Banner tên công ty

Lễ nhập trạch chuyển nhà mới

(2018-02-21 09:06:00)
Bạn đang chuẩn bị chuyển về nhà mới nhưng không biết phải làm lễ gì cho đúng? Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để nhập trạch đúng cách đón may mắn, bình an, hạnh phúc.

Lễ nhập trạch chuyển nhà mới là một trong những lễ quan trọng theo phong tục truyền thống từ bao đời nay của người dân Việt Nam. Áp dụng cho cả việc mua lại nhà, nhà mới xây. Đây là bước đặt nền móng cho cả quá trình ở lâu dài của gia đình bạn, mong muốn cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp, thịnh vượng sẽ đến. Bởi tính chất quan trọng nên các gia đình coi đây là việc làm hết sức cẩn thận chu đáo vì có mang chút yếu tố tâm linh. 

Nghi lễ nhập trạch

Để nhập trạch bạn tham khảo các bước sau:

1. Xem ngày tốt nhập trạch

Chọn ngày tốt để nhập trạch chuyển nhà

Chọn ngày tốt để nhập trạch chuyển nhà

Xem ngày tốt nhập trạch là bước đầu tiên bạn nên làm. Để tìm được ngày tốt hợp với gia chủ bạn có thể đi xem các thầy phong thủy, thầy địa lý, thầy bói.. hoặc đọc bài viết hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà nhập trạch của chúng tôi, nếu đọc song bạn vẫn không thể tìm được ngày, hãy để lại comment sẽ được các chuyên gia phong thủy giúp đỡ.

2. Bốc bát hương

Bốc bát hương tại chùa

Bốc bát hương tại chùa

Cần chuẩn bị bốc bát hương, có thể làm tại nhà, hoặc ra chùa để bốc. Về nhà mới buộc phải bốc lại bát nhang mới.Tại sao phải bốc lại bát hương khi chuyển về nhà mới? Đó là trong bát hương thường ghi rõ địa chỉ nhà ở hiện tại của gia chủ. Nếu trường hợp bạn thay bát hương mới thì bát hương cũ nên tìm nơi sông suối có dòng chảy mạnh, sạch sẽ để thả. Nhà mới vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh thì bốc luôn bát hương thần tài, thổ địa. Lưu ý sau khi cúng nhập trạch thì mới bốc bát hương gia tiên.

3. Các thành viên nên tham gia chuyển đồ

Chọn giờ tốt (giờ hoàng đạo) Gia chủ bước vào nhà đầu tiên và cầm theo tiền của,tượng phật, bát hương, bài vị tổ tiên... các thành viên trong gia đình theo sau mỗi người nên cầm một đồ vật để bước vào nhà, không nên đi tay không. Ngày nay chuyển đồ đạc các gia đình thường thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, nhanh chóng tiện lợi, không mệt mỏi. Các vật dụng cần ngay đó là bếp lửa (bếp ga, bếp dầu), ấm nước, 1 chiếc chiếu, 1 chiếc chổi, hoa quả, vàng hương, đồ tế lễ. Nhập trạch vào buổi sáng là tốt nhất, kiêng kỵ chuyển nhà vào buổi chiều tối.

4.Các việc cần làm luôn ngay khi nhập trạch

Kê tượng phật, bài vị, bát hương gia tiên đặt lên ban thờ, để bếp lửa giữa nhà bật to lửa đun ấm nước mục đích kích hoạt trường khí tốt trong nhà, trong lúc chờ đợi nước sôi bạn bày mâm đồ lễ để cúng thần linh, nên chọn hướng cúng tốt cho gia chủ ( Sinh khí, Phúc đức, Thiên y, Phục vị) đích thân chủ nhà thắp hương cúng lễ. Tham khảo bài cúng về nhà mới nhập trạch.

Mời thầy chùa về cúng nhập trạch

Mời thầy chùa về cúng nhập trạch

Lễ nhập trạch có hai mâm cúng một là cúng thần linh thổ địa, hai là cúng gia tiên quý khách tránh nhầm lẫn, lúc cúng thần linh, thổ địa xin phép được đón gia tiên về thờ phụng. Tiếp đến bạn làm lễ yết cáo gia tiên, làm xong các việc trên thì sắp xếp đồ đạc trong nhà. Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày chưa ở thì nhất thiết chủ nhà phải ngủ lại 1 tối.

Lưu ý: kể từ ngày nhập trạch nên thắp hương liền mạch 100 ngày để bát hương tụ khí, theo phong thủy thắp hương sẽ làm ngôi nhà ấm áp, xua đi chướng khí thường nhà mới xây thường rất lạnh lẽo.

 Để có khởi sự tốt đẹp, cầu mong gia đình được bình an, hạnh phúc bạn cần biết các điều điều kiêng kỵ khi chuyển nhà nhập trạch, một buổi tiệc nho nhỏ cùng gia đình ngay tại nhà mới cùng tiếng cười nói vui vẻ sẽ đem đến nhiều điều thịnh vượng.

Nguồn: Chuyển nhà - chuyển văn phòng An PhátCác tin liên quan:

Chat Zalo
goto top
Call: 0966120133 Call: 0948831686