Dịch vụ vứt đồ cũ văn phòng sofa giường tủ tại Hà Nội

Khi đến nơi ở mới gia đình bạn không thể mang theo tất cả đồ đạc ở nhà cũ, cần lọc ra những đồ còn tốt, sử dụng được để mang đi. Vậy những thứ được coi là rác, đồ phế thải thì phải vứt ở đâu? Số lượng rác lớn thì xử lý thế nào? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm. Chuyển nhà An Phát xin được giải đáp thắc mắc này.

Theo quy định khoản 1 điều 20 nghị định 155/2016/NĐ-CP như sau:

Điều 20. Vi phạm các quy định về vệ sinh nơi công cộng; thu gom, vận chuyển, chôn, lấp, xử lý, thải rác thải sinh hoạt và chất thải rắn công nghiệp thông thường; vận chuyển nguyên liệu, vật liệu, hàng hóa gây ô nhiễm môi trường

1. Hành vi thu gom, thải rác thải sinh hoạt trái quy định về bảo vệ môi trường bị xử phạt như sau:

a) Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ đầu, mẩu và tàn thuốc lá không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng;

b) Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng;

c) Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng, trừ vi phạm quy định tại điểm d khoản này;

d) Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

Như vậy đối với hành vi đổ trộm rác thải gia đình hoặc rác thải văn phòng bừa bãi hoặc không đúng nơi quy định bị phạt từ 5 triệu tới 7 triệu đồng. Đây là mức phí khá cao cho những lần đổ vứt rác lung tung gây mất mỹ quan đường phố và ô nhiễm môi trường. 

Hiện nay các bãi rác trong thành phố Hà Nội chủ yếu thu gom rác thải sinh hoạt của người dân, họ không tiếp nhận các loại rác như: Gương kính vỡ, thạch cao, bê tông gạch ngói, tủ gỗ, giường đệm to... Nếu đúng luật bạn phải chở ra bãi rác ở Sóc Sơn để vứt bỏ. 

Cái khó của những gia đình có đồ đạc cũ cần vất đi thường gặp phải như sau:

- Đồ thường để ở các tầng cao, to nặng muốn vứt phải tháo ra từng phần nhỏ để mang xuống.

- Không có dụng cụ tháo.

- Nhà cách bãi rác rất xa, không có xe chở ra.

- Cần nhiều người để làm.

- Không có thời gian và ngại đi vứt.

- Bãi rác không tiếp nhận loại rác cồng kềnh và đặc biệt

Các gia đình có rác thải cồng kềnh giữ thì không được mà vứt thì không xong, vì hệ thống thu gom vận chuyển rác không đáp ứng được, chính quyền địa phương cũng không có nơi quy định để người dân mang các loại rác thải cồng kềnh đến tập kết để xử lý. Có một số bãi rác tiếp nhận rác cồng kềnh nhưng có mức giá khá cao từ 300 nghìn tới 2 triệu đồng tùy loại. 

Đệm cũ vứt đi

Đệm cũ cần vứt đi

Cũng có các dịch vụ đổ rác tự phát của các cô đồng nát và các chú thương binh nhưng họ thường mang đi đổ trộm ở các khu đất trống, bờ sông, cánh đồng gây ô nhiễm, mất mỹ quan lại cản chở giao thông.

Giải pháp là bạn cần thuê dịch vụ đổ vứt rác thải chuyên nghiệp, vứt đúng chỗ để xử lý không gây ảnh hưởng tới môi trường, hãy để điều đó cho chúng tôi dịch vụ chuyển nhà An Phát.

An Phát cung cấp dịch vụ đổ rác thải sau:

- Vận chuyển rác thải nhà dân, văn phòng

- Đổ vật liệu xây dựng, chạc thải ra khỏi các tòa nhà, chung cư.

- Vứt các loại rác đặc biệt (Gương, kính, sơn...)

- Phá dỡ tường vách thạch cao

- Hoàn trả hiện trạng văn phòng

 

Bàn ghế cũ văn phòng vứt đi

Bàn ghế cũ văn phòng vứt đi

Chúng tôi biết những bãi rác nào vứt đồ gì, loại rác nào vứt ở đâu. Có đầy đủ phương tiện, nhân lực, dù là công trình xây dựng, tòa văn phòng, nhà dân ở các tuyến phố cấm sâu trong ngõ đều được chúng tôi giải quyết nhanh chóng gọn gàng sạch sẽ. Chúng tôi nhận báo giá đổ vứt rác thải qua hình ảnh, video gửi qua zalo hoặc cho nhân viên đến tận nơi để khảo sát.

Một số mẹo nhỏ giúp các gia đình có thể vứt được rác thải cồng kềnh với số lượng ít là, bạn tháo hoặc chia nhỏ chúng ra vứt cùng với rác thải sinh hoạt. Tuy nhiên sẽ khá mất công và tốn thời gian. 

Hãy nhớ rác phải được đổ vào nơi quy định đó là bãi rác. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới chuẩn phong thủy cầu tài cầu lộc, bỏ bàn thờ cũ, bát hương cũ như thế nào cho đúng cách

Thầy cúng nhập trạch về nhà mới khai trương động thổ tại Hà Nội

Dịch vụ cúng nhập trạch về nhà mới, thuê mời thầy cúng nhập trạch về nhà mới, khai trương cửa hàng, động thổ tại Hà Nội

Vị trí đặt bát hương trên ban thờ gia tiên

Tên các bát hương và vị trí đặt trên ban thờ gia tiên ai cũng nên biết khi chuyển nhà mới

Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách thờ cúng thần tài chuẩn theo phong thủy để hút tài lộc, may mắn về cho gia chủ

Nhập trạch chuyển nhà có cần xem tuổi không?

Nhập trạch chuyển nhà có cần xem tuổi không? nhập trạch chuyển nhà có cần chọn ngày tốt không?

Chat Zalo
goto top
Đặt lịch khảo sát chuyển nhà & báo giá trực tuyến 0966120133 0948831686 Dịch vụ chuyển nhà
Chat Zalo