Tự chọn những cách chữa bệnh thích hợp nhất

Phương pháp chữa bệnh bằng thuốc

Sử dụng thuốc tổng hợp từ hóa chất, còn gọi là hóa học trị liệu. Thực chất hóa dược cũng từ nguồn cây cỏ hoa, rễ củ lá cành thảo dược, thực vật, hoặc từ đất, đá, kim loại, bộ phận của vật nuôi hay động vật hoang dã trong thiên nhiên, qua tinh luyện, bào chế thành dược phẩm nói chung. Đông hay Tây y đều gọi là chữa bệnh bằng thuốc men. Điều quan trọng là tương lai sẽ cần đạt tới lượng thuốc ít, tác dụng mạnh, đặc trị, đặc hiệu, càng ít lần uống càng khỏi quên, đảm bảo an toàn hơn, hấp thụ nhanh, mau chóng dẫn đến nơi cần, phản ứng phụ mức thấp hoặc không có phản ứng phụ có hại... Người bệnh mọi lứa tuổi, giới đều thấy dễ chịu, dễ uống, giá phải chăng, chấp nhận được, dù là thuốc quý, thần dược. Dược phẩm của ta đang cổ gắng thực hiện những yêu cầu cao như trên. Từ nguyên liệu trong nước bào chế những dược phẩm chất lượng ngang tân dược nhập ngoại, ngang vị Bắc của Trung Quốc, tinh chế các loại dạng thuốc chất lượng cao, tác dụng ngang hàng với thuốc tân dược Âu - Mỹ, đương nhiên về an toàn đảm bảo hơn.

Những phương pháp chữa bệnh chưa hoặc không cần thuốc

1. Phương pháp tự điều chỉnh

Từ lâu trị liệu này đã được nhiều người quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Các nhà chuyên môn, nghiên cứu kết luận : Tự điều chỉnh tốt đủ khắc phục được 50 % bệnh tật thông thường, không cần thuốc. Nguyên lý cơ bản là khơi dậy nghị lực tiềm năng gần 80 % vẫn ngủ yên với một niềm tin cao độ tự chữa có kết quả, kể cả bệnh nan y, khó trị. Tự điều chỉnh bao gồm các biện pháp hỗ trợ rất phong phú đa dạng ( bài tập dưỡng sinh, trường sinh đạo, oxy liệu pháp, thả bộ, thể thao vừa sức đúng sở thích, các liệu thiền, tĩnh toạ, dùng âm nhạc, mầu sắc gen để chữa bệnh. Ví dụ : Vận dụng nghị lực chịu đựng , vượt qua đau đớn, cơn đau. Không xoa bóp, không xoa thuốc, ngứa không gãi . . . chú ý là đau nội khoa cấp và mạn tính: đau do thấp ngoài khớp, côn trùng đốt, va đụng, vấp, vi chấn thương, đau đầu do cảm cúm, đau do viêm ruột già, ruột non, loãng xương . . . qua lần đầu chịu được, tái diễn lần sau tiềm năng để kháng thức tỉnh, đối phó khiến cơn đau rút ngắn, cơn đau sẽ giảm nhanh hơn, tức đã tạo được cân bằng mới về Âm Dương. Bác sỹ Nguyễn Khác Viện ngày còn trẻ ở bên Pháp, mắc bệnh đã bị cắt phổi, xương sườn một bên, thấy thuốc các trung tâm tiên lượng thọ lắm thì được hai năm. Nhưng do vận dụng, thực hiện tự diểu chỉnh ông đã khỏe lên. Khi về nước làm việc liên tục và cống hiến cho khoa học ở các lĩnh vực khác nhau những công trình có giá trị. Ông thọ vào độ tuổi 70 80 như chúng ta đã biết.

2. Vật lý trị liệu: Là cách dùng ánh sáng có bước sóng khác nhau để khử trùng, kích thích chuyễn hoá của da, hệ tuần hoàn, nội tiết, thần kinh, phục hồi chức năng cảm giác, vận động. Tắm suối nước, bùn có hơi nóng và vi lượng khoáng chất. Chiếu tia phóng xạ. Dùng các dụng cu thiết bị tập luyện giúp cường kiện cơ, phản xạ tinh nhậy, thao tác dẻo mềm, thể lực bền, giữ lâu được tuổi xuân về trí lực và thể lực, thể hình. Tia laze cũng đang được áp dụng rộng rãi như từ trường nam châm, khí trơ v.v.. vào vật lý trị liệu. Nhân diện sinh học trị liệu cũng đang có nhiều hứa hẹn.

Tập vật lý trị liệu

3. Tâm lý trị liệu: Với mọi đối tượng, giới, lứa tuổi đều cần thiết trị liệu này và dùng khi những tạng phủ, cơ quan chữa tổn thương thực thế, mà mới biểu hiện như chứng vì rối loạn thăng bằng tâm lý. Các biện pháp rất tế nhị, tinh tế, nhậy bén nhiều khi đã đạt được thành công mà trị liệu khác lại bất cập. Rõ nhất là dùng giả dược (Placébo) tức không phải thuốc công phạt để người bệnh tin rằng đã dùng thuốc quý, đặc trị thế mà hữu hiệu, có khi tức khắc. Dân gian cũng có dùng cách này, gọi là cách chữa mẹo. Rõ nhất là chứng loạn tâm thần kinh (Hysteria), chỉ dùng Vitamin B1 tiêm, nói là thuốc thần dược. Lại có trường hợp người bệnh tin rằng phải mổ cất đi bộ phận nào đó mới khỏi, vì thế người ta đã để lên bàn mổ như thật, rạch một vết sơ sơ, băng lại thế là khỏi bệnh. Biện pháp tâm lý muốn hiệu quả cần có phối kết hợp đồng bộ giữa người thân của người bệnh với các ngành chuyên môn khác nhau và các tổ chức tư vấn.

Tâm lý trị liệu

4. Mầu sắc trị liệu: Các nhà nghiên cứu nhận định: tác dụng của màu sắc có vai trò quan trọng đối với chuyển hoá cân bằng nội thể, ảnh hưởng đến tâm tính, sinh tật bệnh, đối với thể trạng, sở thích khác nhau về màu hoặc gam màu. Tuy nhiên các chuyên gia chưa nhất trí về ảnh hưởng như trên với cùng một màu hoặc gam màu. Thực tế dã mang lại hiệu quả khi trị liệu một số chứng, tật bệnh liên quan đến tác động của màu sắc. Phác đổ chung trị liệu này với bệnh tật còn có nhiều triển vọng trong tương lai không xa. Hiện biết được 20 triệu cung bậc mấu sắc mà mắt thường chỉ phân biệt được không quá 100 cung bậc.

5. Mùi thơm chữa bệnh: Sử dụng các loại thảo mộc, thảo dược có tinh dầu, có mùi thơm, rau thơm, hương liệu từ cây, hoa, củ, lá, cành... để làm dịu thần chí, thoải mái trong thư giãn và chữa một số bệnh có hiệu quả, hoặc dưỡng da, trị đau đầu, đau khi hành kinh... Ở một số nước châu Âu có cả cách bảo quản tốt nhất để rau thơm vừa giữ được hương vị, vừa kích thích ăn uống, tăng hấp thụ. Khu an dưỡng, trung tâm chữa bệnh có trồng các cây toàn hương thơm: lá quế được dùng để xông, gỗ thì làm thuốc, hay bột quế được làm tấm lót giấy dép chữa thấp khớp. Trong không gian hương thơm thoang thoảng, khiến tâm linh thư thái, thể lực thư giãn đấy lùi được chứng bệnh. Dân ta từ lâu đã biết dùng hoa cúc, hoa sen, hoa hồng và nhiều hoa khác để chữa bệnh rất có hiệu quả trị liệu. Được biết là tác dụng của tinh dầu cây hoa cứt lợn vừa hắc vừa cay, giã, lọc nước nhỏ mũi hàng ngày trong vài tháng, khỏi được viêm xoang (Nam Bộ có cây cà vú); cây vòi voi giā đắp lên vú cương đỏ đau... sắp thành áp xe do tắc sữa, có kết quả rõ rệt. Nếu đã hình thành áp xe tức túi mủ, có vỏ bọc, thì kháng sinh liều cao cũng chỉ còn tác dụng chống phòng nhiễm khuẩn trước trích mủ mà thôi.

Mùi thơm trị bệnh

6. Âm nhạc trị liệu: Cảm thụ âm nhạc không chỉ có con người mà loài vật như cá heo, voi, rắn... rất sành, thính nhạc. Cổ xưa ở Trung Quốc thời Khổng Tử đã xem trọng âm nhạc, xếp trong ngũ kinh (thi, thư, lê, nhạc và kinh dich). Âm nhạc xem như một đạo trong an dân, trị quốc, chữa bệnh, cân bàng Âm - Dương. Nội kinh còn xếp âm nhạc theo hoạt động chức năng của ngũ tạng, tương đương ngũ âm. Những công trình về thai giáo, day trẻ... đã cho thấy trẻ yêu nhạc thì thông minh, giỏi toán, biến đổi từ tính xấu trở thành tốt nết, vẫn say nhạc lại học giỏi. Âm nhạc được nghe đúng sở thích trước mổ xẻ, gây mê, tê có tác dụng tăng khả năng chịu đau, sau mổ vết mổ cũng dịu. Âm nhạc còn được vận dụng trong biện pháp đẻ không dau. Nhịp nhạc êm dịu có tác dụng ru con, an thai khi thưởng thức nhạc ưa thích. Các công trình về sinh hóa học nhận dịnh: âm nhạc hợp sở thích khiến não thư giãn, thuận lợi tiết ra chất Serotonin, Mélatonin có lợi cho giấc ngủ hợp nhịp sinh học, đồng thời giảm tiết những chất liên quan đến xuất hiện stress nhu Adrenalin, Corticoid bất lợi. Nhạc trầm khiến não điều tiết ra Endorphin có tác dụng làm giảm, dịu đau tương tự như phần gây giảm dịu dau của Mocphin. Kết quả thực tế ngày càng rõ rệt khiến quan niệm lâu nay xem âm nhạc chỉ đóng vai trò hồ trợ đã và đang thay đổi. Đó là tác dụng sẽ xứng đáng là một trị liệu, không còn là loại hình nghệ thuật đơn thuần giúp vui, liên hoan, lễ hội. Tương lai sẽ vừa là trị liệu đa năng, lại vừa là một trong những món ăn tinh thần ngày càng không thể thiếu được của con người, và chúng ta càng thấu hiểu tại sao âm nhạc lại có vị trí quan trọng trong sách thuốc cổ nội kinh, và trước đó rất xưa Khổng Tử được tôn là á Thánh đã đánh giá âm nhạc như nêu trên.

7. Nhân điện sinh học trị liệu : Trị liệu này đang được nghiên cứu và vận dụng , kết quả đã thu được đủ, tạo điều kiện để trị liệu mới ra đời này được thừa nhận và được phép áp dụng chính thức các thử nghiệm, nghiên cứu. Bằng mọi biện pháp kỹ thuật đã đo được điện sinh học và hào quang điện sinh học, Đông y cổ cũng đã ghi trong sách vai trò của thận có chủ đạo phát hào quang ngoài các vai trò khác. Hoa sĩ cổ đã vẽ tranh Phật, Chúa có vòng quang hào quang. Lĩnh vực này liên quan đến thiền, thôi miên, thần giao cách cảm và giác quan thứ 6, năng lượng đặc biệt bẩm sinh của một số người, hoặc có nạp được năng lượng cao cấp này sau chết hụt khi gặp nạn, sau giấc ngủ dài thực vật, mở rộng sang lĩnh vực tự cầu nguyện, hồi niệm khơi dậy tiềm năng. Tuy nhiên còn cần thời gian và căn cứ thực tế có sức thuyết phục trên cơ sở khoa học, trị liệu này mới đạt tới giá trị nhất định. Bởi lẽ, con người già yếu đi thì nhận diện không còn mạnh nữa.

Trên đây là những phương pháp chính. Mỗi người tùy thể trạng, bệnh tật, điều kiện thuận lợi cho phép thử vận dụng, trải nghiệp thực tế, chọn lựa lấy mô hình kết hợp Đông - Tây y để đạt hiệu lực tối đa của mô hình, phác đồ trị liệu tối ưu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Các điều kiêng kỵ trong làm nhà

Các điều kiêng kỵ trong làm nhà biết được các điều này giúp bạn tránh được những tai ương, họa ách

Khảo sát báo giá trực tuyến

An Phát giới thiệu các hình thức báo giá chuyển nhà trực tuyến hỗ trợ cho khách hàng không có thời gian đến tận nhà khảo sát

Thầy cúng nhập trạch về nhà mới khai trương động thổ tại Hà Nội

Dịch vụ cúng nhập trạch về nhà mới, thuê mời thầy cúng nhập trạch về nhà mới, khai trương cửa hàng, động thổ tại Hà Nội

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch? Hãy khám phá bí mật này cùng với chuyên gia phong thủy của An Phát

Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy, tụ khí mang lại tài lộc cho gia đình

Chat Zalo
goto top
Đặt lịch khảo sát chuyển nhà & báo giá trực tuyến 0966120133 0948831686 Dịch vụ chuyển nhà
Chat Zalo