Năm điều nên về phòng ngủ và giường ngủ

Đặt giường ngủ rất quan trọng, bạn đã biết cách kê giường theo hướng nào chưa?

- Phòng ngủ nên đặt hướng cát của bản mệnh.

- Giường ngủ nên đặt hướng cát của bản mệnh.

- Đầu giường nên hướng về hướng cát của bản mệnh.

- Cầu con trai nên hướng về hướng sao tam bạch.

- Hướng giường nên minh bạch không nên tối tăm.

1. Phòng ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh

"Phòng mệnh tương xứng" rất quan trọng, có nghĩa là "mệnh Đông tứ nên ở phòng Đông tứ" còn "mệnh Tây tứ nên ở phòng Tây tứ", như vậy sẽ ngủ ngon và thư thái!

Ở hình vẽ dưới đây, có 8 căn phòng, phòng ngủ màu hồng thích hợp cho người "mệnh Đông tứ", còn phòng ngủ màu tro thích hợp với người "mệnh Tây tứ" ở, vì đây đều là hướng cát của bản mệnh

2. Giường ngủ nên đặt hướng cát của bản mệnh

Việc ngủ nghỉ chiếm một phần ba của đời người, vi thế giường dùng để nằm ngủ có ảnh hưởng rất lớn đối với mọi người, nên đạt ở hướng cát của bản mệnh để thu nạp khí cát, như vậy mới phù hợp với đạo lý "hướng về cát".

Giường "mệnh Đông tứ" đặt ở hướng Đông tứ còn giường "mệnh Tây tứ" đặt hướng Tây tứ. Đó chính là chủ cát "giường mệnh tương xứng".

Hình vẽ dưới lấy "mệnh Đông tứ" làm ví dụ chứng tỏ "mệnh Đông tứ" đặt giường ở hướng tứ cát

3. Đầu giường nên gối về hướng cát của bản mệnh

Chức năng chủ yếu của ngủ nghỉ là để cho đại não được nghỉ ngơi, vì thế gối đầu ngủ ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ, chẳng những ngủ ngon, thư thái, mà khi tỉnh dậy tinh thần được sảng khoái.

Hình vẽ trên là lấy "mệnh Tây tứ" làm ví dụ, chứng tỏ đầu giường của người có "mệnh Tây tứ" nên hướng về hướng tứ cát.

Xin chú ý, nếu giường ngủ ở hướng cát của bản mệnh, nhưng đầu giường lại không phải là theo hướng cát của bản mệnh, thì vận thế sẽ giảm sút nhiều.

4. Cầu con trai nên gối đầu vào hướng sao tam bạch

Hướng sao tam bạch , là chỉ phương vị sao tham lang "nhất bạch", sao vũ khúc "lục bạch" và sao tả phù "bát bạch". Những phương vị ấy được định ở chỗ "tọa" (đặt) dựa theo phòng ngủ, chứ không phải là định theo bản mệnh của người. Ba ngôi sao này đều thuộc dương, phong thủy học cho rằng, gối đầu nằm ngủ ở "sao dương" thì sinh con trai, còn "sao tam bích" cũng thuộc dương.

Nằm ngủ gối đầu vào "sao dương" sinh vượng. "Sao nhất bạch", "sao lục bạch", và "sao tam bích" ở hình vẽ trên, đều thuộc về tử khí, sát khí và tiết khí, còn chỉ có "sao bát bạch" là vượng khí. Cho nên "phòng khôn" đặt ở Tây Nam.

5. Hướng giường nên sáng sủa không nên tối tăm

"Bát trạch minh kính" ghi: "Hướng giường nên sáng sủa không nên tối tăm, án tắc chủ khốc". Phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm, thực tế không được, nếu sửa nhà mà không sửa được, cách bổ cứu tốt nhất là xê giường ngủ tới gần sát của sổ để có nhiều ánh sáng mặt trời hơn.

Môi trường phòng ngủ lý tưởng nhất, ánh sáng ban ngày trong sạch, thông thoáng, khiến cho tinh thần sảng khoái, còn ánh đèn ban đêm thì dịu mắt khiến tâm hồn thư thái yên tĩnh.

(Sưu tầm)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới chuẩn phong thủy cầu tài cầu lộc, bỏ bàn thờ cũ, bát hương cũ như thế nào cho đúng cách

Nhập trạch chuyển nhà có cần xem tuổi không?

Nhập trạch chuyển nhà có cần xem tuổi không? nhập trạch chuyển nhà có cần chọn ngày tốt không?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không? Gọi ngay hotline chuyển nhà An Phát để nghe tư vấn từ chuyên gia phong thủy.

Danh sách những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Danh sách những đồ dùng cho nhà mới nhất định phải mua, những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Xem ngày tốt khai trương cửa hàng buôn bán

Cách xem ngày tốt đẹp khai trương trong tháng này mở hàng quán ăn cửa hàng văn phòng công ty theo tuổi chuẩn phong thủy

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Chat Zalo
goto top
0966120133 0948831686
Chat Zalo