Các loại cây cảnh trang trí văn phòng mang lại tài lộc

 Việc tìm kiếm các loại cây cảnh để trong văn phòng phù hợp luôn là một vấn đến băn khoăn cho những ai đang muốn thay đổi diện mạo cho văn phòng làm việc. Hiện nay, trang trí văn phòng bằng các loại cây cảnh đang là xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách thiết kế xanh (bimphilic design). Khoa học đã chứng minh, việc thiết kế nội thất văn phòng tích hợp nhiều yếu tố tự nhiên như cây cảnh, ánh sáng tự nhiên đem lại nhiều giá trị lợi ích . Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 7 loại cây cảnh văn phòng phổ biến nhất các bạn có thể tham khảo.

1. Cây Cau Tiểu Trâm

Câu cau tiểu trâm

Cau Tiểu Trâm có nhiều kích thước khác nhau, có loại nhỏ, gọn thích hợp để bàn làm việc, có loại kích thước lớn hơn để trang trí văn phòng có thể thu hút tài lộc và may mắn.

Hình dáng: thân cây thẳng đứng, thân dẹp, lá nhọn dài giống lá cau, mọc thành bụi có màu xanh bắt mắt. Cau Tiểu Trâm có dáng vẻ trang nghiêm, mang dáng vẻ thư thái phủ hợp với những không gian sang trọng, đồng thời tạo nên cảm giác thư thái bình yên.

Ý nghĩa: mang dáng vẻ hài hòa, cây là sự kết hợp giữa phong cách thiết kế hiện đại và nét bình yên truyền thống. Cây có màu xanh bắt mắt , mọc sum suê, quan điểm dân gian Cau Tiểu Trâm có tác dụng xua đuỗi tà khí, thu hút may mắn và tài lộc.

Chăm sóc : thường để trong lọ thủy tinh, lọ sứ, trên có phủ sỏi trắng trông rất đẹp và sạch sẽ. Cây ưa râm mát, chịu bóng tốt , nên rất phù hợp để làm cây cảnh văn phòng. Các bạn chỉ cần lưu ý tưới nước 2-3 lần / tuần.

2. Cây Cọ Ta

Cây cọ ta

Cây Cọ Ta là một trong những loại cây trồng trong văn phòng làm việc phổ biến nhất hiện nay.

Hình dáng: cây thân cột đơn, nhiều sẹo, lá mọc ở đỉnh, cuống dày, có gai ở mép. Lá cây xanh bóng, dạng chùm cong. Cọ Ta luôn xanh tốt, sức sống mạnh mẽ.

Ý nghĩa : gia tăng sinh khí , thu hút tài lộc .

Chăm sóc : cây thường để trong chậu đứng trang trí tại hành lang hoặc văn phòng. Rất để chăn sóc , chỉ cần tưới nước thường xuyên do cây thích đất ẩm, ưa sáng. Để cây phát triển có thể bón thêm phân 1 lần / tháng, cây sẽ luôn giữ màu xanh bắt mắt cùng dáng vẻ sum suê. Ngoài ra, cây có khả năng lọc không khí rất tốt , phù hợp để trong văn phòng nơi có đông người.

3. Cây Lan Bình Rượu

Cây lan bình rượu

Được biết đến rất nhiều trong thiết kế nội thất cho những văn phòng độc đáo và sang trọng.

Hình dáng : dáng cây trông rất ấn tượng, thân gỗ, lá lại tập trung ở phần ngọn, mọc thành chùm, có màu xanh, tỏa tròn rũ quanh thân. Cây to nhỏ tùy loại, thích hợp để cây trên bàn làm việc và trong văn phòng lớn, sang trọng.

Ý nghĩa : cây mang ý nghĩa phong thủy đặc trưng về thu hút phú qúy, chiêu tài. Cây thươngf được sử dụng nhiều trong các buổi khai trương với ý nghĩa khai vận.

Chăm sóc : Cây phát triễn rất chậm, vì có thân gỗ nên cây có thể thích nghi với điều kiện khô hạn. Tuy nhiên để cây phát triển cách tốt nhất, nên tưới cây hàng tuần: 1 lần / tuần , bón phân 1-2 lần / tháng để cây xanh tươi. Cây có thể ổn định trong điều kiện It nắng nhưng bạn vẫn nên để chúng gần nơi có ánh sáng mặt trời hoặc đem tắm nắng 2 lần / tháng.

4. Cây Ý Lan

Cây ý lan

Nằm trong danh sách các loại cây cảnh để trong văn phòng thích hợp nhất, Lan Ý phù hợp cả về phương diện hình dáng thấm mỹ, ý nghĩa phong thủy và khả năng phát triển.

Hình dáng : thân cây nhỏ mọc thành bụi lá dày , xanh đậm có điểm hoa trắng trông sang trọng.

Ý nghĩa : xét trên khía cạnh khoa học cây có khả năng cân bằng khí, hấp thụ bụi bẩn và bức xạ tốt ( từ máy tính, và lò vi sóng) , rất ít cây cảnh văn phòng có khả năng làm được điều này, về phương diện phong thủy , Cây Ý Lan hấp hút nhiều năng lượng xung khắc để tạo ra môi trường cân bằng, giúp căn phòng hài hòa và vui vẻ.

Chăm sóc : Cây rất dễ chăm sóc, có khả năng sống trong môi trường máy lạnh, thiếu ánh sáng (Ý Lán có khả năng sống trong ánh sáng đèn huỳnh quang). Tuy vậy cây vẫn luôn xanh bóng. Các bạn chỉ cần tưới nước uống hàng ngày đem phơi nắng 1 lần / tuần để cây phát triển tốt nhất.

5. Thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan

Thiết Mộc Lan còn được gọi là cây Phát Tài , Phất Dụ Thơm - Cây cảnh văn phòng được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam

Hình dáng : thân mộc , thẳng , lá bóng mọc quanh thân.

Ý nghĩa : thường được đặt theo hướng nam hoặc đông nam. Cây đại diện cho hành mộc, đem lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho văn phòng, đặc biệt là khi nở hoa. Tốt nhất nên đặt trong chậu đất màu nâu đỏ.

Chăm sóc : Vì cây sống bền, khỏe ở các điều kiện khắc nghiệt, nên khá dễ chăm. Cây chịu hạn tốt, nên tưới 1 lần / tuần tránh tưới nước nhiều làm thối vỏ và rễ cây. Cây ưa nắng nên các bạn nên ưu tiên để ở những ng tiếp xúc với ánh trời.

6. Cây Kim Ngân

Cây kim ngân

Kim Ngân (Cây thắt bín, cây bím tóc) là một loại cây cảnh văn phòng được nhiều người ưa chuộng. Cây có loại nhỏ, gọn để bàn, có loại cao ( cây có thể đạt độ cao tối đa 6m), để ngoài trời hoặc văn phòng rộng.

Hình dáng : cây thân thẳng mọc chung 3-5 cây thắt chặt vào nhau. Lá xòe rộng, phát triển quanh năm.

Ý nghĩa : nhắc đến Kim Ngân, ý nghĩa đầu tiên cần nói đến là sự thịnh vượng và giàu có, một nhánh 5 lá là tiểu tượng của ngũ hành, tạo sự cân bằng và hài hòa cho căn phòng. Ngoài ra, vẻ ngoài chắc chắn do sự đan kết của nhiều nhánh cây thể hiện sự kiên cường và sức khỏe dồi dào. Cây mang đầy đủ ý nghĩa của sự sum xuể hạnh phúc, tài lộc , thịnh vượng và sức khỏe.

Chăm sóc : Cây ưa ẩm, nên tưới hàng ngày. Nhiệt độ phù hợp là 18 - 26 độ C. Cây có thể sinh trưởng trong ánh đèn huỳnh quang tuy nhiên để cây giữ màu xanh tươi, nên để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên.

7. Cây Trúc Bách Hợp

Cây trúc bách hợp

Nằm trong danh sách các loại cây cảnh để trong văn phòng, Trúc Bách Hợp là loại cây cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu.

Hình dáng :  Cây thân mảnh, phân nhiều nhánh, lá xếp tầng hình bầu dục thuôn dài , moc sum suê.

Ý nghĩa : " trúc " là biểu tượng của sự thanh nhã và may mắn. Về khía cạnh khoa học, cây có khả năng điều hòa không khí, giữ ẩm tốt, đặc biệt phù hợp cho môi trường văn phòng.

Chăm sóc : Tưới nước 1 - 2 lần / tuần, cây sống được trong điều kiện thiếu sáng, nhưng để phát triển, lá mọc xanh tốt nên để cây tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời. Bón phân 1 lần / tháng. Nếu phát hiện cây có sâu bệnh ( ít gặp ) chỉ cần tỉa lá cành bị bệnh.

Những loại cây trồng trong văn phòng được giới thiệu ở trên đều phù hợp với cả về hình dáng , ý nghĩa và dễ chăm sóc trong điều kiện làm việc máy lạnh và ít sáng. Hy vong sau khi đọc được bài viết các bạn đã có sự lựa chọn phù hợp cho văn phòng của mình.

Nguồn: Coppy Leader Real

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Các điều kiêng kỵ trong làm nhà

Các điều kiêng kỵ trong làm nhà biết được các điều này giúp bạn tránh được những tai ương, họa ách

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới chuẩn phong thủy cầu tài cầu lộc, bỏ bàn thờ cũ, bát hương cũ như thế nào cho đúng cách

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc vào trong nhà, treo chuông gió ở đâu để dẫn dắt chiêu vượng khí loại bỏ những năng lượng xấu tắc nghẽn trong gia đình

Nuôi cá cảnh mang lại tài lộc cho gia chủ

Vị trí đặt bể cá, nuôi bao nhiêu cá trong bể thủy sinh số lượng cá phong thủy là bao nhiêu để mang lại may mắn chiêu tài lộc chặn sát khi

Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách thờ cúng thần tài chuẩn theo phong thủy để hút tài lộc, may mắn về cho gia chủ

Chat Zalo
goto top
0966120133 0948831686
Chat Zalo