Banner tên công ty

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?

(2019-07-14 10:08:00)

Hỏi: Gia đình tôi ở nhà cũ rất nhiều đồ sợ rằng hôm làm lễ nhập trạch chuyển sang không kịp. Vậy tôi chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?

Tư vấn chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?

Đáp: Dịch vụ chuyển đồ An Phát xin chia sẻ kiến thức căn bản trong buổi lễ nhập trạch mà rất đông khách hàng thường xuyên hỏi. Nhập trạch là gì? Nhập có nghĩa là vào, Trạch có nghĩa là đất. Nhập trạch có nghĩa là vào ở khu đất mới hay nhà mới. Để làm lễ nhập trạch thì nhà cửa phải hoàn thiện tất cả hạng mục, không còn khoan đục, sơn quét sửa chữa các chi tiết gì, thợ thuyền phải rút hết. Bàn thờ, bát hương, đồ dùng sinh hoạt, giường tủ chăn ga gối đệm cần phải chuyển đến kê lắp xong. Sau khi mọi thứ được vào hết rồi lúc đó chúng ta mới làm lễ nhập trạch.

Có rất nhiều Anh/Chị bảo năm nay tôi làm chưa xong nhà nhưng nghe thầy nói phải làm lễ nhập trạch cho được tuổi, thế là làm tạm cái bàn thờ sơn qua loa phòng thờ làm lễ nhập trạch và ngủ lại qua đêm ngày hôm đó. Chẳng biết có tốt hay không nhưng chúng tôi biết chắc rằng ngày hôm đó chăn ga gối đệm mùng màn không có, nhà thì mới lạnh lẽo ẩm chưa khô. Ngủ lại qua đêm rất dễ bị cảm hoặc ốm để lại một vết sau này sẽ làm cho sức khỏe gia chủ đi xuống. Mời gia tiên thần linh về chứng giám thì hôm sau lại tiếng mài gạch, cắt gạch, thợ thuyền thì nói chạy láo nháo, cãi cọ lung tung trong nhà liệu rằng như thế có tốt? Đây là hung khí, uế khí, tạp khí bạn cần tránh. Nếu chuyển được đồ vào trước là tốt nhất. Ngày chuyển đồ vẫn phải là gia chủ đi vào nhà và cầm theo các đồ sinh tài lộc.

Các bạn nên nhớ tháng này không kịp thì chuyển sang tháng sau, năm nay không kịp thì năm sau, ngày này không được thì chọn ngày khác. Không thiếu thời điểm chọn ngày cát lành để nhập trạch.

Thời điểm nhập trạch nên chọn ngày cát mà ngày cát thì nên làm các việc sau: Tổ chức tiệc tùng, nhận những món quà, lời chúc tốt đẹp của bạn bè người thân, cốt để mang nhiều hơi ấm xua tan đi ẩm thấp lạnh lẽo. Đây cũng là cát khí mang lại nhiều tài lộc. Nhớ làm ghi thức nạp tài két cho gia đình xung túc.

Hy vọng những kiến thức của chúng tôi giúp cho bạn hiểu đúng đắn lễ nhập trạch. Nếu thấy hay hãy like share cho bạn bè mình cùng biết. Bài viết được sự giúp đỡ của 2 phong thủy gia Thành Công và Hàn Phong.

Chuyển đồ trước nhập trạch sau

Đừng quên chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Hà Nội, quý khách hàng có nhu cầu chuyển đồ trọn gói có thể liên hệ số hotline để nghe tư vấn hoặc nhân viên đến tận nơi khảo sát và báo giá miễn phí.

Nguồn: Chuyển nhà An PhátChat Zalo
goto top
0966120133 0948831686 Quy trình chuyển nhà
Chat Zalo