Bài văn khấn cúng khai trương cửa hàng văn phòng quán ăn

Cúng lễ khai trương văn phòng kinh doanh nhà đất

Cúng khai trương công ty cửa hàng quán ăn là việc quan trọng và cần thiết trước khi mở đầu buôn bán, sản xuất. Đây là nghi lễ cầu tài lộc với mong muốn kinh doanh được thuận lợi, đồng thời là buổi ra mắt của người chủ đối với thần linh thổ địa mảnh đất đó, vì vậy cần chuẩn bị kỹ càng các việc sau:

Chọn ngày giờ tốt làm lễ cúng khai trương

Người đứng ra đại diện cúng lễ

Sắm mâm lễ cúng

Bài cúng khai trương 

Chọn ngày tốt làm lễ khai trương

Cũng giống như nhập trạch, khai trương cũng cần xem ngày giờ tốt để làm lễ. Nếu là công ty, doanh nghiệp có nhiều người góp vốn thì chọn ra một người đại diện, dựa vào tuổi của người này để tìm ra ngày tốt trong tháng. Có thể tham khảo cách xem ngày tốt khai trương theo tuổi hoặc tham khảo thêm các thầy phong thủy để được tư vấn tốt nhất.

Người đại diện cúng lễ

Thông thường thì người chủ công ty sẽ đứng ra làm lễ. Các cơ sở kinh doanh nhỏ cẩn thận hơn có thể thuê thầy cúng khai trương họ có nhiều kinh nghiệm, làm lễ sẽ chuẩn hơn đồng thời sẽ thực hiện bốc bát hương và lập bàn thờ thần tài. 

Sắm mân lễ cúng khai trương

Mâm cúng lễ khai trương có đôi chút khác với mâm cúng nhà mới nhưng đều thể hiện sự thành tâm của gia chủ đối với thần tài, thổ địa nên cần chuẩn bị kỹ càng. Không phải cứ phô trương làm to hoành tráng là làm ăn buôn bán thuận lợi, tùy vào điều kiện của mỗi gia đình hay công ty có thể bày biện mâm lễ khác nhau trong đó có mâm lễ mặn, mâm lễ hoa quả.

Trái cây ngũ quả cúng khai trương

Tùy vào từng vùng miền, mùa nào quả đó, không quá câu lệ cứ phải nhất nhất là quả nào. Tuy nhiên vẫn có một số tiêu chí cho mâm ngũ quả cúng khai trương như sau: Quả phải tươi mới, chín mọng, không dập nát. Nên chọn quả có màu sắc khác nhau tượng trưng cho ngũ hành Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc. hoặc cũng có thể chọn quả theo ý nghĩa riêng.

Mâm quả cúng khai trương

Câu hỏi đặt ra là mâm ngũ quả nhất thiết có phải đủ năm màu không? Muốn bày hơn năm loại quả thì sao? Thật ra nếu bày biện được mâm ngũ quả có đủ năm màu thì tốt, còn nếu không bạn có thể chọn các loại quả theo ý nghĩa riêng, thể hiện mong muốn của gia chủ. Có thể bày nhiều hơn năm loại nhưng người ta vẫn thường chọn năm loại quả tượng trưng cho Phú - Quý - Thọ - Khang - Ninh là biểu tượng cho ngũ phúc lâm môn.

Chúng tôi đưa ra gợi ý sau cho việc chọn hoa quả.

Màu vàng có : Nải chuối (có số quả lẻ), xoài, dứa, bưởi, nhãn, phật thủ, dưa lưới.

Màu đỏ có : Thanh long, quả hồng, quýt, vải, táo, đào, lựu

Màu xanh có : Dưa hấu, na, bưởi, nho xanh, quả sung, dừa, mãng cầu

Màu trắng có : Lê, roi

Màu đen có : Nho, măng cụt, mận hoặc các loại quả sẫm màu

Hoa cúng khai trương

- Hoa cúc mang ý nghĩa đại cát đại lợi, vùng nào cũng có là lựa chọn số một cho hoa cúng khai trương. Hoa đồng tiền mang ý nghĩa tài lộc, hoa ly, hoa hướng dương, hoa cát tường...

Sử dụng hoa tươi, tuyệt đối không dùng hoa giả, lọ hoa cắt tỉa gọn gàng, cắm số cành lẻ.

Mâm lễ mặn cúng khai trương

Cúng khai trương

- Heo quay nguyên con, gà trống luộc, thủ lợn luộc. Lựa chọn một loại tùy theo khả năng và sở thích.

- Bộ tam sên (Thịt, trứng, tôm) luộc

- Chè, Xôi, Cháo (sô lượng là 5)

- Trầu cau

- Đèn cày 1 cặp (nến)

- Hương

- Rượu

- Chè

- Thuốc

- Nước

- Đĩa gạo, muối

- Bộ vàng mã (giấy tiền, mũ, quần, áo) cho thổ địa, thần tài

- Bánh kẹo

Nếu không chuẩn bị được đầy đủ có thể làm mâm cúng khai trương đơn giản như sau: Lọ hoa, đĩa ngũ quả, xôi, gà luộc, trầu cau, rượu, nến, gạo muối, nước. Hoặc có thể gọi dịch vụ cung cấp đồ lễ họ sẽ mang tới đầy đủ.

Mâm cúng khai trương đơn giản

Mâm cúng được kê trên bàn (cẩn thận hơn có thể trải vải đỏ cho trang trọng) bày biện đầy đủ những thứ kể trên, có bát đũa, chén rượu, lư hương. Có thể kê theo hướng hợp với gia chủ hoặc kê quay ra cửa nhà.

Cách cúng khai trương như thế nào

Nghi lễ cúng khai trương

Đúng giờ tốt người cúng ăn mặc chỉnh tề, đốt nến và ba nén hương vái ba vái, sau đó đọc bài cúng khai trương xin thần linh phù hộ cho việc kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Sau đó các cổ đông, lãnh đạo, thành viên, khác cũng thắp hướng khấn vái. Đợi cho cháy hết hương vái lậy ba lần rồi mang muối gạo đi vãi xung quanh, đốt vàng mã và tờ giấy viết bài cúng. Sau khi hoàn tất nghi thức cúng khai trương bạn mời một người hợp với tuổi đến mở hàng, mua hay sử dụng dịch vụ của mình, có thể tổ chức ăn uống nhận những lãng hoa, lời chúc mừng của người thân, bạn bè, đối tác để buổi khai trương thành công tốt đẹp.

Nếu có nhu cầu bốc bát hương và lập bàn thờ thần tài cũng lên làm luôn trong ngày này vì trường năng lượng cao rất tốt. 

Bài cúng khai trương

Chúng tôi xin giới thiệu bài văn khấn cúng khai trương được sử dụng nhiều nhất trích trong "văn khấn cổ truyền Việt Nam" dành cho chủ cơ sở kinh doanh tự đọc.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………… Tuổi: ……………..Hiện ở tại: ……………………

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con là... chức vụ (Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty) đại diện cho công ty...(tên công ty, cửa hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh) thành tâm sắm sửa mâm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) cửa hàng, văn phòng, kho bãi ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ..., nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sửa lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này. Linh thiêng giáng lâm trước hương án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Xem ngày tốt khai trương cửa hàng buôn bán

Cách xem ngày tốt đẹp khai trương trong tháng này mở hàng quán ăn cửa hàng văn phòng công ty theo tuổi chuẩn phong thủy

Bố trí phong thủy bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng hướng đặt cần được lưu ý, đây là góc tâm linh cần trang nghiêm, ấm cúng. Bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy mang lại tài lộc bình an cho gia đình

Tục chọn ngày trong dân gian

Tục chọn ngày, giờ tốt trong dân gian bắt đầu như thế nào? Quan niệm ngày tốt là như thế nào? Tìm hiểu cách xem ngày tốt

Dịch vụ vứt đồ cũ văn phòng sofa giường tủ tại Hà Nội

Chuyển nhà An Phát cung cấp dịch vụ vứt đồ cũ, vứt rác thải, vứt đồ văn phòng bàn ghế sofa giường đệm tủ đồ cồng kềnh tại Hà Nội

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc vào trong nhà, treo chuông gió ở đâu để dẫn dắt chiêu vượng khí loại bỏ những năng lượng xấu tắc nghẽn trong gia đình

Chat Zalo
goto top
0966120133 0946632686
Chat Zalo