Ăn uống theo đồng hồ sinh học

- Nước cơm, bát cháo nóng, biết nấu cho sánh hoặc gạn nước cơm có độ quánh, ăn vào lúc 7h - 8h, chưa kể thêm lá cây như tía tô, hành hoa... đã được người xưa coi như vị thuốc, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ở thời điểm đại phong độ, kích thích tiết xuất nội tiết tố giới tính nam, nữ, tác dụng giảm viêm.

- Các bữa ăn chính thường là: sáng ăn no nhiều dinh dưỡng vì bạn đã trải qua 12 giờ không ăn cơ thể cần cung cấp năng lượng cho sự trao đổi chất của cơ thể, trưa ăn vừa đủ no, dù ở hoàng cảnh công tác tĩnh tại hay lưu động, bữa tối cần ăn vừa đủ khoảng 70% dạ dầy. Cố gắng ăn đúng bữa, đúng giờ giấc. Mỗi bữa cách nhau 5 giờ là tốt nhất. Nếu điều kiện lao động căng thẳng, tốn nhiều năng lượng, có thể ăn bữa phụ.

ăn uống theo đồng hồ sinh học

Ăn uống điều độ đúng với nhịp sống sinh học thì não sẽ phát tín hiệu điều khiển đồng bộ, nhịp nhàng, sau hình thành phản xạ có điều kiện, tạo ra nhịp sinh học thích hợp. Với những biến động thời tiết hoặc thay đổi cách làm việc, vẫn đạt hiệu suất cao. Trường hợp học sinh không ăn sáng, não không phát tín hiệu cho chức năng tiêu hóa. Rút cục, học hành buổi sáng không đạt hiệu suất cao.

- 9 giờ sáng tuyệt đối không nên uống rượu, đãi rượu, ăn nhậu. Vì gan lẽ ra đang nghỉ ngơi phải gắng gượng làm việc, tim đang vào lúc hưng phấn cao, vì vậy sẽ mệt cho gan và hại cho tim.

- Không nên ăn quá muộn về đêm dạ dầy làm việc rất vất vả, thời gian tiêu hóa sẽ làm cho gan, mật ,tụy phải làm việc nếu lâu dần sẽ hình thành thói quen xấu. Có thể sảy ra các bệnh về tiêu hóa trong thời gian ngắn.

Bữa tối nên ăn nhẹ dễ tiêu hóa

- Nhịp sống ăn uống kỵ nhất là luôn bị rối loạn do tự mình hay hoàn cảnh khách quan. Dù có não điều khiển nhưng không đạt kết quả ngay tức khắc được. Đồng hồ chạy sai, chệch nhịp, sẽ gây phản tác dụng. Chẳng hạn bữa tối kéo dài, no quá, say mềm tất khó ngủ, hoặc mệt buồn ngủ lúc không phải giờ ngủ. Lặp đi lặp lại rối loạn, thì sẽ sinh bệnh tật.

- 5 giờ sáng chức năng thải ở điểm cực đại. Nên thường xuyên đi đại tiện vào giờ này. Sau đó vào bữa điểm tâm khi đã tập luyện thể dục xong.

- Đồng hồ sinh học áp dụng cho cả nam và nữ trong chế độ giờ giấc ăn uống, nhất là người già, nữ đang có thai, đang cho con bú. Không cho con bú điều độ theo giờ giấc nhất định sẽ giảm sữa, tiết sữa kém, dẫn đến mất sữa. Ăn uống có thể tương tự dạng "công tắc" của đồng hồ sinh học không có dây cót. Công tắc tham gia vào sự điều chỉnh của não, tạo phản xạ có điều kiện, chính là nói về thói quen. Do vậy thói quen xấu, có hại có thể loại bỏ là thực tế. Chỉ cần hiểu thấu nhịp sinh học, bạn ăn uống đúng giờ đã làm tăng sức đề kháng của bản thân. Sức khỏe là vốn quý quyết định sự thành đạt của mỗi cá nhân, kết quả mọi công việc kể cả trị liệu bệnh tật. Tham khảo cách sử dụng thuốc theo đồng hồ sinh học để đạt hiệu quả cao nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Vị trí treo chuông gió hút tài lộc

Vị trí treo chuông gió hút tài lộc vào trong nhà, treo chuông gió ở đâu để dẫn dắt chiêu vượng khí loại bỏ những năng lượng xấu tắc nghẽn trong gia đình

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch về nhà mới

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch chuyển về nhà mới, làm được những điều này giúp gia đình bạn có khởi đầu mới tốt đẹp may mắn bình an sẽ đến

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì

Những việc cần làm ngay khi chuyển đến nhà mới thuê để đón năng lượng tốt hóa giải các điều xấu, mang lại tài lộc cho gia đình

Bố trí phong thủy bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng hướng đặt cần được lưu ý, đây là góc tâm linh cần trang nghiêm, ấm cúng. Bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy mang lại tài lộc bình an cho gia đình

Mâm đồ lễ cúng về nhà mới gồm những gì?

Sắm mâm đồ lễ cúng về nhà mới nhập trạch gồm những gì? Mâm đồ lễ nhập trạch về nhà mới gồm 3 thứ là rượu thịt, hoa quả, vàng mã

Chat Zalo
goto top
Đặt lịch khảo sát chuyển nhà & báo giá trực tuyến 0966120133 0948831686 Dịch vụ chuyển nhà
Chat Zalo