Các thực phẩm tốt cho não

Để nuôi dưỡng bộ não, người ta "thiết đãi" nó các sản phẩm từ sữa, các thứ mứt ngọt, cải bắp, gan bê hay trứng các loại, tuy nhiên, phải biết chọn lựa tùy theo nhu cầu.

Phát triển khả năng tập trung tinh thần của bạn với các sản phẩm sữa

Các chế phẩm từ sữa rất tốt cho não

Vốn giàu canxi, các sản phẩm sữa cho phép chống lại chứng thần kinh dễ bị kích thích, căng thẳng và điều tiết luồng thần kinh. Các sản phẩm sữa cũng chứa các axit amin cần thiết cho việc chế tạo các chất trung chuyển thần kinh, các tác nhân giao tiếp cần thiết cho hoạt động não bộ. Cuối cùng chúng tạo điều kiện cho sự sản xuất dopamin - chất ổn định các cảm xúc - và noradrenalin, chất trung chuyển thần kinh khác dùng để chống chọi với stess.

Chống lại sự mệt mỏi đột ngột bằng mứt quả

Mứt quả chứa nhiều đường

Rất chuộng các gluxit, bộ não tiêu thụ tương đương một mẩu đường/giờ. Phải cung cấp gluxit thường xuyên cho não, không được có sự gián đoạn, tùy theo nhu cầu ( tuổi tác, cách sống vận động...). Thực tế, bộ não đứa trẻ 6 tuổi cần năng lượng gấp đôi người lớn - điều này giải thích tại sao đứa trẻ nhạy cảm với sự giảm glucoza hơn người lớn 2 lần - từ đó dễ sinh ra mệt mỏi đột ngột hay đầu óc thiếu tập trung. Do đó bộ não rất cần "ăn" mứt ngọt giầu đường chuyển hóa chậm phát tán chậm chạp trong máu.

Thoát khỏi stress nhờ bắp cải

Bắp cải

Hàm lượng vitamin C trong cải bắp là vũ khí hiệu quả nhất để chống lại các gốc tự do - gây lão hóa tế bào, các sự nhiễm trùng và stress. Mối lợi khác: sự cân bằng axit folic ( Vitamin B9) ổn định trong hộp sọ và chống lại tình trạng mất trí nhớ. Do giàu vitamin E, cải bắp có thể kéo chậm lại sự phát triển của bệnh Alzheimer.

Khai thông các động mạch với rượu vang đỏ

Vang đỏ

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các polyphenol của rượu vang đỏ bảo vệ động mạch chống lại các tác hại của các gốc tự do, cũng ngăn ngừa được bệnh Alzheimer. Mặt khác, các polyphenol cải thiện được độ lỏng của máu... nhưng với điều kiện chỉ dùng 1 hoặc 2 ly trong 1 ngày.

Kéo chậm lại tiến trình lão hóa nhờ cá thu

Cá thu

Cá thu là nguồn cung cấp tuyệt vời Omega 3, một axit béo cần thiết cho sự nối kết tốt các neuron. Omega 3 chiếm khoảng từ 1/3 đến 50% lượng axit béo cho cơ thể. Phụ nữ trong thời gian mang thai ăn cá thu rất tốt cho kết cấu não của phôi thai. Não cũng cần đến hàm lượng sắt để sống còn, giúp hồng cầu cố định oxi. 3 phút thiếu oxy cũng đủ để giết chết các neuron. Cũng như mọi loại cá khác, cá thu cũng chứa dimethylaminoethanol, một chất dinh dưỡng kích thích trí nhớ và sự tập trung. Do đó mà người ta nói "Ăn cá sẽ thông minh"!

Bảo dưỡng chấn xám với quả trứng

Não là một cơ quan rất giàu chất béo. Nó chứa chất béo cũng ngang với mô mỡ, nhưng khác với các mô này, chất béo của não là bộ phận của cấu trúc não và làm thành các màng cần thiết cho hoạt động não. Do đó phải dung cấp cho não chất béo cũng như các axit amin có trong các protein. Trứng chứa đựng lecithine và phospho lipid, cần thiết cho sự trưởng thành của não và sự tái sinh các tế bào mới. Nhờ thế não sẽ đượng xây dựng, bảo dưỡng và hoạt động tốt hơ.

Cải thiện trí nhớ với gan bê

Là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin A, gan bê tạo thuận lợi cho sự tái sinh các tế bào da. Ngoài sự tập trung đồng và kẽm (đồng tác động chống sự oxy hóa các tế bào) trong gan bê, sự phong phú các vitamin nhóm B, của nó cũng kích thích hệ thần kinh và giúp phục hồi sức khỏe trong trường hợp mệt mỏi về tinh thần hay thể xác; B6 giúp cho sự ghi nhớ các giấc mơ ( phải được kết hợp với kẽm để có sự tổng hợp tốt các chất trung chuyển thần kinh); B9 chống sự trầm uất; B12 làm tăng trương lực, sự tập trung trí óc và trí nhớ.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới chuẩn phong thủy cầu tài cầu lộc, bỏ bàn thờ cũ, bát hương cũ như thế nào cho đúng cách

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc vào trong nhà, treo chuông gió ở đâu để dẫn dắt chiêu vượng khí loại bỏ những năng lượng xấu tắc nghẽn trong gia đình

Bài cúng về nhà mới nhập trạch

Bài cúng về nhà mới, văn khấn nhập trạch về nhà mới yết cáo thần linh gia tiên đầy đủ chi tiết

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không? Gọi ngay hotline chuyển nhà An Phát để nghe tư vấn từ chuyên gia phong thủy.

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch? Hãy khám phá bí mật này cùng với chuyên gia phong thủy của An Phát

Chat Zalo
goto top
Đặt lịch khảo sát chuyển nhà & báo giá trực tuyến 0966120133 0948831686 Dịch vụ chuyển nhà
Chat Zalo