Sử dụng thuốc theo đồng hồ sinh học

Uống thuốc lúc nào là tốt nhất? Thuốc bổ dùng không đúng cách, sai nhịp đồng hồ sinh học, quá lạm dụng thì vẫn thành thuốc độc, hại.

Sử dụng thuốc theo đồng hồ sinh học

- Ngoài những thuốc đặc trị, đặc hiệu cần giờ giấc nhất định, nói chung , Đông - Tây dược phẩm, cần uống sau khi đã ăn no là an toàn.

- Cần uống theo nhịp sinh học để khi nào thì cần thuốc tan từng phần, lúc nào thì thuốc tan hoàn toàn, hoạt chất sẽ được dẫn đến chỗ cần theo các hệ chức năng, nhất là tuần hoàn. Từ đó đi tới các kinh của tạng phủ cần bổ dưỡng hay trị bệnh.

- Các loại thuốc kháng axit uống vào lúc đang no, tác dụng sẽ bị giảm, thậm chí mất tác dụng, vì dịch chất thức ăn làm trung hoà dịch axit.

- Ở một số nước : cắt dạ dầy 2 / 3 hoặc gần như toàn phẩn, thì tiêu hoá sẽ chủ yếu bằng nước bọt. Phản xạ tiết nhiều nước bọt là khi đói, ngửi thấy mùi thức ăn, đồ uống đúng khẩu vị. Với người bị cắt dạ dày thì được nghiền hầm, nhai kỹ. Thuốc cũng vậy, để nước bọt tham gia thấm vào thuốc, xuống phía dưới ống tiêu hoá, dễ hoà tan, thẩm tốt.

- Loại thuốc tan chậm, để cần đọng ở chỗ cần thiết như thuốc tác dụng lợi mật , cô mật ... Cần dùng xa bữa ăn từ 6 giờ trở lên ( giữa hai bữa chính ).

- Thuốc gây ngang dạ, thuốc bổ, thuốc có axit clorogenic không nên tiêm, uống trước bữa ăn, vì sẽ ngang dạ vào bữa chính .

- Thuốc lợi tiểu, uống muộn, đêm , sẽ ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ.

- Thuốc gây an thần, gây ngủ dùng trước lúc đi ngủ 20 - 30 phút, nếu uống sớm, xa lúc đi ngủ tác dụng không mấy, giấc ngủ sẽ không đến theo chủ ý.

- Có những thuốc dù uống vào bất cứ thời điểm nào, nhất là tiêm, đều gây phản ứng tức khắc ( choáng , đặc ứng cấp tính ) . Hiện tượng này do nhạy cảm phản xạ thần kinh, thể tạng dị ứng, chứ không phải thuốc gây phản ứng phụ hay sai nhịp sinh học gây ra. Vì vậy phải có giám sát của thầy thuốc.

Kháng sinh tiêm cùng với các thuốc khác gây đau buốt sau tiêm, nên thực hiện vào 8 - 9 giờ sáng . Đó là thời điểm sức chịu đau của cơ thể tăng cao nhất. Tuy nhiên trong cấp cứu, chớ máy móc giờ của nhịp sinh học.

- Thuốc lợi tiểu, nếu dùng sáng thì vào lúc 7 , 8 giờ, chậm nhất là lúc 9 - 11 giờ, thời điểm Kali, Natri chưa hạ thấp . Không nên dùng vào 13 giờ là thời điểm mệt mỏi, vì năng lượng cực tiểu. Cũng không dùng lúc tối muộn đi giải đêm nhiều , mất ngủ. - Thuốc trị đái đường ( gây hạ đường huyết ), trước kia là các loại thuốc Sulfamid và Insulin nay đã có loại mới tiện dụng, không gây mệt, chuyển đường sang mỡ, được hấp thụ nhanh, tích luỹ tốt, máu sẽ hạ hàm lượng đường. Dùng vào 14 giờ đến 18 giờ là đúng lúc hàm lượng đường trong máu cao nhất. Vào 2 - 3 giờ sáng, không dùng Insulin và lại càng không kết hợp với vitamin E, vì sinh tố này càng làm Insulin bị giảm thiểu. - Thuốc có Corticoid : ( chất nội tiết tố do vỏ thượng thận tiết ra ). Dùng vào tối muộn dễ gây cho tuyến vỏ thượng thận lười tiết xuất nội tiết, vì vậy ức chế tiết xuất gấp 2 lần liều thuốc cho vào buổi sáng. Vậy cần dùng liều nhỏ, trung bình vào buổi sáng là tốt . Sau khi đưa vào cơ thể phải qua nhiều giờ mới tới hiệu lực tác dụng, nhưng như vậy phải dùng thuốc dài ngày. Tốt nhất là cho liều duy nhất, tấn công. Cách một ngày cho một liều như vậy vào thời điểm ban sáng, tức trùng với thời điểm tiết xuất nội tố vỏ thượng thận sẽ đạt kết quả trị liệu cao. Đề kháng miễn dịch bị giảm, cần dùng thêm vitamin A và C.

- Thuốc điều trị hen : cho liều cao vào tối để đến nửa đêm vẫn có chất thuốc, thường trực ở máu, vì lúc này tiết chất chống hạn của cơ thể đang cực tiểu. Sử dụng như thế cũng là đạt tác dụng chặn cơn hen từ sớm, từ xa - nửa đêm về sáng, không hụt hoạt lực của thuốc, cơn hen có thể chọn được. Còn nhiều loại thuốc bổ dưỡng , trị bệnh , phòng dịch . . . với cách sử dụng khác nhau theo nhịp độ sinh học thích hợp . Hướng dẫn không ghi đủ thì cần hỏi y , bác sĩ , dược sĩ là bảo đảm an toàn hơn cả.

Cách tốt nhất để chúng ta không phải sử dụng thuốc là sống đúng theo quy luật tự nhiên hay gọi cách khách là sống theo đồng hồ sinh học.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Nuôi cá cảnh mang lại tài lộc cho gia chủ

Vị trí đặt bể cá, nuôi bao nhiêu cá trong bể thủy sinh số lượng cá phong thủy là bao nhiêu để mang lại may mắn chiêu tài lộc chặn sát khi

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì

Những việc cần làm ngay khi chuyển đến nhà mới thuê để đón năng lượng tốt hóa giải các điều xấu, mang lại tài lộc cho gia đình

Danh sách những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Danh sách những đồ dùng cho nhà mới nhất định phải mua, những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới

Cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới chuẩn phong thủy cầu tài cầu lộc, bỏ bàn thờ cũ, bát hương cũ như thế nào cho đúng cách

Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy, tụ khí mang lại tài lộc cho gia đình

Chat Zalo
goto top
Đặt lịch khảo sát chuyển nhà & báo giá trực tuyến 0966120133 0948831686 Dịch vụ chuyển nhà
Chat Zalo