Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?

Hỏi: Gia đình tôi ở nhà cũ rất nhiều đồ sợ rằng hôm làm lễ nhập trạch chuyển sang không kịp. Vậy tôi có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch có được không?

Tư vấn chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?

Chuyên gia phong thủy của chuyển nhà An Phát xin chia sẻ kiến thức cho các khách hàng đang còn băn khoăn về điều này như sau:

Bạn nên chuyển đồ sang nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch điều này không phạm phong thủy mà còn giúp bạn có thời gian để chuẩn bị cho buổi lễ nhập trạch được chu đáo.

Nhập trạch là gì? Nhập có nghĩa là vào, trạch có nghĩa là đất. Nhập trạch có nghĩa là vào ở khu đất mới hay nhà mới. Để làm lễ nhập trạch thì nhà cửa phải hoàn thiện tất cả hạng mục, không còn khoan đục, sơn quét sửa chữa các chi tiết gì, thợ thuyền phải rút hết không ở lại. Bàn thờ, đồ dùng sinh hoạt, giường tủ chăn ga gối đệm cần phải chuyển đến kê lắp xong chúng ta mới làm lễ nhập trạch. Nhập trạch được tính từ lúc làm lễ yết cáo thần linh và gia tiên. Không nên cứng nhắc nghe một số thầy phán chuyển đồ sang trước sẽ phạm phải điều cấm kỵ. 

Có rất nhiều Anh/Chị bảo năm nay tôi làm chưa xong nhà nhưng nghe thầy nói phải làm lễ nhập trạch cho được tuổi, thế là làm tạm cái bàn thờ sơn qua loa phòng thờ làm lễ nhập trạch và ngủ lại qua đêm ngày hôm đó. Chẳng biết có tốt hay không nhưng chúng tôi biết chắc rằng ngày hôm đó chăn ga gối đệm mùng màn không có, nhà thì mới lạnh lẽo ẩm chưa khô. Ngủ lại qua đêm rất dễ bị cảm hoặc ốm để lại một vết sau này sẽ làm cho sức khỏe gia chủ đi xuống. Mời gia tiên thần linh về chứng giám thì hôm sau lại tiếng mài gạch, cắt gạch, thợ thuyền thì nói chạy láo nháo, cãi cọ lung tung trong nhà liệu rằng như thế có tốt? Đây là hung khí, uế khí, tạp khí bạn cần tránh. Nếu chuyển được đồ vào trước là tốt nhất. Ngày chuyển đồ vẫn phải là gia chủ đi vào nhà và cầm theo các đồ sinh tài lộc.

Các bạn nên nhớ tháng này không kịp thì chuyển sang tháng sau, năm nay không kịp thì năm sau, ngày này không được thì chọn ngày khác. Không thiếu thời điểm chọn ngày cát lành để nhập trạch.

Thời điểm nhập trạch nên chọn ngày cát mà ngày cát thì nên làm các việc sau: Tổ chức tiệc tùng, nhận những món quà, lời chúc tốt đẹp của bạn bè người thân, cốt để mang nhiều hơi ấm xua tan đi ẩm thấp lạnh lẽo. Đây cũng là cát khí mang lại nhiều tài lộc. Nhớ làm ghi thức nạp tài két cho gia đình xung túc. Tham khảo bài cúng về nhà mới đúng cách.

Đồ đạc sau khi chuyển đến nhà mới có thể xếp gọn gàng vào một phòng hoặc góc nhà, tới ngày nhập trạch thì kê lắp lại. Lưu ý không mang bài vị và bát hương cũ sang nhà mới. 

Hy vọng những kiến thức của chúng tôi giúp cho bạn hiểu đúng về việc chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch. Nếu thấy hay hãy like share cho bạn bè mình cùng biết. Bài viết được sự giúp đỡ của hai phong thủy gia Thành Công và Hàn Phong.

Chuyển đồ trước nhập trạch sau

Hình ảnh đóng gói, chuyển đồ cho các khách hàng của chúng tôi

Đừng quên chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Hà Nội, quý khách hàng có nhu cầu chuyển đồ trọn gói có thể liên hệ số hotline để nghe tư vấn hoặc nhân viên đến tận nơi khảo sát và báo giá miễn phí.

Nguồn: Chuyển nhà An Phát

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bài cúng về nhà mới nhập trạch

Bài cúng về nhà mới, văn khấn nhập trạch về nhà mới yết cáo thần linh gia tiên đầy đủ chi tiết

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới chuẩn phong thủy cầu tài cầu lộc, bỏ bàn thờ cũ, bát hương cũ như thế nào cho đúng cách

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch về nhà mới

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch chuyển về nhà mới, làm được những điều này giúp gia đình bạn có khởi đầu mới tốt đẹp may mắn bình an sẽ đến

Tục chọn ngày trong dân gian

Tục chọn ngày, giờ tốt trong dân gian bắt đầu như thế nào? Quan niệm ngày tốt là như thế nào? Tìm hiểu cách xem ngày tốt

Vị trí đặt bát hương trên ban thờ gia tiên

Tên các bát hương và vị trí đặt trên ban thờ gia tiên ai cũng nên biết khi chuyển nhà mới

Chat Zalo
goto top
0966120133 0946632686
Chat Zalo