tâm linh cần trang nghiêm, ấm cúng. Bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy mang lại tài lộc bình an cho gia đình

Khảo sát báo giá trực tuyến

An Phát giới thiệu các hình thức báo giá chuyển nhà trực tuyến hỗ trợ cho khách hàng không có thời gian đến tận nhà khảo sát

Dịch vụ vứt đồ cũ văn phòng sofa giường tủ tại Hà Nội

Chuyển nhà An Phát cung cấp dịch vụ đổ rác thải, vứt đồ cũ văn phòng bàn ghế sofa giường đệm tủ đồ cồng kềnh tại Hà Nội

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch về nhà mới

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch chuyển về nhà mới, làm được những điều này giúp gia đình bạn có khởi đầu mới tốt đẹp may mắn bình an sẽ đến

Chat Zalo
goto top
Đặt lịch khảo sát chuyển nhà & báo giá trực tuyến 0966120133 0948831686 Dịch vụ chuyển nhà
Chat Zalo