Tạo thói quen sắp xếp lại bàn làm việc

Công việc quá nhiều làm bạn không còn thời gian để ý gì đến xung quanh. Nhưng dù thế nào bạn cũng cần phải chú ý thỉnh thoảng sắp xếp lại bàn làm việc của mình.

Rất nhiều người bận rộn nhưng tuyệt nhiên không bao giờ bừa bộn, họ hình thành thói quen tốt luôn ngăn nắp sạch sẽ và biến chúng thành công việc hàng ngày có lẽ chính bởi vậy nhìn những người này luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết trong công việc. 

Một cái bàn vất la liệt giấy, bút, kẹp file trông không khác gì ổ chuột gây phản cảm với các đồng nghiệp và sếp. Mọi người sẽ đánh giá bạn qua góc làm việc của mình, có mỗi cái bàn làm việc nhỏ mà không gọn gàng được thì làm sao có thể hoàn thành tốt công việc được. Thật ra việc dọn dẹp không mất quá nhiều thời gian của mỗi cá nhân, nhưng duy trì được thói quen đó mới khó. 

 Tạo thói quen sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp

Dọn dẹp

Trước tiên bạn cần mạnh dạn vất bỏ những thứ không bao giờ dùng đến nữa, đừng tiếc nếu không muốn biến bàn mình thành kho lưu trữ, những hồ sơ, giấy tờ không có giá trị thì có vào thùng rác, bút viết bảng hết mực... Tốt nhất mỗi cá nhân nên có một tủ đồ riêng nhỏ nhắn dưới bàn làm việc. Sắp xếp đồ cá nhân vào một góc, phân loại tài liệu theo danh mục để tiện dụng khi cần tìm kiếm.

Duy trì thói quen sắp xếp

Mỗi buổi chiều, trước khi rời cơ quan, bạn hãy dành ra năm phút để sắp xếp lại chỗ làm. Mỗi sáng mai đến làm việc, bạn sẽ thấy hứng thú hơn với một cái bàn ngăn nắp và sạch sẽ.

Lập kế hoạch làm việc

Kế hoạch làm việc phải được lập trình hẳn hoi chứ không phải nhờ vào những miếng giấy ghi chú nhỏ. Nếu bạn phải tự nhắc nhở mình những công việc hàng ngày trên các mẩu giấy đó thì bàn làm việc của bạn sẽ chi chít giấy.

Tạo thói quen sắp xếp lại bàn làm việc

Mỗi lần chuyển văn phòng nhìn vào bàn làm việc bừa bộn của nhân viên như đầu lọc thuốc lá hút dở, cafe đổ dính vào tàn thuốc thì chỉ muốn vất hết đi chứ không dán chuyển. Bài viết này chúng tôi mong muốn tất cả mọi người làm văn phòng hãy duy trì thói quen tốt là dọn dẹp bàn làm việc mỗi ngày. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tục chọn ngày trong dân gian

Tục chọn ngày, giờ tốt trong dân gian bắt đầu như thế nào? Quan niệm ngày tốt là như thế nào? Tìm hiểu cách xem ngày tốt

Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy, tụ khí mang lại tài lộc cho gia đình

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì

Những việc cần làm ngay khi chuyển đến nhà mới thuê để đón năng lượng tốt hóa giải các điều xấu, mang lại tài lộc cho gia đình

Thầy cúng nhập trạch về nhà mới khai trương động thổ tại Hà Nội

Dịch vụ cúng nhập trạch về nhà mới, thuê mời thầy cúng nhập trạch về nhà mới, khai trương cửa hàng, động thổ tại Hà Nội

Cách xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Hướng dẫn cách xem ngày tốt đẹp chuyển nhà mới nhập trạch theo tuổi đón tài, lộc bình an, may mắn đến với gia đình bạn

Chat Zalo
goto top
Đặt lịch khảo sát chuyển nhà & báo giá trực tuyến 0966120133 0948831686 Dịch vụ chuyển nhà
Chat Zalo