Dịch vụ vứt đồ cũ văn phòng sofa giường tủ tại Hà Nội

Khi đến nơi ở mới gia đình bạn không thể mang theo tất cả đồ đạc ở nhà cũ, cần lọc ra những đồ còn tốt, sử dụng được để mang đi. Vậy những thứ cũ kỹ được coi là rác, đồ phế thải phải vứt ở đâu? Số lượng rác nhiều thì xử lý thế nào? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm. Chuyển nhà An Phát cung cấp dịch vụ vứt đồ cũ, vứt đồ nội thất cũ, vứt giường đệm cũ tại Hà Nội, vứt bàn tủ cũ, chậu cây, đất trồng.

Vứt đồ cũ ở đâu?

Vứt giường tủ cũ

Dịch vụ vứt giường tủ cũ

Theo quy định khoản 1 điều 20 nghị định 155/2016/NĐ-CP như sau:

Điều 20. Vi phạm các quy định về vệ sinh nơi công cộng; thu gom, vận chuyển, chôn, lấp, xử lý, thải rác thải sinh hoạt và chất thải rắn công nghiệp thông thường; vận chuyển nguyên liệu, vật liệu, hàng hóa gây ô nhiễm môi trường

1. Hành vi thu gom, thải rác thải sinh hoạt trái quy định về bảo vệ môi trường bị xử phạt như sau:

a) Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ đầu, mẩu và tàn thuốc lá không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng;

b) Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng;

c) Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng, trừ vi phạm quy định tại điểm d khoản này;

d) Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

 

Vứt rác thải bừa bãi nơi công cộng

Rác thải bị vứt bừa bãi gây mất cảnh quan

Như vậy đối với hành vi đổ trộm rác thải gia đình hoặc rác thải văn phòng bừa bãi hoặc không đúng nơi quy định bị phạt từ 5 triệu tới 7 triệu đồng. Đây là mức phí khá cao cho những lần đổ vứt rác lung tung gây mất mỹ quan đường phố và ô nhiễm môi trường. 

Hiện nay các bãi rác trong thành phố Hà Nội chủ yếu thu gom rác thải sinh hoạt của người dân, họ không tiếp nhận các loại rác như: Gương kính vỡ, thạch cao, bê tông gạch ngói, tủ gỗ, giường đệm to... Vậy phải vứt đồ cũ ở đâu? Nếu đúng luật bạn phải chở ra bãi rác ở Sóc Sơn để vứt bỏ. 

Vứt tủ cũ

Vứt tủ cũ

Những khó khăn gặp phải khi tìm chỗ vứt đồ cũ

Cái khó của những gia đình có đồ đạc cũ cần vất đi thường gặp phải như sau:

- Đồ thường để ở các tầng cao, to nặng muốn vứt phải tháo ra từng phần nhỏ để mang xuống.

- Không có dụng cụ tháo, phá dỡ.

- Nhà cách bãi rác rất xa, không có xe chở ra.

- Cần nhiều người để làm.

- Không có thời gian và ngại đi vứt.

- Bãi rác không tiếp nhận loại rác cồng kềnh và đặc biệt.

Các gia đình có rác thải cồng kềnh giữ thì không được mà vứt thì không xong, vì hệ thống thu gom vận chuyển rác không đáp ứng được, chính quyền địa phương cũng không có nơi quy định để người dân mang các loại rác thải cồng kềnh đến tập kết để xử lý. Có một số bãi rác tiếp nhận rác cồng kềnh nhưng có mức giá khá cao từ 300 nghìn tới 2 triệu đồng tùy loại. 

Đệm cũ vứt đi

Đệm cũ cần vứt đi

Cũng có các dịch vụ đổ rác tự phát của các cô đồng nát và các chú thương binh nhưng họ thường mang đi đổ trộm ở các khu đất trống, bờ sông, cánh đồng gây ô nhiễm, mất mỹ quan lại cản chở giao thông.

Dịch vụ vứt đồ cũ tại Hà Nội

Giải pháp là bạn cần thuê dịch vụ đổ vứt rác thải chuyên nghiệp, vứt đúng chỗ để xử lý không gây ảnh hưởng tới môi trường, hãy để điều đó cho chúng tôi dịch vụ chuyển nhà An Phát.

An Phát cung cấp dịch vụ vứt đồ cũ sau:

- Vứt giường cũ, tủ quần áo cũ, vứt đệm cũ, vứt bàn ghế sofa cũ, kính cũ

- Vận chuyển rác thải nhà dân, văn phòng

- Đổ vật liệu xây dựng, chạc thải ra khỏi các tòa nhà, chung cư.

- Vứt các loại rác đặc biệt (Gương, kính, sơn...)

- Phá dỡ tường vách thạch cao

- Hoàn trả hiện trạng văn phòng

 

Bàn ghế cũ văn phòng vứt đi

Bàn ghế cũ văn phòng vứt đi

Chúng tôi biết những bãi rác nào vứt đồ gì, loại rác nào vứt ở đâu. Có đầy đủ phương tiện, nhân lực, dù là công trình xây dựng, tòa văn phòng, nhà dân ở các tuyến phố cấm sâu trong ngõ đều được chúng tôi giải quyết nhanh chóng gọn gàng sạch sẽ. Chúng tôi nhận báo giá đổ vứt rác thải qua hình ảnh, video gửi qua zalo hoặc cho nhân viên đến tận nơi để khảo sát.

Một số mẹo nhỏ giúp các gia đình có thể vứt được rác thải cồng kềnh với số lượng ít là, bạn tháo hoặc chia nhỏ chúng ra vứt cùng với rác thải sinh hoạt. Tuy nhiên sẽ khá mất công và tốn thời gian. 

Hãy nhớ rác phải được đổ vào nơi quy định đó là bãi rác. 

Vứt bàn cũ

Vứt bàn cũ

Vứt đất chậu cây cảnh

Vứt chậu cây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Hướng dẫn vận chuyển bể cá thủy sinh

Hướng dẫn cách vận chuyển bể cá thủy sinh an toàn không bị ảnh hưởng đến môi trường sống của sinh vật cảnh

Tục chọn ngày trong dân gian

Tục chọn ngày, giờ tốt trong dân gian bắt đầu như thế nào? Quan niệm ngày tốt là như thế nào? Tìm hiểu cách xem ngày tốt

Xem ngày tốt khai trương cửa hàng buôn bán

Cách xem ngày tốt đẹp khai trương trong tháng này mở hàng quán ăn cửa hàng văn phòng công ty theo tuổi chuẩn phong thủy

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch? Hãy khám phá bí mật này cùng với chuyên gia phong thủy của An Phát

Nhập trạch chuyển nhà có cần xem tuổi không?

Nhập trạch chuyển nhà có cần xem tuổi không? nhập trạch chuyển nhà có cần chọn ngày tốt không?

Chat Zalo
goto top
0946632686
Chat Zalo