Những điều nên kiêng trong việc sắp xếp phòng ở trẻ em

Trẻ em là mầm non, cần phải chú ý bảo vệ, hơn nữa chúng chưa biết nguy hiểm, vì thế dễ bị tổn thương, nên nguyên tắc sắp xếp phòng ở của trẻ em là "an toàn hàng đầu"

1. Cửa sổ: Trước hết nói về cửa sổ phòng ngủ trẻ em, phòng ở của trẻ tốt nhất phải có cửa sổ để lưu thông không khí nhưng cửa sổ không nên quá nhiều. Nguyên nhân là tính hiếu kỳ của trẻ, thích leo trèo, nhìn ra ngoài cửa sổ xem phong cảnh, rất dễ bị ngã, bị thương, thậm chí rơi từ cửa sổ ra ngoài, cho nên cửa sổ quá nhiều hoặc quá to trong phòng trẻ nhỏ là không tốt.

Kê giường ngủ trẻ em đúng phong thủy

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em, cửa sổ cần thiết phải có lưới bảo vệ, đây là biện pháp phòng xa không thể thiếu. Cửa sổ quá nhiều trong phong thủy học là tiết khí, nói cách khác, nếu cửa sổ quá nhiều thì không tụ được khí, nguyên khí ở trong phòng tán thoát ra ngoài, như vậy sẽ ảnh hưởng tới sự trưởng thành của trẻ.

Ngoài ra, để bảo vệ an toàn cho trẻ em và tránh cho trẻ bị giật mình vì cảnh vật bên ngoài không nên đặt giường ngủ của trẻ sát cửa sổ. Tổng quát lại, giường ngủ của trẻ không nên kê sát và cửa sổ sẽ tăng thêm cảm giác an toàn cho trẻ.

Không kê giường ngủ trẻ em quay đầu ra cửa sổ

Nói đến phương vị của cửa sổ lý tưởng nhất là hướng Đông, bởi vì trẻ là mầm non đang lớn, như mặt trời mọc đang dần lên cao, và tính khí sôi nổi, đúng như câu thơ "như hoa hướng dương về phí mặt trời". Khi lớn lên sẽ lành mạnh và hoạt bát.

2. Có một số người thích trồng nhiều cây cảnh trong phòng của trẻ nhỏ. Thực tế điều đó không phù hợp, có hai nguyên nhân: Một là, xét về quan điểm phong thủy học, trẻ em đang tuổi lớn nhanh, nếu như đem các loại cây vào phòng ở của chúng thì các cây đó sẽ hút tranh không khí và dưỡng chất, gây ảnh hưởng xấu đến sự trưởng thành của trẻ. Thứ hai, xét về mặt y tế và sinh lý những phấn hoa của các cây sẽ gây kích thích lên da của trẻ, ảnh hưởng đến hệ hô hấp, gây nên dị ứng. Ngoài ra đất cát trong chậu cây và cành lá dễ sinh ra sâu bọ và muỗi, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Hạn chế trồng cây cảnh trong phòng trẻ em

Đương nhiên phòng ở của trẻ không phải hoàn toàn không được đặt cây cảnh. Theo tôi, đặt một vài chậu cây cảnh nhỏ cũng không có hại gì nhưng đặt quá nhiều cây và cây to thì không nên. Xin đặc biệt chú ý không nên trồng các cây có gai và các loại hoa hồng, tuyệt đối không thích nghi với trẻ em, dù là về phong thủy hay về an toàn nhà ở, đều phạm phải những điều kiêng kỵ.

3. Tủ quần áo và giá sách để ngay từ lúc còn nhỏ, tạo khả năng độc lập của trẻ để rè luyện ý thức giữ gìn sạch sẽ quần áo trong phòng, cũng như tạo thói quen đọc sách và chơi ở nơi cố định.

Trước hết nói về tủ quần áo của trẻ không nhiều lắm, hơn nữa vì chiều cao của chúng có hạn nên tủ quần áo trong phòng của trẻ nên nên quá cao to. Tủ quần áo cao to chẳng những làm cho trẻ không với tới khi cần mở mà còn tạo cảm giác giống như quả núi ép tới, gây cảm giác sợ hãi cho trẻ.

Giá sách và tủ quần áo cho trẻ em

Theo kinh nghiệm của tôi, nếu tủ quần áo của trẻ để một khoảng đựng đồ chơi, sẽ bớt đi những phiền phức, bở khi trẻ em chơi đùa trong phòng, thường lục lọi đồ chơi của mình, sau đó mới chọn một thứ đồ chơi vừa ý để chơi, đây là điều thường tình của trẻ, cha mẹ thường cảm thấy phiền phức khi phải thu dọn đồ chơi, có một số người thậm chí đã nổi nóng, phá vỡ không khí yên vui của gia đình.

Nhưng nếu ngăn dưới của tủ quần áo để các đồ chơi thì cha mẹ các cháu trong thời gian ngắn đã có thể thu dọn đồ chơi để vào tủ, làm cho cả gian phòng nhanh chóng gọn gàng sạch sẽ. Có một điểm cần lưu ý tủ quần áo nên đặt ở hướng hung của bản mệnh trẻ em thì tốt, để dựa vào đó trấn áp hung sát.

Giá sách nên đặt hướng cát của bản mệnh. Cửa phòng, giường ngủ và giá sách đều đặt ở hướng cát của bản mệnh, đầu giường nằm ngủ cũng là hướng cát, phù hợp với xu thế cát.

4. Quả bầu: sức đề kháng của trẻ em tương đối yếu nên bệnh tật khá nhiều, đây là việc rất bình thường điều quan trọng nhất là phải kịp thời phát hiện và chữa. Tuy nhiên rất nhiều bậc cha mẹ thường hay quá lo vì con cái đau ốm. Ngoài việc chuẩn đoán chữa trị ra họ đều mong muốn, giảm bớt bệnh tật bằng phương pháp chữa mẹo đó là treo quả bầu khô ở đầu giường. 

Treo hồ lô phong thủy ở đầu giường của trẻ em

Thời xưa bầu dùng để làm thuốc. Điều đó được chứng minh từ tục ngữ " không biết trong quả bầu có thuốc gì", mà thuốc dùng để chữa bệnh lâu ngày, cho nên quả bầu xưa nay được coi là tượng trưng để trừ bệnh. Khi treo quả bầu cần lưu ý nếu là giường con trai thì treo bên trái, giường con gái thì treo bên phải

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Các điều kiêng kỵ trong làm nhà

Các điều kiêng kỵ trong làm nhà biết được các điều này giúp bạn tránh được những tai ương, họa ách

Hướng dẫn thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi

Hướng dẫn của chuyên gia phong thủy đầy đủ, chính xác nhất, không phạm phải điều kiêng kỵ cho thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi

Xem ngày tốt khai trương cửa hàng buôn bán

Cách xem ngày tốt đẹp khai trương trong tháng này mở hàng quán ăn cửa hàng văn phòng công ty theo tuổi chuẩn phong thủy

Hướng dẫn vận chuyển bể cá thủy sinh

Hướng dẫn cách vận chuyển bể cá thủy sinh an toàn không bị ảnh hưởng đến môi trường sống của sinh vật cảnh

Dịch vụ vứt đồ cũ văn phòng sofa giường tủ tại Hà Nội

Chuyển nhà An Phát cung cấp dịch vụ vứt đồ cũ, vứt rác thải, vứt đồ văn phòng bàn ghế sofa giường đệm tủ đồ cồng kềnh tại Hà Nội

Chat Zalo
goto top
0966120133 0948831686
Chat Zalo