Chuyển nhà chung cư cần lưu ý những gì

Dịch vụ chuyển nhà chung cư

Các lưu ý khi chuyển nhà chung cư

Tại Hà Nội có rất nhiều khu chung cư cao cấp được xây dựng, đáp ứng nhu cầu nhà ở và kết hợp làm văn phòng. Trung tâm Hà Nội ngày càng trở nên trật trội nên sử dụng nhà ở chung cư là giải pháp tốt cho khu vực đông dân, các khu chung cư đều xây dựng theo dạng tổ hợp, rất tiện cho ở và sinh hoạt như: siêu thị, công viên, khu vui chơi, trường học, trung tâm thương mại...

Những gia đình lần đầu chuyển đến ở chung cư sẽ có đôi chút bỡ ngỡ vì có các quy định, quy tắc riêng do ban quản lý đề ra. Mục đích cũng là để đảm bảo chất lượng sống tốt hơn. Vậy chuyển nhà chung cư khác chuyển nhà mặt đất ở những chỗ nào? Dịch vụ chuyển nhà An Phát hướng dẫn bạn cách chuyển nhà chung cư nhanh chóng.

Có thể bạn chuyển đến hoặc chuyển đi thì vẫn cần làm các bước sau:

Bước 1: Thông báo với ban quản lý tòa nhà để xin giấy chuyển đồ vào hoặc ra. Không có giấy này chắc chắn bảo vệ không cho chuyển!  Tại sao cần phải có giấy này?

- Ban quản lý tòa nhà họ phải biết được có những gia đình nào đang sinh sống tại đây, ai vào, ai ra.

- Nếu bạn là người bán nhà, thuê nhà thì cần phải chốt số điện, nước, ga thanh toán các phí sinh hoạt với ban quản lý.

- Đăng ký lịch chuyển, ngày giờ chuyển đồ

- Có giấy chuyển đồ sẽ được bảo vệ giúp đỡ hướng dẫn sử dụng thang máy chở hàng, đóng mở thang máy.

Bước 2: Hỏi bảo vệ tòa nhà xem chuyển hầm hay sảnh?

Một số chung cư cao cấp như Vinhomes, Tân Hoàng Minh, The Pride Hải Phát... có quy định rất chặt chẽ khi chuyển đồ, nếu chở đồ bằng thang dân cư sẽ bị phạt tiền, bắt buộc phải đi thang hàng. Bạn cần lưu ý điều này.

Chuyển nhà chung cư cần lưu ý gì

Hầu hết khi chuyển đồ chung cư bắt buộc phải sử dụng các thang máy hàng để không ảnh hưởng đến việc đi lại của cư dân gây gây ùn tắc, dù chuyển đến hoặc chuyển đi thì việc làm cần thiết là phải xếp gọn đồ đạc vào một bên hành lang, tránh bị thất lạc đồ, không gây ảnh hưởng đến đường đi lối lại trong tòa nhà. 

Chiều cao hầm các tòa nhà tương đối thấp từ 1m9 đến 2m3 do vậy cần thuê xe tải cắt nóc để chở đồ xuống, đây là điều cần lưu ý. Số điện thoại xe chuyển nhà 0966.120.133 

Chuyển đồ chung cư đỡ vất vả hơn chuyển đồ nhà mặt đất do diện tích sử dụng trên cùng một bề mặt, có thiết kế liên hoàn nhau phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, có thang máy hỗ trợ bê vác, nên sử dụng xe kéo hàng để chuyển đồ cho nhanh. Giờ chuyển tại chung cư sẽ tránh các giờ cao điểm từ khoảng 7h - 8h30 , 11h30 - 13h30, 17h30 - 18h đây là khung giờ mọi người đi lại nhiều. Các khung giờ khác đều chuyển thoải mái.

Sử dụng thang máy chuyển đồ tránh các khung giờ cao điểm

Sử dụng thang máy chuyển đồ tránh các khung giờ cao điểm

Trên đây là những kinh nghiệm chuyển nhà chung cư để bạn tham khảo, trong trường hợp nhà nhiều đồ bạn có thể thuê dịch vụ chuyển đồ chuyên nghiệp. Làm theo quy trình từ khâu khảo sát chuyển nhà đến lắp đặt hoàn thiện bàn giao.

Chuyển nhà An Phát với 10 năm kinh nghiệm chúng tôi đều biết rõ cách chuyển nhà chung cư cần phải làm những gì! Nếu gia đình bạn có nhu cầu chuyển nhà trọn gói hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thắc mắc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Danh sách những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Danh sách những đồ dùng cho nhà mới nhất định phải mua, những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Mâm đồ lễ cúng về nhà mới gồm những gì?

Sắm mâm đồ lễ cúng về nhà mới nhập trạch gồm những gì? Mâm đồ lễ nhập trạch về nhà mới gồm 3 thứ là rượu thịt, hoa quả, vàng mã

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới chuẩn phong thủy cầu tài cầu lộc, bỏ bàn thờ cũ, bát hương cũ như thế nào cho đúng cách

Dịch vụ vứt đồ cũ văn phòng sofa giường tủ tại Hà Nội

Chuyển nhà An Phát cung cấp dịch vụ đổ rác thải, vứt đồ cũ văn phòng bàn ghế sofa giường đệm tủ đồ cồng kềnh tại Hà Nội

Bài cúng về nhà mới nhập trạch

Bài cúng về nhà mới, văn khấn nhập trạch về nhà mới yết cáo thần linh gia tiên đầy đủ chi tiết

Chat Zalo
goto top
Đặt lịch khảo sát chuyển nhà & báo giá trực tuyến 0966120133 0948831686 Dịch vụ chuyển nhà
Chat Zalo