Tạo thói quen sắp xếp lại bàn làm việc

Công việc quá nhiều làm bạn không còn thời gian để ý gì đến xung quanh. Nhưng dù thế nào bạn cũng cần phải chú ý thỉnh thoảng sắp xếp lại bàn làm việc của mình.

Rất nhiều người bận rộn nhưng tuyệt nhiên không bao giờ bừa bộn, họ hình thành thói quen tốt luôn ngăn nắp sạch sẽ và biến chúng thành công việc hàng ngày có lẽ chính bởi vậy nhìn những người này luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết trong công việc. 

Một cái bàn vất la liệt giấy, bút, kẹp file trông không khác gì ổ chuột gây phản cảm với các đồng nghiệp và sếp. Mọi người sẽ đánh giá bạn qua góc làm việc của mình, có mỗi cái bàn làm việc nhỏ mà không gọn gàng được thì làm sao có thể hoàn thành tốt công việc được. Thật ra việc dọn dẹp không mất quá nhiều thời gian của mỗi cá nhân, nhưng duy trì được thói quen đó mới khó. 

 Tạo thói quen sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp

Dọn dẹp

Trước tiên bạn cần mạnh dạn vất bỏ những thứ không bao giờ dùng đến nữa, đừng tiếc nếu không muốn biến bàn mình thành kho lưu trữ, những hồ sơ, giấy tờ không có giá trị thì có vào thùng rác, bút viết bảng hết mực... Tốt nhất mỗi cá nhân nên có một tủ đồ riêng nhỏ nhắn dưới bàn làm việc. Sắp xếp đồ cá nhân vào một góc, phân loại tài liệu theo danh mục để tiện dụng khi cần tìm kiếm.

Duy trì thói quen sắp xếp

Mỗi buổi chiều, trước khi rời cơ quan, bạn hãy dành ra năm phút để sắp xếp lại chỗ làm. Mỗi sáng mai đến làm việc, bạn sẽ thấy hứng thú hơn với một cái bàn ngăn nắp và sạch sẽ.

Lập kế hoạch làm việc

Kế hoạch làm việc phải được lập trình hẳn hoi chứ không phải nhờ vào những miếng giấy ghi chú nhỏ. Nếu bạn phải tự nhắc nhở mình những công việc hàng ngày trên các mẩu giấy đó thì bàn làm việc của bạn sẽ chi chít giấy.

Tạo thói quen sắp xếp lại bàn làm việc

Mỗi lần chuyển văn phòng nhìn vào bàn làm việc bừa bộn của nhân viên như đầu lọc thuốc lá hút dở, cafe đổ dính vào tàn thuốc thì chỉ muốn vất hết đi chứ không dán chuyển. Bài viết này chúng tôi mong muốn tất cả mọi người làm văn phòng hãy duy trì thói quen tốt là dọn dẹp bàn làm việc mỗi ngày. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Xem ngày tốt khai trương cửa hàng buôn bán

Cách xem ngày tốt đẹp khai trương trong tháng này mở hàng quán ăn cửa hàng văn phòng công ty theo tuổi chuẩn phong thủy

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới chuẩn phong thủy cầu tài cầu lộc, bỏ bàn thờ cũ, bát hương cũ như thế nào cho đúng cách

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không? Gọi ngay hotline chuyển nhà An Phát để nghe tư vấn từ chuyên gia phong thủy.

Bố trí phong thủy bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng hướng đặt cần được lưu ý, đây là góc tâm linh cần trang nghiêm, ấm cúng. Bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy mang lại tài lộc bình an cho gia đình

Dịch vụ vứt đồ cũ văn phòng sofa giường tủ tại Hà Nội

Chuyển nhà An Phát cung cấp dịch vụ đổ rác thải, vứt đồ cũ văn phòng bàn ghế sofa giường đệm tủ đồ cồng kềnh tại Hà Nội

Chat Zalo
goto top
Đặt lịch khảo sát chuyển nhà & báo giá trực tuyến 0966120133 0948831686 Dịch vụ chuyển nhà
Chat Zalo