Cần tránh bị nhiễm xạ tại nhà mới

Một vài mẹo nhỏ hay để tránh những vùng đất có từ trường cao ảnh hưởng tới sức khỏe khi bạn muốn xây nhà.

Từ lâu, con người ở một số vùng thường bị nhiễm một loại bệnh hoặc thậm chí tử bong và nghĩ rằng do "tia đất" mạnh phát ra. Theo khoa học thì đó là phóng xạ, bức xạ điện từ trường cao, mắt thường không thể nhìn thấy được. Nhưng sinh vật lại cảm nhận được để tránh hoặc tận dụng.

Luồng bức xạ trong nhà

Chúng ta có thể dựa vào các loài vật để biết phán đoán mảnh đất mình đang ở hoặc có dự định xây nhà ở khu vực đó có tia phóng xạ hay không.

- Chó biết tránh nơi có xạ độc phóng ra khi nằm ngủ. Còn mèo lại chọn nơi có cường độ xạ cao làm chỗ ngủ, nghỉ. Mèo rất thích ngủ sau tivi nơi có bức xạ cao.

- Cây cao xu ở vùng phóng xạ cao sinh trưởng mạnh. Vì vậy, lợi và hại của xạ độc do phóng xạ, bức xạ điện từ cần phải cân nhắc, phát hiện để tránh hậu quả độc hại đối với sức khỏe.

Phát hiện đơn giản bằng cách quan sát sinh vật hoặc lấy một nắm lá dương sỉ tươi xanh bỏ vào vài cốc nước, đặt ở một số điểm trong nhà hoặc khu đất, hoặc văn phòng. Sau 24h tới 48h, nếu thấy có màu xỉn đen ở lá, thì ước lượng được mức độ nhiễm xạ.

sóng điện thoại ảnh hưởng tới hệ thần kinh

 Các công trình khảo sát nghiên cứu đã cho thấy:

- Tường nhà cũ xây dựng bằng gạch xỉ than, bê tông cốt thép, gạch rắn từ đất sét ở vùng bán sơn địa... đều có phát tia phóng xạ, nhất là randon (Rn). Con người bị nhiễm xạ còn vì các máy móc gia dụng (Tivi, máy tính, lò vi sóng...), nếu có các đồ kim loại, chũng cũng bị nhiễm xạ và phát ra tia thứ. Như vậy con người ngay trong nhà mình và văn phòng làm việc đều bị bao vây bởi  một môi trường nhiễm xạ cho mọi lứa tuổi.

Kết quả là miễn dịch bị suy yếu, đề kháng cơ thể giảm, nếu thao tác máy tính trên 40 giờ/tuần kéo dài liên tục sẽ dẫn đến suy nhược thần kinh, đau đầu, giảm trí nhớ. Nữ dễ sảy thai, đẻ non, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn nhiều.

Kết quả kiểm tra dù dương tính mức độ nhẹ thì cần sớm điều chỉnh giờ giấc làm việc, ngủ nghỉ cho hợp lý, tránh thao tác ngồi máy tính quá lâu, không làm việc quá tải, căng thằng bị stress. Cần có giờ giải lao, thư giãn ra ngoài phòng máy, tốt nhất nên tập thở dưỡng sinh, tăng quá trình trao đổi oxy trong não. Hạn chế được bức xạ của các đồ gia dụng sẽ giúp bạn tránh khỏi các bệnh về ung thư.

Phương pháp hóa giải tia bức xạ của máy tính

Hàng ngày ngồi trước máy tính, lâu dần sẽ xuất hiện một số vấn đề về sức khỏe như đau lưng, vai nhức mỏi. Có một số người làm việc với máy tính quá nhiều, cả ngày ngồi trước máy tính mà không nói một lời nào, dường như khép kín bản thân, điều này tuyệt đối không có lợi cho sức khỏe. Nhưng nhiều khi điều này không phải là bản thân cá nhân đó có thể khống chế được, cho nên phương pháp giải quyết tốt nhất là đặt một khối đá thạch anh hoặc đá thái cực ở trước máy tính để hóa giải những bức xạ đe dọa sức khỏe con người.

An Phát Sưu tầm và biên soạn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Vị trí đặt bát hương trên ban thờ gia tiên

Tên các bát hương và vị trí đặt trên ban thờ gia tiên ai cũng nên biết khi chuyển nhà mới

Hướng dẫn thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi

Hướng dẫn của chuyên gia phong thủy đầy đủ, chính xác nhất, không phạm phải điều kiêng kỵ cho thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi

Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách thờ cúng thần tài chuẩn theo phong thủy để hút tài lộc, may mắn về cho gia chủ

Bài cúng về nhà mới nhập trạch

Bài cúng về nhà mới, văn khấn nhập trạch về nhà mới yết cáo thần linh gia tiên đầy đủ chi tiết

Bố trí phong thủy bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng hướng đặt cần được lưu ý, đây là góc tâm linh cần trang nghiêm, ấm cúng. Bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy mang lại tài lộc bình an cho gia đình

Chat Zalo
goto top
Đặt lịch khảo sát chuyển nhà & báo giá trực tuyến 0966120133 0948831686 Dịch vụ chuyển nhà
Chat Zalo