Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch về nhà mới

Trong quá trình nhập trạch chuyển nhà mới cần lưu ý một vài điều kiêng kỵ để tránh những điều không may mắn trong cuộc sống. Bạn đã biết các điều kiêng kỵ khi nhập trạch chưa?

Thủ tục nhập trạch của Việt Nam rất đa dạng và phong phú vì đất nước chúng ta có 54 dân tộc, mỗi dân tộc có những cách làm riêng thể hiện theo tín ngưỡng văn hóa từng vùng miền. Bài viết những điều kiêng kỵ khi nhập trạch về nhà mới được chúng tôi chắt lọc và tham khảo thông tin từ các bậc tiền bối, những người cao tuổi thuộc nhiều tầng lớp khác nhau để gửi đến độc giả bài viết này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể đặt câu hỏi phía dưới này để được chúng tôi giải đáp.

Một số điều kiêng kỵ khi nhập trạch về nhà mới

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch

May mắn có thể đến ngẫu nhiên bất thình lình nhưng cũng có thể do mình tự tạo ra và hoàn toàn tác động được. Thủ tục nhập trạch cũng là một trong những điều chúng ta muốn may mắn sẽ tới cho gia đình mình, mong muốn khởi đầu cuộc sống mới thuận lợi và tốt đẹp hơn. Cùng xem về nhà mới kiêng gì và về nhà mới kiêng mua gì? Từ đó bạn biết nên làm gì khi nhập trạch. Có những điều kiêng kỵ khi về nhà mới như sau:

Không nên đến nhà mới bằng tay không

Trong ngày nhập trạch nếu tất cả thành viên trong gia đình đi tới nhà mới bằng tay không là thể hiện sự nghèo đói, thiếu thốn, không có tiền tài, danh vọng. Rất nhiều bạn hỏi "Về nhà mới mang gì vào trước?", đồ vật cầm vào nhà mới đầu tiên là bếp lửa, sau đó đến muối, gạo, tiền, cây cảnh, chổi mới, chiếu mới... Những đồ vật mang theo thể hiện sinh khí, cuộc sống giầu sang, no đủ. Hãy nhớ tuyệt đối không đi tay không tới nhà mới. Tùy vào từng người có những mong muốn khác nhau sẽ đem những vật dụng khác nhau, không nhất thiết phải quy định là mang vật gì trước.

Phụ nữ có thai kiêng chuyển dọn nhà

Tại sao phụ nữ có thai lại kiêng chuyển dọn nhà? Khi mang thai thể trạng người phụ nữ yếu hơn bình thường trong lúc chuyển nhà có nhiều vật nặng cần mang vác, bê vác vật nặng sẽ dẫn đến mệt mỏi ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. Để ngày sang nhà mới có niềm vui nhân đôi thì bạn hãy nhớ đừng để phụ nữ mang thai làm việc nặng nhé. Tốt nhất là cầm theo cây chổi quét hoặc chổi lau nhà.

Không chuyển nhà vào buổi tối

Theo phong thủy học buổi sáng là thời điểm tốt nhất cho lễ nhập trạch, không nên làm lễ nhập trạch vào chiều tối, lý do rất đơn giản người việt xưa nay kiêng chuyện đổ vỡ, nhất là khi lại là khởi đầu một cuộc sống mới. Khoảng thời gian chiều tối con người có xu hướng mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi, thời điểm này bê vác thường hay xảy ra đổ vỡ, làm việc thiếu chính xác.

Không nấu ăn bằng bếp điện ngày đầu

Lửa là tượng trưng cho sự sống của loài người, từ thủa nguyên thủy chúng ta đã biết sử dụng lửa để sưởi ấm, làm chín đồ ăn. Trong văn hóa của người Việt luôn có ba vị táo công, chuyên trông coi bếp lửa cho mọi nhà. Do đó trong ngày đầu nhập trạch bạn cần đun một ấm nước bằng bếp ga để khai bếp. Giờ đây nghi lễ này chỉ mang tính chất tượng trưng, chỉ đun lần đầu sau đó không cần dùng tới nữa vì không phù hợp với một số nơi như chung cư.

Không cãi vã, nói những điều tiêu cực

Trong ngày nhập trạch các thành viên trong gia đình cần nói cười rộn ràng tạo không khí vui vẻ đầm ấm cho ngôi nhà. Nếu trong nhà có trẻ em nghịch ngợm cũng không nên nói to, chửi mắng tránh để xảy ra những bất hòa mỗi thành viên trong gia đình.

Không đón khách vào ngày nhập trạch

Người Việt thường hay kết hợp lễ nhập trạch và mừng tân gia, trên thực tế nên tách ra làm hai ngày khác nhau sẽ tốt hơn, lý do vì khi làm lễ tân gia sẽ có ăn uống, mà khi uống rượu vào đôi khi không kiểm soát được bản thân sẽ xảy ra to tiếng, xích míc. Đây cũng là điều cấm kỵ khi vào lễ nhập trạch.

Giải đáp thắc mắc khi nhập trạch

Hoàng Nam cư sĩ chuyên gia tư vấn phong thủy

Hoàng Nam cư sĩ trả lời thắc mắc khi nhập trạch

Nguyên tắc chọn ngày nhập trạch: Vấn đề chọn ngày nhập trạch đến nay vẫn là điều bí ẩn đối với chúng ta, phong thủy học cũng ko giải thích được tại sao lại nên chọn những ngày như thế. Có thể trước đây cha ông ta dựa vào kinh nghiệm sống, tránh các ngày mưa bão trong năm. Theo chúng tôi ngày nhập trạch nên chọn ngày nghỉ của các thành viên trong gia đình, thời tiết đẹp là tốt nhất. Tham khảo cách xem ngày tốt xấu nhập trạch theo tuổi.

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không? Bạn có thể chuyển nhà vào ngày rằm mùng một nếu ngày đó hợp với mệnh, thậm chí theo một số chuyên gia phong thủy thì hai ngày này có nguồn năng lượng rất lớn, nếu biết cách kích hoạt trường năng lượng này sẽ đem lại vận may cho gia đình bạn.

Nhập trạch có cần xem tuổi không? Mời bạn tham khảo bài nhập trạch có cần xem tuổi hay không của chúng tôi. Bài viết được sự tư vấn giúp đỡ của hai chuyên gia phong thủy hàng đầu. Sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Vợ mang bầu có nên sửa nhà không? Vợ mang bầu sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe khi ở nơi bụi bặm, tiếng ồn lớn, nên tốt nhất khi sửa nhà nên thuê tạm nơi mới cho gia đình.

về nhà mới có nên kiêng quan hệ vợ chồng? Đây là hoạt động rất đỗi bình thường, cũng giống như ta cần ăn cơm vậy. Khi về nhà mới không nên kiêng sinh hoạt vợ chồng. Các phong thủy gia khuyên rằng trước ngày làm lễ nhập trạch, chủ nhà nên chay tịnh cơ thể để đạt trạng thái tốt nhất.

Về nhà mới có kiêng quan hệ vợ chồng bao lâu? Về nhà mới vợ chồng có nên quan hệ không? Về nhà mới có được quan hệ vợ chồng không? 

Nhà chưa nhập trạch có được ở không? Chưa về nhà mới có được ở không? Ý là ở đây bạn chưa làm lễ nhập trạch không nên ở.

Chưa nhập trạch có được ngủ lại không? Tốt nhất là không nên ngủ lại. Như bạn biết nhà mới thường có mùi sơn, lạnh lẽo, ẩm ướt. Về mặt khoa học thì ngủ ở nhà mới một mình sẽ có cảm giác không an toàn, lo sợ và rất khó ngủ. Thậm chí ngủ lại nếu là người có thần kinh yếu có thể gặp ác mộng khi ngủ. Còn về mặt tâm linh thì càng không nên.

Bốc bát hương trước hay nhập trạch trước? Bắt buộc phải làm lễ nhập trạch trước khi bốc bát hương, mỗi khổ đất có vị quan thổ địa trông coi, nếu bạn không xin phép thần linh thì tổ tiên bạn khó lòng đến được nơi mới. Tham khảo cách bốc bát hương nhà mới đúng cách.

Chuyển đồ trước khi nhập trạch không? Bạn hoàn toàn có thể chuyển đồ đạc tới trước buổi nhập trạch, nhưng nhớ trong ngày nhập trạch mỗi thành viên vẫn nên cầm theo một vài thứ tượng trưng.

Lễ cúng nhập trạch có những gì? Tùy vào phong tục vùng miền, tùy vào cách thờ cúng mỗi gia đình, có thể cúng đồ chay hoặc đồ mặn. Đa số mâm lễ cúng nhập trạch ở miền bắc đều có gà luộc, muối, gạo, hoa quả, tiền vàng. Cúng gia tiên thì tùy cúng chay mặn đều được.

- Người cần tình cảm thì mang chiếu, đệm, chăn gối, đây là biểu tượng của sinh khí, ấm cúng, tình cảm lứa đôi mong muốn hạnh phúc.

- Người cầu danh có thể chuyển sách, giải thưởng, cúp...

- Người cầu tài thì chuyển gạo, két sắt, muối, tiền vào nhà trước

Về nhà mới nên cắm hoa gì? Trong ngày nhập trạch tùy vào vùng miền ta có thể chọn các loại hoa để cắm trên ban thờ như sau: hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa dơn... Không cắm hoa lan, hoa ly và đặc biệt là hoa giả lên ban thờ.

Nếu còn có thắc mắc bất kỳ vấn đề gì về nhập trạch, bạn để lại comment phía dưới các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ trả lời. Nếu thấy hay đừng quên like, share bài viết để động viên tác giả.

Đừng quên chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín chuyên nghiệp nhất tại trọn gói tại Hà Nội được người sử dụng bình chọn. Tham khảo thêm rất nhiều thông tin hay tại trang chủ.

 Nguồn: Chuyển nhà An Phát

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Khảo sát báo giá trực tuyến

An Phát giới thiệu các hình thức báo giá chuyển nhà trực tuyến hỗ trợ cho khách hàng không có thời gian đến tận nhà khảo sát

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không? Gọi ngay hotline chuyển nhà An Phát để nghe tư vấn từ chuyên gia phong thủy.

Hướng dẫn vận chuyển bể cá thủy sinh

Hướng dẫn cách vận chuyển bể cá thủy sinh an toàn không bị ảnh hưởng đến môi trường sống của sinh vật cảnh

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc vào trong nhà, treo chuông gió ở đâu để dẫn dắt chiêu vượng khí loại bỏ những năng lượng xấu tắc nghẽn trong gia đình

Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách thờ cúng thần tài chuẩn theo phong thủy để hút tài lộc, may mắn về cho gia chủ

Chat Zalo
goto top
0966120133 0946632686
Chat Zalo