Cách tháo lắp giường tủ khi chuyển nhà

Cách tháo lắp giường tủ chuẩn như thợ chuyển nhà bạn nên biết

Giường và tủ trông cồng kềnh thế nhưng tháo lắp rất dễ dàng, không cần kỹ thuật gì cao siêu, bạn có đủ dụng cụ thìchỉ cần 5 hoặc 10 phút là bạn có thể tháo xong. Cách tháo lắp giường tủ như thế nào? Bạn cùng chuyển nhà An Phát tìm hiểu nhé.

Tháo lắp giường

Tháo giường bắt vít

Tháo giường bắt vít

Tháo lắp giường bạn cần tìm hiểu kỹ giường của mình là loại giường gì. Thông thường đó là giường ghép bằng mối nối (dùng mộng nối) và giường sử dụng ốc vít. Trên thị trường xuất hiện thêm giường có ngăn ở dưới, giường phản, hoặc kết hợp giữa mối nối với bắn vít.

Trước khi tháo lắp giường bạn cần dỡ bỏ lạch giường ra dùng chổi hoặc khăn vải mềm lau chùi, quét sạch bụi bám trên thang giường, thành giường, lạch giường, phản gỗ.

Dụng cụ tháo lắp giường gồm: Tuốc nơ vít, cờ lê mỏ lết, khoan bắn vít 2 chiều, búa, vải mềm

Bộ dụng cụ tháo lắp giường

Bộ dụng cụ tháo lắp giường

Cách tháo giường có mối nối

Giường có mối nối hay còn gọi là dùng mộng để nối các khối lại với nhau. Các mối nối này được người thợ mộc đục đẽo vừa khít với nhau, khi đóng vào rất chặt chẽ. Muốn tháo loại giường này bạn chỉ cần sử dụng búa và vải mềm, kê vải mềm lên thành giường, dùng búa đập nhẹ nhàng vào thành giường cho đến khi bung mối nối ra là xong. Lúc lắp thì bạn làm ngược lại.

Cách tháo lắp giường bắt ốc vít

Tháo loại giường này bạn sử dụng cờ lê, và máy bắn vít, để tháo dời các con vít đã bắt chặt vào thành giường, khá đơn giản. 

Cách tháo lắp giường khi chuyển nhà

Cách tháo lắp giường khi chuyển nhà

Cách tháo lắp giường kết hợp

Giường kết hợp giữa mối nối và ốc vít cũng như 2 loại giường trên nhưng nhà sản xuất kết hợp lại để gia cố cho giường thêm chắc chắn, trước tiên bạn cần tháo bỏ hết ốc vít trong và ngoài, sau đó dùng búa tháo mối nối.

Ngoài ra đối với 1 số loại giường phức tạp nhiều chi tiết như giường tầng, giường có ngăn, giường gấp, bạn nên đánh dấu để không bị nhầm lẫn.

Tháo xong các bộ phận bạn nên sử dụng giấy báo, vải hoặc thùng bìa carton kê bọc bên ngoài, tránh bị trày xước làm mất thẩm mỹ khi lắp đặt, nếu giường nhà bạn quá phức tạp thì tốt nhất nên gọi cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói để nhân viên họ xử lý. 

Nguồn: Chuyển nhà - chuyển văn phòng An Phát

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không? Gọi ngay hotline chuyển nhà An Phát để nghe tư vấn từ chuyên gia phong thủy.

Danh sách những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Danh sách những đồ dùng cho nhà mới nhất định phải mua, những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách thờ cúng thần tài chuẩn theo phong thủy để hút tài lộc, may mắn về cho gia chủ

Bố trí phong thủy bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng hướng đặt cần được lưu ý, đây là góc tâm linh cần trang nghiêm, ấm cúng. Bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy mang lại tài lộc bình an cho gia đình

Nuôi cá cảnh mang lại tài lộc cho gia chủ

Vị trí đặt bể cá, nuôi bao nhiêu cá trong bể thủy sinh số lượng cá phong thủy là bao nhiêu để mang lại may mắn chiêu tài lộc chặn sát khi

Chat Zalo
goto top
0966120133 0948831686
Chat Zalo