Đeo kính để bảo vệ mắt trong mùa hè

Mùa hè là lúc tia cực tím có bức xạ cao nhất gây kích ứng da và mắt. Hãy mua cho mình một chiếc kính tốt để bảo vệ mắt của bạn.

Kính các loại có tác dụng kép, vừa bảo vệ mắt vừa là mốt thời trang. Thực chất, từ khởi thủy, tác dụng của kính là chỉ để ngăn ánh sáng chói. Ánh sáng được phân làm ba loại: ánh sáng thường, tia tử ngoại - tia hồng ngoại, tia cực tím. Ở đây chúng tôi xin nêu đại thể, không đi sâu vào chủ đề ánh sáng. Tia hồng ngoại chỉ liên quan hiệu quả nhiệt cao nhất đến mức gây bốc hơi ở mắt. Nếu bị chiếu trực tiếp lâu, mắt có thể bị kéo màng. Kính râm chính là để ngăn bớt tác dụng có hại của tia này. Tia tử ngoại nói chung có ích, chỉ không lợi với phụ nữ có thai. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc quá nhiều với cả ba tia ánh sáng và hai dải A và B của tia tử ngoại đều dễ dẫn đến tổn thương giác mạc, thoái hoa tế bào võng mạc, mắt cũng dễ bị kéo màng. Mặt khác, tia cực tím mạnh cũng cần kính ngăn bớt. Vì vậy, kính chuẩn bảo vệ mắt phải có ghi rõ: ngăn được bao nhiêu % ở loại ánh sáng tử và hồng ngoại, cực tím...

Đeo kính để bảo vệ mắt mùa hè

Xét về thời trang thì kính cận, viễn cũng vẫn tôn thêm dáng vẻ của con người, nhất là phái đẹp. Với tác dụng thời trang thì phụ kiện phải thanh thoát, có đường nét mỹ thuật, phù hợp với từng người, khuôn mặt, đương nhiên phải hợp thời thượng. Nếu gượng gây ấn tượng, coi chừng dễ thành lố.

Kính mắt thời trang

Hai yêu cầu quan trọng, nhưng ưu tiên vẫn là bảo vệ mắt, sau này mới là mốt thời trang. Khi kính đã thành nhu cầu lớn, thì chọn kính cũng phải công phu.

Kính bảo vệ chuẩn tức là chặn được tia sáng kể trên, nhưng khi nhìn qua kính, hình không bị biến dạng, còn phải đảm bảo tối đa sự va dụng (chơi thể thao, bơi...) nhưng lại nhẹ nhàng, không gây khó chịu, dị ứng, nhức mắt... khi mang kính.

Các loại mắt kính

Tác dụng kính màu các loại:

Màu xám: cản được một phần tia cực tím, các tia thấy được đều đi qua, ngăn bớt phản chiếu những tia từ tuyết, nước hắt lên.

Màu lục: cho mắt thấy rõ mọi vật.

Màu nâu sẫm: ngăn phần lớn tia cực tím, hồng ngoại. Nên dùng khi đi vùng cao, biển, phố mùa nắng nóng.

Màu vàng: cản được tia cực tím, nhìn rõ hơn ở tầm xa, tiện dùng cho lái xe, đi săn, suốt ngày lao động ngoài trời.

Màu hồng: cản được tia cực tím, để lọt hầu hết tia hồng ngoại đi vào mắt.

Màu xanh dương: bớt chói mắt, để lọt hầu hết tia cực tím. Không dùng khi ra biển, lên núi (nơi có nhiều tia cực tím nhất)

Kính đổi màu: trong suốt ở chỗ râm mát, ngoài nắng chuyển thành màu xám hoặc nâu.

Công trình nghiên cứu của Pháp có khuyên: phụ nữ trên 30 tuổi trở đi, cần mang kính cả khi làm việc ở nơi chói, nắng và chần kính sẫm màu. Nếu đi bộ, độ râm cần vừa phải, nhìn vào gương vẫn nhìn rõ đồng tử là vừa đủ. Nữ giới thích hợp hơn cả là kính màu nân, mà tro.

Kính đeo sát tròng mắt, nói chung đều không có lợi; hoặc có hại tùy mức độ trạng thái của mắt (có tật mắt hay không...).

Anh em lái xe taxi tải An Phát cố gắng mua cho mình một đôi kính tốt để bảo vệ mắt khỏi cái nắng mùa hè Hà Nội. Đặc biệt công nhân hay phải di chuyển giữa hai địa điểm chuyển nhà càng cần hơn nữa.

Nguồn: Chuyển nhà An Phát sưu tầm và biên soạn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Khảo sát báo giá trực tuyến

An Phát giới thiệu các hình thức báo giá chuyển nhà trực tuyến hỗ trợ cho khách hàng không có thời gian đến tận nhà khảo sát

Bố trí phong thủy bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng hướng đặt cần được lưu ý, đây là góc tâm linh cần trang nghiêm, ấm cúng. Bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy mang lại tài lộc bình an cho gia đình

Dịch vụ vứt đồ cũ văn phòng sofa giường tủ tại Hà Nội

Chuyển nhà An Phát cung cấp dịch vụ vứt đồ cũ, vứt rác thải, vứt đồ văn phòng bàn ghế sofa giường đệm tủ đồ cồng kềnh tại Hà Nội

Cách xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Hướng dẫn cách xem ngày tốt đẹp chuyển nhà mới nhập trạch theo tuổi đón tài, lộc bình an, may mắn đến với gia đình bạn

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch về nhà mới

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch chuyển về nhà mới, làm được những điều này giúp gia đình bạn có khởi đầu mới tốt đẹp may mắn bình an sẽ đến

Chat Zalo
goto top
0966120133 0946632686
Chat Zalo