Đến nhà mới xây ở cần đề phòng bệnh tật

Có một số người khi mới dọn đến nhà mới thường mắc phải những triệu chứng sau: Mất ngủ, đau đầu, ho, trong lòng sợ hãi, tinh thần không phấn chấn, chảy nước mắt... nguyên nhân là vì sao vậy?

Căn cứ theo phân tích của các bác sĩ lâm sàng thì đó là bệnh do ở trong những căn nhà mới xây. Nguyên nhân chủ yếu có liên quan đến vấn đề không khí bị ô nhiễm. Do những căn hộ mới xây xong, những vật liệu xây dựng như sơn, xi măng, bụi đá khi cắt gạch, cắt đá lát nền nhà và cầu thang khô chưa hết, trong đó đều chưa ít nhiều hàm lượng chì, benzen fenol, dầu dễ bốc hơi... và một số chất độc hại khác.

Nhà mới xây cần mở cửa, bật quạt cho khô và bay hết mùi sơn

Nếu như trong phòng không thông thoáng mát mẻ, những vật liệu xây dựng đó trong môi trường ấm và trong quá trình khô hanh sẽ tản ra chất độc, chất độc này tích tụ lại trong phòng với nồng độ tương đối cao, sau đó ngấm vào cơ thể con người qua da và hô hấp, rồi gây bệnh. Nhất là đối với trẻ nhỏ, vì sức đề kháng yếu, khả năng giải độc trong cơ thể kém, chúng lại thích bò sẽ sờ tay xuống nền nhà và tường, rồi đưa tay lên miệng mút tay hoặc những đồ vật cầm trên tay, cho nên cơ hội tiếp xúc với chất độc lại càng nhiều, tỷ lệ mắc bệnh cao nhất.

Nhà cần thông thoáng

Theo thống kê, trẻ em trúng độc chì chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại trúng độc mà nguyên nhân chủ yếu là do không khí ô nhiễm ở những khu vực căn hộ vừa mới xây xong.

Một số người khi chuyển đến ở tại các khu cao tầng mới, ngoài mắc những bệnh như đã nêu ở trên, họ còn bị những phản ứng bất lợi khác.

Theo tư liệu nghiên cứu của các bác sĩ, những người sống thời gian dài trên các tòa nhà cao tầng, có thể mắc những bệnh như "bệnh cao ốc trọc trời" Nhất là những người già càng dễ mắc những bệnh này. Biểu hiện cụ thể là viêm mắt, trúng gió, viêm họng, có trở ngại trong việc hoạt động của tim. một trong những nguyên nhân chủ yếu là: Không khí phía trên các tầng cao biến đổi rất nhiều, hành lang các đầu hồi gió rất mạnh, làm cho không khi trong, ngoài căn hộ khác xa so với không khí dưới mặt đất.

Thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời để nâng cao sức khỏe

Đề phòng tránh những bệnh trên, sau khi những ngôi nhà mới xây xong không nên chuyển nhà đến ở ngay, mà nên đến nhà mới mở hết cửa sổ để nhà được khô thoáng, không khí trong phòng lưu thông cho phần sơn và trang trí nội thất trong nhà khô hết sau đó mới chuyển đến Khi dọn đến các căn hộ trong nhà mới xây xong, phải chú ý việc lưu thông không khí trong phòng ở giai đoạn đầu. Không cho trẻ con sờ tay lên tường hoặc sàn nhà. Một số nhà ở hiện đại đã biết khắc phục việc này bằng cách sử dụng giấy dán tường và sàn ván gỗ. Những người già phải thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời, để tăng cường thể lực và nâng cao khả năng thích ứng môi trường...

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tục chọn ngày trong dân gian

Tục chọn ngày, giờ tốt trong dân gian bắt đầu như thế nào? Quan niệm ngày tốt là như thế nào? Tìm hiểu cách xem ngày tốt

Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách thờ cúng thần tài chuẩn theo phong thủy để hút tài lộc, may mắn về cho gia chủ

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không?

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm mùng một không? Gọi ngay hotline chuyển nhà An Phát để nghe tư vấn từ chuyên gia phong thủy.

Danh sách những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Danh sách những đồ dùng cho nhà mới nhất định phải mua, những vật dụng cần mua khi về nhà mới

Nhập trạch chuyển nhà có cần xem tuổi không?

Nhập trạch chuyển nhà có cần xem tuổi không? nhập trạch chuyển nhà có cần chọn ngày tốt không?

Chat Zalo
goto top
0966120133 0946632686
Chat Zalo