Chín điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

1. Đầu giường kiêng xà ngang ép đỉnh

"Dương trạch trích yếu" viết: "Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là Huyền trâm sát", chủ tổn nhân khẩu. Vì thế, nếu như hình vẽ dưới, đầu giường có xà ngang ép đỉnh sẽ không có lợi cho sức khỏe của người ấy.

Nếu quả thật có trường hợp như vậy có thể dùng 3 biện phát che, tránh, ngăn để che tránh.

2. Đầu giường kiêng kê hướng thằng và cửa phòng

"Cửa trạch minh kính viết" viết: "Giường và cửa không xung khắc nhau, lấy một bình phong ngăn lại là được". Nếu như hình vẽ trên, sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong trường hợp ấy có thể kê giường ra chỗ khác để tránh chiếu thằng và cửa phòng. Nếu không thể xe dịch được giường, thì có thể làm như sách cổ đã ghi, đặt một tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường để ngăn cách.

3. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi dùng để đi vệ sinh, bài tiết chất cặn bã trong cơ thể, không sạch sẽ vì thế không nên kê thẳng đầu giường hướng vào phòng vệ sinh.

4. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào bếp đun

"Bát trạch minh kính" viết: "Trước phòng ở có bếp đun, tâm thống cước tật". Lửa bếp rừng rực khói mỡ khi xào nấu xông vào, rất không thích hợp với sức khỏe con người. Vì thế, đầu giường không được chiếu thẳng vào bếp, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sẽ sinh ra các bệnh như đau tim, thổ huyết, đau chân....

5. Giường ngủ kiêng kê sát vào bếp đun

Bếp đun là nơi sinh ra nhiệt lượng hệ hỏa, rất nóng bức khô ráo, vì thế không được kê sát với giường ngủ, kể cả qua 1 vách ngăn. Phương phát bổ cứu là xê giường ngủ cách ra.

6. Đầu giường kiêng kê sát vào cửa sổ

Trong phong thủy học đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt, rất không thích hợp đối với an ninh của gia đình.

Trừ một số trường hợp đặc biệt, nếu không đầu giường nên cố gắng tránh sát vào cửa sổ.

7. Đầu giường kiêng kê sát vào tường

Đầu giường không nên "lộ không" điều đó có nghĩa là đầu giường không nên kê sát vào tường, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, thế thì hung nhiều, cát ít. Giường mà kê giữa nhà thì cũng không nên.

Nếu quả thật đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường.

8. Đầu giường kiêng kê sát vào gương

Trong phong thủy học gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào, cho nên gương dù không phải là gương bát quái hay gương lõm không thể chiếu thẳng vào đầu giường.

kiêng treo gương thẳng đầu giường ngủ

9. Giường ngủ không nên kê dưới cầu thang

Nói về phong thủy học khi có người đi lại trên cầu thang sẽ rất khó ngủ, tiếng bước chân dù khi khẽ cũng sẽ gây ra tiếng động ảnh hưởng tới giấc ngủ của người ở dưới

(Sưu tầm)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch? Hãy khám phá bí mật này cùng với chuyên gia phong thủy của An Phát

Chat Zalo
goto top
0966120133 0948831686 Dịch vụ chuyển nhà
Chat Zalo